Đây chắc chắn là tuyệt chiêu bếp núc hiệu quả nhất mà không nhiều chị em biết. Chắc hẳn bạn đã gặp phải tình trạng cống thoát nước bồn rửa bát. bồn rửa bị nghẹt hoặc thoát nước chậm nhiều lần xảy ra trong lúc bạn rửa thực phẩm. Đó là do sự hình thành của các chất bẩn tích tụ lâu ngày. Tuy nhiên, để không phải mua phải những loại hóa chất gây hại cho sức khỏe hay tốn thời gian gọi thợ sửa chữa thì bạn phải tham khảo ngay mẹo thông tắc cống các loại, những mẹo này rất đơn giản, rẻ, an toàn và hiệu quả. Nếu bạn không biết thì thật lãng phí! Nào cùng với ydhups.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Sử dụng baking soda và giấm

Sử dụng baking soda và giấm

 

Bước chuẩn bị

– Baking soda

Giấm

Chắc hẳn nhà bếp của chị em nào cũng có những nguyên liệu quen thuộc như baking soda và giấm đúng không ạ?

Baking soda còn có tên gọi khác là muối nở hay bột nở. Đây là một chất được sử dụng rất nhiều trong đời sống, ví dụ như nấu nướng, làm bánh, tẩy sạch vết bẩn,… Ít ai biết, baking soda còn có một công dụng là thông cống. Giấm cũng chứa rất nhiều axit và khi gặp baking soda nó sẽ tạo ra phản ứng hóa học tuyệt vời giúp đánh bay những chất cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong các đường ống thoát nước (diện tích nhỏ vừa).

Cách thực hiện

Đầu tiên, chúng ta đổ baking soda và nước giấm theo tỉ lệ 1:2 (nửa cốc baking soda và 1 cốc giấm ). Khi đổ 2 chất vào nhau sẽ thấy phản ứng hóa học sủi bọt, lúc này đổ hỗn hợp vào đường ống cống ngay lập tức. Đợi qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng đồng hồ rồi mới được dùng nước.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đổ lần lượt 2 chất này riêng biệt. Đổ baking soda vào trước, sau đó đổ ngay giấm vào sau. Để hiệu quả thông cống tốt hơn, sau một thời gian hãy đổ nước nóng vào đường thoát nước để mọi tắc nghẽn bị đẩy trôi lần nữa. Lưu ý bạn cũng có thể dùng 1 chiếc dây sắt để thọc đường cống này thì việc thông cống sẽ còn nhanh hơn, hiệu quả hơn nữa.

Dùng nước ấm để thông tắc đường cống

Dùng nước ấm để thông tắc đường cống

Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần chú ý chỉ sử dụng nước ấm khoảng 50 độ C đến 70 độ C vì 2 lý do sau:

  • Sử dụng nước nóng 100 độ C có nguy cơ làm hỏng lớp men bồn cầu; làm giảm chất lượng đường ống thoát nước.
  • Nếu đường ống nhà bạn đã sử dụng lâu năm, khi dùng nước quá sôi; quá nóng sẽ làm giòn, làm nứt đường ống, hậu quả sẽ không lường trước; bạn sẽ tốn nhiều chi phí, thời gian khắc phục.
  • Tóm lại, khi chuẩn bị xong một nồi nước ấm; bạn từ từ đổ nước vào đường cống/bồn cầu đang tắc nghẽn. Dưới tác dụng của nước ấm sẽ làm mềm chất thải gây tắc nghẽn bên dưới đường cống.

Nếu như nguyên nhân gây nghẹt là các vật thể bằng kim loại; bằng chất liệu nhựa thì phương pháp thông bồn cầu; đường cống với nước ấm sẽ không thể phát huy hiệu quả. Còn nếu nguyên nhân gây nghẹt là thực phẩm dư thừa, giấy vệ sinh, hữu cơ… thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách làm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *