Mùa hè đang dần đến gần, con người chúng ta lại càng quan tâm đến vấn đề giải nhiệt với những thức ăn, đồ uống mát lạnh trong thời tiết nóng bức. Có thể nói, kem là một món ăn mà nhiều người tìm đến trong mùa hè để giải tỏa cơn nóng một cách nhanh chóng. Ở Trung Quốc có một công ty kem tên là Zhong Xue Gao có số lượng xuất bán rất lớn, được nhiều người thích ăn. Tuy nhiên giá thành của các loại sản phẩm kem đến từ công ty này lại có giá thành khá cao mà có sản phẩm lên tới 10,3 USD tức khoảng 237 nghìn VND.

Cũng chính vì mức giá “trên trời” này mà sản phẩm của công ty kem đến từ Trung Quốc vấp phải rất nhiều chỉ trích vì mức giá quá cao. Đáp lại những bình luận của người tiêu dùng, giám đốc công ty kem mới đây đã lên tiếng giải thích về mức giá là hoàn toàn hợp lý do chất lượng của kem rất tốt. Để biết được chi tiết hơn, sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin công ty bán kem của Trung Quốc vấp phải chỉ trích về giá cả nhé.

Tranh cãi về giá cả sản phẩm của công ty kem Zhong Xue Gao

Tranh cãi về giá cả sản phẩm của công ty kem Zhong Xue Gao.

Ông Lin Sheng, người sáng lập công ty kem Zhong Xue Gao của Trung Quốc. Vốn được mệnh danh là “Kem Hermes” vì độ cao cấp và giá thành đắt đỏ. Đang vướng phải tranh cãi lớn. Trong một bài phát biểu trên truyền hình. Lin Sheng khẳng định sản phẩm của công ty có giá hoàn toàn hợp lý. Lin Sheng cũng nói rằng ông không quan tâm việc công chúng có mua kem của hãng hay không.

Theo Lin Sheng, lợi nhuận của công ty chỉ “cao hơn một chút”. So với các dòng kem truyền thống khác. Người sáng lập lấy ví dụ về sản phẩm đắt nhất của công ty – được gọi là Hồng Ecuador. “Hồng Ecuador” chủ yếu được làm từ bột cacao hồng. Chiết xuất từ một loại cây mọc ở quốc gia Nam Mỹ. Kết hợp với nước ép cây bưởi Nhật Bản. “Sản phẩm này được bán với giá 10,3 USD. Trong khi vốn để sản xuất đã là 6,25 USD. Đó là cái giá của nó. Một là bạn chấp nhận giá này, hai là nghỉ luôn, đừng ăn kem của chúng tôi” – ông nói.

Ông cũng cho rằng dù cho Zhong Xue Gao bán kem bằng giá vốn hoặc bằng một nửa vốn. Hay thậm chí chịu lỗ thì sẽ vẫn có người chỉ trích về mức giá của công ty. “Nếu tôi giảm trọng lượng của kem, giảm các nguyên liệu tự nhiên. Hoặc thêm nhiều chất tạo vị nhân tạo hơn. Người tiêu dùng chắc chắn sẽ nhận ra hương vị của kem không còn ngon như trước nữa” – Lin Sheng nói.

Nhận định của khách hàng về dòng kem này

Bình luận của Lin Sheng đã thu hút 640 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo. Với 42.000 bình luận sôi nổi. “Tôi sẽ không chi một xu nào để mua kem. Vì tôi nghĩ rằng nó không đáng với mức giá đó” – một người chia sẻ. Một người cho biết trước đây mình đã mua một hộp kem Zhong Xue Gao. Trong hộp có 10 viên kem (thực phẩm) với các hương vị khác nhau: “Sữa và socola rất ngon bởi nó cực kỳ đậm vị. Nhưng tôi không thể mua kem thường xuyên bớt vì nó quá đắt.”

Nhận định của khách hàng về dòng kem này.

Một người khác nói rằng cái không thể chấp nhận được ở đây là thái độ của Lin Sheng. “Ông ta thật kiêu ngạo!” người này nhận xét.  Zhong Xue Gao, có tên tiếng Anh Chicecream, thành lập từ năm 2018. Và nhắm vào đối tượng khách hàng là phụ nữ trẻ sống ở các thành phố lớn.

Sản phẩm kem của hãng thường có trọng lượng khoảng 78 gram, với mức giá từ 2,34 USD đến 3,13 USD – tức gấp 4 đến 5 lần giá của hầu hết thương hiệu khác.

Để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về giới khoa học như khoa học vũ trụ, đại dương học, sinh vật học, khảo cổ học hay các câu chuyện lạ đầy bí ẩn được dân tình truyền tai nhau cùng các mẹo vặt trong đời sống hàng ngày, các bạn hãy theo dõi trong thông tin của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bản tin tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *