Cứ ngỡ xe ô tô bay lên trời chỉ có trong phim ảnh! Tuy nhiên, mới đây thương hiệu sản xuất xe ô tô là “Klein Vision” của Slovakia đã cho ra mắt sản phẩm mang tên Air Car. Mẫu xe này có khả năng biến hóa thần kỳ từ 1 chiếc ô tô đang chạy trên đường thành 1 chiếc ô tô bay lên trời trong vòng chưa tới 3 phút. Với AirCar, bạn sẽ đến địa điểm mình muốn mà không gặp rắc rối khi phải đi đến sân bay và đi qua hệ thống an ninh phức tạp.

Thiết kế của mẫu xe bay AirCar

Thiết kế của mẫu xe bay AirCar

Với tên gọi AirCar, sản phẩm này đã đơn giản hóa trải nghiệm xe bay; và giúp nó trở thành một ý tưởng thực tế hơn. Chiếc xe AirCar cho phép người lái chuyển đổi nhanh chóng từ hình dạng đi trên đường sang chế độ bay chỉ với 1 nút nhấn. Các cánh có thể tự động mở ra và gập vào khi hành khách vẫn còn ngồi trong khoang cabin.

Dù xe đã được khéo léo giấu đi đôi cánh, một cải thiện không nhỏ so với các mẫu xe concept trước đây, nhưng vẫn để lộ cánh quạt và cánh lướt gió lớn phía sau đuôi xe.

AirCar có phần cánh có thể mở ra và một động cơ đẩy ở phía sau. Các cánh gập lại khi phương tiện chạy trên đường. Chiếc xe chỉ chiếm diện tích bằng một chỗ đỗ xe bình thường. Nhà phát triển cho biết phương tiện được thiết kế để mọi phi công đều có thể điều khiển mà không cần huấn luyện đặc biệt.

Sau khi hoàn thành mọi thử nghiệm bay theo yêu cầu, KleinVision lên kế hoạch lắp động cơ mạnh hơn cho chiếc xe. Và hy vọng có thể đưa sản phẩm ra thị trường trong vòng 12 tháng tới. AirCar nguyên mẫu 2, mẫu xe tiền sản xuất, sẽ trang bị động cơ 300 mã lực, có tốc độ hành trình 300 km/h và tầm hoạt động 1.000 km.

Được biết, ngành công nghiệp ô tô thế giới đã từng có những ý tưởng về xe bay. Nhằm giúp giải phóng phương tiện chạy trên đường phố để có thể “tung cánh” bay trên bầu trời; giảm bớt áp lực của nạn kẹt xe. Tuy nhiên, các sản phẩm này trước giờ đều gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Nhưng quan trọng nhất chúng không tối ưu cho việc di chuyển trong cả hai điều kiện.

AirCar đã được thử nghiệm bay trên thành phố

AirCar đã được thử nghiệm bay trên thành phố

Mẫu xe bay có thể đạt độ cao hơn 2.400 m. Và có thể biến đổi thành xe hơi trong chưa đầy 3 phút hoàn thành chuyến bay liên thành phố đầu tiên ở Slovakia hôm 29/6.

AirCar nguyên mẫu 1 trang bị động cơ cánh cố định. Đây là thiết kế của giáo sư Stefan Klein. Mẫu xe này được phát triển bởi công ty KleinVision ở Slovakia. Trong thử nghiệm mới nhất, phương tiện chạy dọc đường băng trước khi cất cánh. Sau đó, chiếc xe tiếp đất, gập cánh và chạy trên đường cao tốc tới trung tâm thủ đô Bratislava. Chuyến bay kéo dài 35 phút từ Nitra tới Bratislava đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng. Và đưa phương tiện tiến gần hơn tới sản xuất hàng loạt, theo KleinVision.

Các nhà phát triển cho biết AirCar đã hoàn thành hơn 40 giờ bay thử nghiệm. Nó rất phù hợp cho các hành trình giải trí và tự lái, hoặc dịch vụ taxi thương mại. Phương tiện sử dụng động cơ BMW; chạy bằng xăng thông thường và có thể chở hai người. KleinVision chưa tiết lộ giá bán của mẫu xe tương lai này; nhưng nó có thể xuất hiện sớm nhất trên đường hàng không và đường bộ vào năm sau.
“Chuyến bay này đánh dấu một kỷ nguyên mới của phương tiện giao thông kép”, giáo sư Klein chia sẻ. “AirCar không còn là ý tưởng mà đã biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *