Những loại cây và hoa này sẽ giúp bạn chăm sóc khu vườn của mình một cách dễ dàng. Có thể bạn thường chọn cây và hoa dựa trên trực giác, màu sắc hoặc hình dạng và kích thước. Nhưng lần này hãy cố gắng chọn các loại cây trồng trong vườn dựa trên khả năng xua đuổi sâu bệnh của chúng. Bạc hà thích hợp trồng ở đất thoát nước tốt nhưng vẫn ẩm, trồng nơi thoáng mát, ít tốn công chăm sóc. Nhiều người thích bạc hà vì mùi thơm nồng của nó. Nhưng một số động vật và côn trùng không thể chịu được mùi bạc hà. Vì vậy, khi có bạc hà trong vườn của bạn, sẽ không có kiến, muỗi, sên, ốc sên và chuột. Không chỉ bạc hà mà còn nhiều loại cây khác. Nào cùng với ydhups.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Bạc hà

Bạc hà phù hợp trồng với loại đất thoát nước tốt nhưng vẫn phải ẩm, trồng trong bóng râm và cần chăm sóc ít. Nhiều người thích bạc hà vì hương thơm đậm của nó. Nhưng một số động vật và sâu bọ không chịu nổi mùi bạc hà. Vì thế, khi khu vườn của bạn có bạc hà thì sẽ không có kiến, muỗi, sên, ốc và chuột.

Đặc điểm cây bạc hà: có mùi thơm; thân thảo, cao khoảng 20 – 40cm, nhiều nhánh ngắn, màu nâu. Thân cây bạc hà ngọn có lông, gốc nhẵn. Lá bạc hà là lá đơn, mọc hình chữ thập, không nhẵn, có vị the mát. Cây bạc hà lá hình mác hoặc bầu dục, có răng cưa, mặt trên sẫm hơn mặt dưới.

Hoa cây bạc hà nhỏ, mọc thành cụm ở nách lá gần ngọn, các cụm hoa mọc đứt đoạn. Cây bạc hà có hoa màu trắng, hồng hoặc tím nhạt. Cây bạc hà ra hoa vào khoảng tháng 6-9. Cây bạc hà dễ sống, dễ trồng, thích nghi với điều kiện tự nhiên. Cây bạc hà có thể trồng trong chậu hoặc sân vườn để tạo không gian xanh, lấy thuốc trị bệnh.

Dạ yến thảo

Dạ yến thảo

Dạ yến thảo phát triển tốt trong thời tiết nắng nhẹ, nhưng cần tránh gió. Mỗi cây cần được trồng cách nhau khoảng 30cm. Dạ yến thảo là một trong những loài hoa được trồng phổ biến trong vườn nhờ màu sắc tươi sáng và xinh xắn. Loài hoa này cũng có khả năng đặc biệt là xua các loài sâu bọ như rầy, rệp, bọ cánh cứng.

Dạ yến thảo là cây thân thảo nên có ba dạng sau: cây bụi rủ, cây bụi đứng và dạng biển sóng. Giống cây dạ yến thảo gồm hoa đơn, hoa kép và hoa dạ yến thảo biển sóng. Loài hoa này sở hữu rất nhiều màu sắc, trên thế giới hiện đã có 150 màu khác nhau.

Cúc

Cúc cần không gian để phát triển chiều cao và chiều rộng – khoảng 30cm đến 1 mét. Hoa cúc sống tốt dưới ánh sáng mặt trời, đất cần ẩm và thoát nước tốt.

Hoa cúc có thể đẩy lùi kiến, ve, chấy, nhện, bọ bạc.

Hoa oải hương

Oải hương cũng là loài hoa cần không gian để phát triển. Hãy nhớ trồng các hạt cách nhau 60cm đến 1 mét. Oải hương không thích đất ẩm và thoát nước kém, nhưng nó có thể phát triển tốt ở đất cằn cỗi. Oải hương cũng là “khắc tinh” với các loài sâu bọ như ruồi, bướm đêm và bọ chét.

Cúc Calendula

Cúc Calendula

Cúc Calendula chắc chắn sẽ góp phần làm khu vườn của bạn tươi sáng hơn. Loài hoa này thích ánh nắng, đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Ngoài việc đẩy lùi một số sâu bọ như bọ cánh cứng, cúc Calendula còn có khả năng thu hút các loài côn trùng có lợi như ruồi giấm để giúp kiểm soát sự sinh sôi của rệp.

Húng quế

Húng quế là một loại gia vị mang nhiều hương thơm cho món ăn. Bạn có thể trồng húng quế xen vào các luống rau, trong chậu hoặc thùng xốp. Loại cây này có khả năng xua đuổi muỗi và ruồi.

Chi mỏ hạc

Chi mỏ hạc là loài hoa được trồng phổ biến trong vườn. Chúng cần chậu có lỗ thoát nước, đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 4 đến 6 tiếng.

Chi mỏ hạc xua đuổi được bọ cánh cứng, muỗi, rầy và giun ngô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *