Trong thời buổi bận rộn như hiện nay, thật khó để các mẹ, các chị đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ. Rõ ràng, việc dọn dẹp nhà cửa cần được thực hiện một cách thường xuyên và cần có sự tham gia của các thành viên trong gia đình để đảm bảo công việc được tiến hành nhanh hơn, đồng thời cũng là cơ hội để các thành viên thể hiện trách nhiệm của mình. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giữ nhà ngăn nắp cho đến cuối tuần. Nếu bạn chú ý những điều nhỏ nhặt này mỗi khi dọn dẹp thì ngôi nhà sẽ sạch sẽ hơn mà lại đơn giản cho việc dọn dẹp nữa. Nào cùng với ydhups.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới đây.

Bạn cần kế hoạch cho việc dọn dẹp nhà cửa

Bạn cần kế hoạch cho việc dọn dẹp nhà cửa

Việc dọn dẹp nhà cửa cần được làm thường xuyên và cần có sự tham gia của các thành viên trong gia đình để vừa đảm bảo công việc được tiến hành nhanh hơn, vừa là dịp để các thành viên thể hiện trách nhiệm của mình với gia đình.

Tuy nhiên, để việc dọn dẹp ngôi nhà của bạn được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần lên kế hoạch cho việc dọn dẹp nhà cửa của gia đình mình. Trước hết, bạn cần định hình những nơi cần dọn dẹp và dọn dẹp những gì; sau đó bạn phân công công việc cho các thành viên. Có như vậy, các việc cần phải làm sẽ không bị bỏ sót và việc dọn dẹp nhà cửa sẽ hoàn thành rất nhanh.

Nếp sống và sinh hoạt gọn gàng, ngăn nắp là điều cần thiết

Để giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ và ngăn nắp, bạn phải tự hình thành cho mình cũng như các thành viên trong gia đình một nếp sống và sinh hoạt gọn gàng. Nếu như trong gia đình bạn có trẻ em thì đây là điều cần thiết mà bạn phải làm để góp phần hình thành cho bé một nếp sống ngăn nắp và tự lập ngay từ nhỏ.

Thực tế cho thấy, những gia đình có lối sống và sinh hoạt gọn gàng, ngăn nắp thì nhà của họ cũng sẽ gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Do đó, họ không phải mất quá nhiều thời gian vào việc xếp dọn nhà cửa mỗi ngày mà ngôi nhà của họ vẫn luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

Hãy điểm danh những thứ bạn cần chú ý dọn vệ sinh

Hãy điểm danh những thứ bạn cần chú ý dọn vệ sinh

Dưới đây là những thứ bạn nên chú ý khi dọn vệ sinh:

1. Bề mặt bếp sẽ vẫn tốt như mới nếu bạn lau chúng bằng vải ngay sau khi bạn nấu bất cứ thứ gì.

2. Đồ dùng nhà bếp cần được vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ vết bẩn.

3. Nên thay bọt biển mỗi tuần và giữ khô ráo.

4. Khăn mặt, găng tay lò nướng và các loại hàng dệt khác nên được thay thế mỗi tuần một lần.

5. Đáy chảo rán và nồi nấu sẽ luôn sạch nếu bạn rửa chúng ngay sau khi sử dụng.

6. Bạn có thể tránh mùi hôi từ thùng rác nếu bạn mua một cái xô có nắp và rửa thùng mỗi tuần.

7. Ghế sofa, ghế bành và vỏ gối nên được giặt ít nhất 2 lần một năm.

8. Khi lau chùi bạn nhớ đừng bỏ qua các nơi như tay nắm cửa vì chúng tích tụ khá nhiều bụi. Điều tương tự cũng đúng với các bức tranh và khung ảnh trên tường.

9. Ban công thường bừa bộn với những thứ vô dụng. Thay vào đó, bạn có thể biến nó thành một văn phòng hoặc phòng tập thể dục.

10. Một tấm rèm tắm sạch sẽ là thứ làm cho bất kỳ phòng tắm nào trông cũng tuyệt vời.

11. Giỏ đựng đồ giặt phải có nắp để không nhìn thấy đồ bẩn.

12. Thường xuyên làm sạch đĩa xà phòng.

13. Miếng cao su ở cửa máy giặt của bạn có thể làm bạn ngạc nhiên. Nếu bạn làm sạch nó thường xuyên, bạn có thể tránh những bất ngờ như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *