Hệ điều hành Windows 11 đã chính thức được Microsoft công bố ra mắt vào tháng 6 vừa qua. Hệ điều hành mới nhất này có thiết kế hoàn toàn mới mẻ. Đặc biệt là về giao diện, hiệu suất hoạt động và nhiều tính năng được cập nhật thêm. Trong đó phải kể đến tính năng được khá nhiều người dùng Android yêu thích. Đó là các ứng dụng của Android sẽ chạy được trên Windows 11 mà không cần cài đặt phần mềm giả lập.

Để làm được điều này, Microsoft đã hợp tác với Amazon và đưa kho ứng dụng của Amazon vào Microsoft Store. Sau đó, người dùng chỉ cần tìm các ứng dụng trên Microsoft Store và cài đặt chúng. Đây chắc chắn là một tính năng rất thú vị được cập nhật ở bản Windows mới này. Khi mà người dùng có thể cập nhật Windows 11 miễn phí thì tính năng này cũng khuyến khích các nhà phát triển mang nhiều ứng dụng Android đến Amazon AppStore hơn. Bên cạnh đó, nó cũng là một trong những phương pháp mà Microsoft thực hiện để cạnh tranh với các sản phẩm nhà Apple.

Các ứng dụng của Android sẽ chạy được trên Windows 11

Người dùng Windows 11 sẽ có khả năng chạy các ứng dụng Android. Cách thực hiện sẽ bằng chiêu thức riêng của Microsoft mà không cần sự hợp tác với Google. Trong buổi ra mắt Windows 11 vào tháng 6 vừa qua. Microsoft đã bất ngờ nói rằng các ứng dụng Android sẽ có thể chạy trên hệ điều hành mới của hãng. Các ứng dụng Android sẽ chạy nguyên bản trên Windows 11. Và có thể tải xuống từ Amazon appstore. Thông qua Windows Store mới có trong hệ điều hành.

Windows 11 sẽ có khả năng chạy các ứng dụng Android

Microsoft cho biết họ đang sử dụng Amazon appstore để đưa các ứng dụng Android lên Windows 11. Các ứng dụng sẽ được liệt kê trong Windows Store mới. Và có thể được ghim vào thanh tác vụ hoặc gắn vào các ứng dụng Windows truyền thống. Microsoft cũng đang hợp tác với Intel để sử dụng công nghệ Intel Bridge. Nhằm biến điều này thành hiện thực. Mặc dù các ứng dụng Android vẫn có thể hoạt động ngay cả trên các hệ thống có chip AMD hay Arm.

Microsoft đang đẩy mạnh hỗ trợ công nghệ Intel Bridge để chạy các ứng dụng trên Windows 11

Ứng dụng Android trên Windows 11 là câu trả lời rõ ràng của Microsoft. Trả lời cho những gì mà Apple đã làm gần đây với việc cho phép ứng dụng iOS chạy trên macOS. Mặc dù có nhiều ứng dụng web tương đương với ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhưng chúng thường mờ nhạt. Bên cạnh đó một số ứng dụng nhất định như Snapchat, Ring, Venmo, Roomba và phần lớn các ứng dụng tự động hóa gia đình không có sẵn trên web.

Để ví dụ cho khả năng này, Microsoft đã trình diễn các ứng dụng như TikTok chạy trên Windows 11. Windows Store mà Microsoft trình diễn cũng liệt kê Ring, Yahoo, Uber và nhiều thứ khác. Không rõ có bao nhiêu thiết bị hiện tại sẽ hỗ trợ ứng dụng Android với Windows 11. Vì Microsoft hiện tại đang đẩy mạnh việc hỗ trợ công nghệ Intel Bridge để chạy các ứng dụng này.

Microsoft đã thử thách ý tưởng trong nhiều năm

Thông báo bất ngờ này diễn ra sau một thời gian dài. Kể từ khi Microsoft cho phép các nhà phát triển Windows thiết kế lại các ứng dụng Android hiện có của họ cho Windows vào năm 2015. Project Astoria là một phương pháp được Microsoft tạo ra. Phương pháp này để cố gắng thuyết phục các nhà phát triển chuyển ứng dụng và làm điều đó dễ dàng hơn. Kế hoạch này cuối cùng đã thất bại chưa đầy một năm. Sau khi Microsoft thừa nhận rằng việc có “hai công nghệ cầu nối để đưa mã từ hệ điều hành di động sang Windows là không cần thiết”.

Microsoft đã thử thách ý tưởng trong nhiều năm

Microsoft đã thử thách ý tưởng chạy ứng dụng Android trên Windows trong nhiều năm. Và công ty đã thử nghiệm ý tưởng liệt kê các ứng dụng Android trong Windows Store ngay trước khi Windows 10 ra mắt. Tuy nhiên, công ty sau đó đã cố gắng thuyết phục các nhà phát triển áp dụng nền tảng Windows Universal, nhưng tiếp tục thất bại.

Tích hợp ứng dụng Android trực tiếp vào Windows là một sự thay đổi đáng kể. Đặc biệt là khi Microsoft đã tạo Your Phone làm phương pháp để thu hẹp khoảng cách giữa Android và Windows. Tuy nhiên giờ đây các ứng dụng này sẽ chạy trực tiếp trong Windows 11.

Hiện tại, Windows 11 chỉ giới hạn cài đặt một số ứng dụng đã có sẵn trên kho ứng dụng của Amazon. Và thông tin về khả năng chạy ứng dụng Android trên Windows 11 vẫn còn khá hạn chế. Các thông tin chi tiết hơn sẽ được hãng cung cấp vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *