Internet Explorer là trình duyệt đã quá quen thuộc với nhiều người sử dụng máy tính. Mặc dù hiện tại Internet Explorer là trình duyệt cũ kỹ ít người dùng, nhưng nó đã từng là ông vua trình duyệt Web trong nhiều năm liền. Ra đời và phát triển từ năm 1995, Internet Explorer từng là trình duyệt phổ biển những năm 2000. Tuy nhiên với sự xuất hiện của nhiều trình duyệt khác như Google Chrome hay Firefox,…Internet Explorer đã bị lép về hoàn toàn. Do hạn chế về tốc độ tải trang và mang lại ít tiện lợi cho người dùng.

Mặc dù vẫn còn xuất hiện trên một số bản cập nhật Windows. Nhưng hầu như không có ai sử dụng đến trình duyệt này nữa. Cuối cùng, sau hơn 25 năm tồn tại và phát triển, Microsoft đã quyết định xóa bỏ Internet Explorer hoàn toàn. Thay vào đó Microsoft Edge sẽ là trình duyệt mặc định cho hệ điều hành Windows 11 mới ra mắt gần đây.

Internet Explorer sẽ bị xóa hoàn toàn trên phiên bản Windows 11

Trang The Verge đưa tin trình duyệt Internet Explorer sẽ bị xóa hoàn toàn trên phiên bản Windows 11. Thay vì chỉ “vô hiệu hóa” như trong thông báo tại buổi lễ ra mắt hệ điều hành này. “Trình duyệt Internet Explorer sẽ không còn khả dụng trên Windows 11. Microsoft Edge sẽ trở thành trình duyệt mặc định cho Windows 11”, một phát ngôn viên của Microsoft chia sẻ với The Verge.

Internet Explorer bị khai tử

Trong một số thử nghiệm với bản cài đặt Windows 11 rò rỉ. Người dùng sẽ được chuyển hướng đến trình duyệt Edge nếu dùng phím tắt internet explorer. IE sẽ vẫn được Microsoft hỗ trợ trên Windows 10 trong thời gian tới. Hãng sẽ chính thức dừng mọi hoạt động hỗ trợ từ ngày 15/6/2022.

Đây là lần đầu tiên Microsoft không tích hợp trình duyệt Internet Explorer lên hệ điều hành Windows của hãng trong hơn 20 năm qua. Microsoft lần đầu tích hợp trình duyệt máy tính Internet Explorer từ phiên bản Windows 95 OEM Service Release 2.5 ra mắt năm 1997.

Microsoft đã cố gắng ngăn mọi người sử dụng Internet Explorer trong hơn 5 năm qua. Được biết, trình duyệt Microsoft Edge xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2015. Đây cũng là mốc khởi đầu cho sự kết thúc của thương hiệu Internet Explorer. Kể từ đó, Microsoft đã gắn nhãn IE là “giải pháp tương thích” chứ không phải là trình duyệt. Đồng thời hãng đã khuyến khích các doanh nghiệp ngừng sử dụng trình duyệt cũ. Để chuyển sang Microsoft Edge và IE Mode của nó.

Hệ điều hành Windows 11 với giao diện mới mẻ

Hệ điều hành Windows 11 vừa được Microsoft giới thiệu vào tuần trước. Microsoft đã “lột xác” giao diện của phiên bản Windows 11 so với Windows 10 trước đây. Sự thay đổi dễ nhận ra nhất đó là nút bấm Start và các biểu tượng phần mềm sẽ được đưa ra chính giữa thanh Taskbar. Thay vì được đặt lệch trái như các phiên bản Windows trước đây.

Windows 11 với giao diện mới

Ngoài thay đổi về giao diện, Microsoft cũng tập trung vào việc cải thiện hiệu suất hoạt động trên Windows 11. Theo đó, cấu hình tối thiểu để có thể sử dụng Windows 11 đã được giảm xuống đáng kể. Microsoft cũng hứa hẹn tốc độ hoạt động của Windows 11 sẽ nhanh hơn so với Windows 10 khi sử dụng chung một cấu hình phần cứng.

Một trong những điểm mới ấn tượng nhất của Windows 11 đó là sẽ cho phép chạy các ứng dụng của nền tảng Android. Điều này giúp người dùng khai thác được kho ứng dụng khổng lồ của nền tảng di động này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *