Gián tồn tại và phát triển tốt nhất trong môi trường ấm áp, đặc biệt là những nơi có nhiệt độ cao hơn 21 độ C. Chúng thường sống ở những nơi ẩm thấp, tối tăm, tất nhiên, chúng mang theo rất nhiều vi khuẩn, có thể gây bệnh cho con người. Ngoài ra dù gián đi đến đâu, chúng sẽ để lại dấu vết của từng loài cụ thể như phân, nước bọt và một số bộ phận cơ thể có thể gây hại đến sức khoẻ bạn.

Kiến sẽ tấn công và quấy rối bạn nếu không may bạn vấp ngay đường đi của chúng, đặc biệt một số loài kiến ​​có nọc độc nguy hiểm, có thể gây ngứa ngáy, chóng mặt, tê liệt trong thời gian ngắn. Tuy không phải là loài đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng con người nhưng chúng ta phải luôn cảnh giác với những hiểm họa từ kiến ​​trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần vài lát chanh, cam hay một chút bột mì… là bạn có thể tạo ra cách đuổi gián, kiến ​​vô cùng hiệu quả và tiết kiệm. Nào cùng với ydhups.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Bột mì

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

Chanh

Chanh

Đầu tiên, bạn xịt một chút nước chanh vào ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến.

Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem rửa sàn nhà, bọ chét và gián sẽ chạy trốn hết.

Cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.

Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình. Hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

Giấm

Bạn hãy đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt. Sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

Muối

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

Bia uống dở

Bia uống dở

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé; bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy.

Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành; sau 1, 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm, chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi.

Hành tây hoặc hành lá

Cắt hành tây hoặc hành lá ra đĩa, sau đó bạn hãy để sẵn trong bếp; khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết.

Rải phèn chua bột

Bạn rải xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ; bồn rửa bát hay rửa mặt cũng làm cho gián không dám bò vào.

Dưa leo tươi

Gián ngửi thấy mùi dưa leo, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, bạn lại thay chỗ dưa leo khô đi, gián sẽ không dám đến nữa.

Bột baking soda với bánh ngọt

Chúng sẽ bị sình bụng mà chết. Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng rồi chết sạch hết ổ này đến ổ kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *