Thận là mộ bộ phận rất quan trọng trong cơ thể con người. Nó có tác dụng lọc các chất độc và đưa chúng ra ngoài. Tuy nhiên, dường như chúng ta vẫn chưa quá quan tâm đến quả thận của mình cho đến khi chúng xảy ra vấn đề. Những thói quen hàng ngày như uống nước ngọt, sử dụng thuốc giảm đâu góp phần gây hại đến thận. Đó cũng chính là những lý do khiến bạn phải đi chạy thận thường xuyên. Vậy để bảo vệ thận chúng ta cần làm gì và những nguyên nhân nào dẫn đến tổn hại thận.

Nguyên nhân khiến bạn chạy thận

‘Thận làm việc 24/7 để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Bạn có biết điều gì sẽ gây hại cho thận?’ Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để biết những nguyên nhân không ngờ khiến bạn phải chạy thận. Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin. Ăn gì để cơ thể chống đỡ với Covid-19 tốt hơn?

nguyên nhân chạy thận

Di chứng mới làm chết tế bào xương ở bệnh nhân Covid-19. Thận làm việc 24/7 để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Bằng cách lọc bỏ độc tố và chất dịch dư thừa và điều hòa huyết áp. Tổn thương ở bộ phận quan trọng này có thể không thể phục hồi. Nhưng rất nhiều người không biết rằng có những điều không ngờ lại gây hại cho thận. Sau đây là những điều không ngờ có thể gây hại cho thận:

Sử dụng nhiều thuốc kháng viêm

Khoảng 3 – 5% trường hợp suy thận mạn tính phát mới mỗi năm là do lạm dụng thuốc giảm đau. Sử dụng lâu dài, đặc biệt là liều cao những loại thuốc tưởng chừng như vô hại này. Tuy nhiên nó có tác hại đến mô và cấu trúc thận. Những loại thuốc này cũng có thể làm giảm lưu lượng máu đến thận, theo WebMD.

Uống nhiều nước ngọt cũng là nguyên nhân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên uống nước ngọt – từ 2 lon nước ngọt trở lên mỗi ngày. Điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh thận mạn tính.

uống nhiều nước ngọt là nguyên nhân chạy thận

Cả nước ngọt dành cho người ăn kiêng cũng vậy. Theo nghiên cứu cho thấy phụ nữ uống nước ngọt dành cho người ăn kiêng. Họccó thận hoạt động kém hơn 30% sau 20 năm. Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để tiếp tục với những điều không ngờ có thể gây hại thận của bạn.

Bí quyết giúp thận hoạt động tốt

Mỗi ngày bạn nên uống đủ 2 lít nước. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước, thận và máu sẽ không hoạt động tốt. Lúc này, thận không thể tạo ra áp lực nước đủ lớn để đẩy các chất thải ra ngoài thông qua đường tiết niệu. Chất thải độc đọng lại trong thận là nguyên nhân gây ra sỏi thận. Vì vậy, để giữ cho thận khỏe mạnh, hãy uống đủ nước mỗi ngày, kể cả các loại nước khác ngoài nước lọc.

Cơ thể bạn rơi vào tình trạng huyết áp cao và lưu trữ nhiều chất thải độc là do hàm lượng magie trong cơ thể bị thiếu. Hàm lượng magie bị thiếu khiến cho chức năng thận có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là không lọc thải được hết chất độc. Để đảm bảo rằng cơ thể bạn đang nhận được đủ magie để giữ thận hoạt động tốt, bạn hãy ăn nhiều loại rau có màu xanh lá cây, các loại hạt và ngũ cốc. Đây là bí quyết tốt cho thận bạn nên lưu tâm.

Trái cây, rau quả là loại thực phẩm tốt cho thận, giúp thận loại bỏ axit dư thừa ra khỏi cơ thể và bài tiết trong nước tiểu. Thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp nhiều tế bào, trong đó có cả các tế bào ở thận nhằm tránh các thiệt hại do gốc tự do trong cơ thể gây ra. Do đó, ăn nhiều thực phẩm có tác dụng làm sạch cơ thể là bí quyết tốt cho thận bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *