Lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) là lỗi trên máy tính mà người dùng đã khá quen thuộc và không bao giờ muốn gặp phải. Khi máy tính đang làm việc bình thường mà bỗng dưng màn hình hiển thị màu xanh lam cộng thêm những dòng thông báo trắng thì có lẽ đó là nỗi ám ảnh lớn nhất của người dùng. Nó thực chất là thông báo của Windows cho biết rằng máy tính của bạn đã gặp một lỗi rất nghiêm trọng. Điều này khiến máy tính không thể tự khôi phục hay tiếp tục chạy được nữa.

Trong hệ điều hành Windows 11 mới ra mắt, Microsoft đã có nhiều thay đổi mới mẻ về cả giao diện và tính năng. Ngoài những giao diện mà người dùng đã được thông báo trước đó, mới đây hãng cũng cho biết sẽ thay đổi giao diện màn hình xanh chết chóc đáng sợ bằng màu đen nhưng vẫn sẽ giữ thông báo cũ.

Lỗi “màn hình xanh chết chóc” được Microsoft thay thành nền đen

Lỗi “màn hình xanh chết chóc” được Microsoft thay thành nền đen, nhưng vẫn giữ thông báo cũ. Theo Verge, thông báo lỗi nổi tiếng Blue Screen of Death (BSOD) sẽ được Microsoft thay thế trên Windows 11. Màu đen khi hiển thị thông báo lỗi giúp hãng đồng bộ tông màu với giao diện khi đăng nhập hoặc tắt máy. Tuy nhiên, trong bản Windows 11 Insider Preview cho tải về đầu tuần này. Nhà sản xuất vẫn chưa kích hoạt giao diện này.

Lỗi màn hình xanh chết chóc sẽ chuyển sang nền đen

Đây là thay đổi lớn thứ 3 của Microsoft với BSOD. Sau lần thêm biểu tượng mặt buồn năm 2012 trên Windows 8 và mã QR vào năm 2016. “Lỗi màn hình xanh chết chóc” được giới thiệu trong Windows 3.0. Cung cấp cách để các chuyên gia và nhân viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng và bộ nhớ.

Thiết kế “Màn hình đen chết chóc” (Black Screen of Death – BSOD) giống hệt trên Windows 10, chỉ khác hình nền. Phần QR code là điểm nhấn lớn nhất với màu trắng và các chi tiết mã màu xanh lá giống màu logo Windows. Windows 11 Insider Preview hiện vẫn sử dụng Màn hình xanh chết chóc. Nhưng tông màu xanh lá cây. Đây là màu được Microsoft sử dụng cho tất cả bản Windows thử nghiệm Insider Preview từ 2016.

Windows 11 với nhiều thay đổi mới về cả giao diện và tính năng

Hệ điều hành Windows 11 đã chính thức ra mắt vào ngày 24/06 với nhiều thay đổi và cập nhật mới. Windows 11 được đánh giá là phiên bản đại tu của Microsoft sau 7 năm ra mắt Windows 10 (2014). Hệ điều hành mới “lột xác” cả về giao diện lẫn tính năng. Bao gồm việc thiết kế lại Menu Start về giữa, bổ sung widget, hỗ trợ ứng dụng Android. Cải tiến hiệu suất và cập nhật để cải thiện đa nhiệm…

Windows 11 có nhiều thay đổi mới về giao diện

Ban đầu, những cải tiến về giao diện của Windows 11 nhận khá nhiều chỉ trích từ người dùng. Đặc biệt là sự thay đổi vị trí của Start Menu với Taskbar được căn giữa. Người dùng có thể chưa sẵn sàng thích nghi với các thay đổi về diện mạo mới của Taskbar. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chỉnh thanh tác vụ trở lại vị trí căn trái như trên phiên bản trước. Hoặc “quay lại” với Taskbar cổ điển trên Windows 10 trong phần cài đặt.

Theo khuyến cáo của Microsoft, người dùng Windows 10 sẽ được nâng cấp Windows 11 miễn phí. Miễn PC có cấu hình tối thiểu đáp ứng được phiên bản mới. Hiện tại phần cứng tối thiểu để chạy Windows 11 là CPU 64-bit, 4 GB RAM và 64 GB dung lượng lưu trữ. Windows 11 sẽ được cung cấp thông qua Windows Update. Giống các bản cập nhật Windows đã được cung cấp trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *