Vừa qua, chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã ban hành công văn cho các huyện, thành phố tiếp tục tập trung nâng cao đối với công tác xử lý rác thải và nước thải phát sinh trong phòng, chống dịch Covid-19. Nước thải và rác thải sinh hoạt, y tế nguy hại phát sinh trong phòng, chống dịch Covid-19 cần phải được thu gom, xử lý ngay, không để tồn đọng trong ngày vì dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó đối với chất thải và nước thải y tế có nguy cơ chứa SARS-CoV-2 mọi quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý cần được các cơ quan chức năng địa phương chỉ đạo nghiêm ngặt và giao cho các đơn vị có đủ năng lực xử lý.

Công tác thu gom, xử lý rác tại tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh. Bắc Giang vừa ban hành Công văn yêu cầu. UBND các huyện, thành phố tiếp tục tập trung, nâng cao trách nhiệm đối với công tác thu gom, xử lý rác thải, nước thải phát sinh trong phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Chủ tịch. UBND tỉnh yêu cầu. Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến. Cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trực thuộc quản lý tiếp tục duy trì.

Công tác thu gom, xử lý rác tại tỉnh Bắc Giang

Làm tốt công tác phân loại, thu gom, lưu giữ và xử lý nước thải, rác thải sinh hoạt, y tế nguy hại phát sinh trong phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Tăng cường giám sát, kiểm tra để kịp thời phát hiện, hướng dẫn, nhắc nhở, chấn chỉnh, khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị liên quan còn để xảy ra vi phạm.

Đặc biệt, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch. Covid-19 thực hiện theo chỉ đạo của. UBND tỉnh Bắc Giang và UBND. TP. Bắc Giang, đơn vị đã tập trung vào việc thu gom, vận chuyển và xử lý các loại chất thải. Trong đó, có chất thải và nước thải y tế là chất thải nguy hại có nguy cơ chứa. SARS-CoV-2 nên mọi quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý được các cơ quan chức năng địa phương chỉ đạo nghiêm ngặt, giao cho các đơn vị có đủ năng lực xử lý.

Chia sẻ của bà Nguyễn Hương – Trưởng phòng Hành chính nhân sự

Dưới điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè hơn 40 độ C, các công nhân vệ sinh môi trường vẫn phải làm việc để rác thải không tồn đọng và môi trường luôn sạch sẽ

Bà Nguyễn Hương – Trưởng phòng Hành chính nhân sự. Công ty Cổ phần Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang chia sẻ. Giống như Công an, quân đội, y tế… các công nhân vệ sinh trường là lực lượng phục vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên phải làm việc trong môi trường độc hại. Cũng như đối mắt với nguy cơ phơi nhiễm virus. SARS-CoV-2 rất cao. Thế nhưng, công nhân môi trường cùng với các lực lượng nói trên luôn cố gắng đoàn kết với một quyết tâm hướng đến một mục tiêu chung, góp phần nhỏ bé để sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trong thời tiến nắng nóng của mùa hè, có thời điểm nhiệt độ lên trên 40 độ C. Nhưng đối với công nhân vệ sinh môi trường vẫn làm việc bình thường, thậm chí làm với cường độ lên gấp đôi, gấp ba nhằm đảm bảo mục tiêu không để rác thải tồn đọng, đảm bảo phòng chống dịch và mỹ quan đô thị, nhất là tại các khu điều trị bệnh nhân. Covid-19; các bệnh viện dã chiến; các điểm cách ly tập trung F1…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *