Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến vô cùng phức tạp trên đất nước ta đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến hết ngày 8/7 vừa qua, tổng số ca mắc do Bộ Y tế thống kê là 9.385 trường hợp (chưa kể số ca nhiễm sáng ngày 9/7) trong đó có 9.134 là các ca lây nhiễm trong cộng đồng, 251 là trường hợp nhập cảnh. Với con số ngày một tăng, thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng điều tra, truy vết, khoanh vùng dịch giảm thiểu tối đa tình trạng lây lan trong cộng đồng.

Bên cạnh đó công tác lấy mẫu xét nghiệm cũng được thực hiện một cách nhanh chóng cập nhật số ca nhiễm mới trong ngày, những bệnh nhân được xuất viện cũng được cách ly y tế tại nhà 14 ngày và được xét nghiệm đều đặn. Mới đây, công nghệ AI đã được áp dụng trên camera giám sát giúp đẩy lùi Covid-19. Nhằm giúp các y bác sĩ chống dịch Hanet Technology đã dành tặng công nghệ đó với số lượng camera khủng. Vậy sau đây hãy cùng ydhups tìm hiểu rõ hơn vụ việc ý nghĩa này nhé!

Trao tặng 1.000 camera ứng dụng AI

TTO – Ngày 10-6, startup Hanet Technology; thuộc Tập đoàn công nghệ G-Groups; cho biết sẽ tặng 1.000 camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các khu cách ly, phục vụ công việc quản lý, giám sát, phòng chống dịch bệnh.

Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), các Camera sẽ đóng vai trò điểm danh và quản lý số lượng người cách ly khi được lắp đặt tại cửa ra vào. Người cách ly vẫn đeo khẩu trang, chỉ cần bước đến gần camera là có thể nhận diện.

Camera ứng dụng AI phục vụ chống dịch

Chức năng camera trong phòng dịch

Quy trình điểm danh và thống kê hoàn toàn tự động; cắt bỏ công đoạn kiểm đếm thủ công mất thời gian và dễ nhầm lẫn. Dữ liệu sẽ được báo cáo về hệ thống trung tâm; hết giờ quy định nếu thiếu ai chưa điểm danh thì hệ thống sẽ liệt kê; để cán bộ quản lý kiểm tra tức thời.

Đặc biệt, vào khung giờ nghỉ hoặc ban đêm; chế độ an ninh trong camera sẽ tự động kích hoạt. Khi đó, bất kỳ ai xuất hiện trong khung hình của camera đều phải đến gần camera để trình diện. Nếu AI Camera nhận ra là nhân viên y tế thì sẽ im lặng; còn lại tính là không được phép và sẽ báo động. Âm thanh báo động được phát ngay ở trên camera; đồng thời gọi điện thoại cảnh báo cho nhân viên an ninh.

Giảm thiểu gánh nặng cho các y bác sĩ

Việc sử dụng camera AI giúp giảm thiểu đáng kể khối lượng công việc cho các cán bộ; nhân viên phòng chống dịch COVID-19. Những F0, F1 trong các khu cách ly tập trung; khu cách ly tư nhân hoặc cách ly tại nhà sẽ được giám sát tự động 100%; từ đó san sẻ gánh nặng cho công tác quản lý cách ly trực tiếp tại các tỉnh, thành.

1.000 camera áp dụng AI được tặng để phục vụ chống Covid-19

Lời kết

Như vậy việc trao tặng 1.000 ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo lên camera giám sát là một hành động vô cùng ý nghĩa trong thời buổi dịch bệnh khó khăn như hiện nay. Không chỉ giúp đẩy lùi Covid-19 mà còn bới đi bao nhiêu gánh nặng đang đè nặng lên vai các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Mong rằng trong tương lai công nghệ sẽ được áp dụng nhiều hơn và đồng thời cũng không quên nhắc nhở mọi người nghiêm túc chấp hành các quy định phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *