Người ta thường coi chó là bạn của con người bởi chó có tình cảm và rất trung thành với chủ nhân của mình, bên cạnh đó chó còn là một loài vật rất thông minh và nhạy bén. Vì thế có nhiều câu chuyện cảm động về loài vật này được đăng trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực của cộng đồng mạng, một trong số đó là câu chuyện về chú chó tên Bear đã phát hiện ra đám cháy gần nhà thờ mới đây. Nhờ có tiếng sủa của chú chó này mà mọi người đã biết được sự tồn tại của đám cháy và nhanh chóng dập lửa, tránh để các thảm họa khác có thể xảy đến.

Câu chuyện được đăng tải trên Facebook của một đại diện nhà thờ và nhanh chóng được cư dân mạng truyền tai nhau. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện chú chó cảnh báo đám cháy này nhé.

Chú chó phát hiện đám cháy

Chú chó phát hiện đám cháy.

Một chú chó chăn cừu Đức 4 tuổi có tên Bear. Đã được các thành viên của một nhà thờ ca ngợi là anh hùng. Sau khi phát hiện ngọn lửa bùng lên ở nhà thờ này. Và cất tiếng sủa báo động cho chủ nhân của mình.

Chủ của Bear là Kim Lewis cho biết cô bị đánh thức vào sáng Chủ nhật. Tại nhà riêng ở Somers, quận Westchester, thành phố New York, khi con chó liên tục sủa lớn. “Bear sủa rất lớn một cách bất bình thường. Tôi mở rèm ra và kinh hoảng khi thấy nhà thờ đang bốc cháy,” cô Lewis kể lại. Cô Lewis đã gọi 911 và lực lượng cứu hỏa đã khẩn trương đến dập tắt đám cháy.

Hậu quả nếu Bear không phát hiện đám cháy

Các quan chức nhà thờ cho biết đám cháy gây ra thiệt hại khoảng 50.000 USD. Nhưng công trình có thể đã bị phá hủy hoàn toàn nếu Bear không báo động.

“Bear đã nhanh chóng nhìn thấy ngọn lửa và những người ứng cứu đã đến đây kịp thời. Để ngăn chặn một thảm họa kinh hoàng có thể xảy ra. Nếu không kịp dập tắt đám cháy trong 5-10 phút sau đó. Nó đã lan lên đến tầng áp mái. Có thể gây chập điện và thiêu rụi toàn bộ nhà thờ,”. Quản lý nhà thờ Lisa Wain nói với KABC-TV.

Đại diện nhà thờ đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Bear trong một bài đăng trên Facebook. Và gọi nó là “chú chó tốt nhất thế giới”. Được biết, nhà thờ này cũng đang chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thành lập vào tháng 7 sắp tới. Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân vụ cháy là do sự cố điện gây ra. Và không có lý do bất thường nào khác.

Hậu quả nếu Bear không phát hiện đám cháy.

Tạm kết

Đọc xong bài báo trên hẳn chúng ta đều thấy chú chó này rất thông minh phải không các bạn? Nhờ sự tinh tế, nhanh nhạy trong phản ứng của chú chó mà nhà thờ chỉ bị tổn thất nhẹ mà không phải hứng chịu nguy cơ bị thiêu rụi. Thực ra trên đời còn nhiều câu chuyện cảm động khác về loài chó nữa mà các bạn có thể tìm đọc. Khi đọc xong những câu chuyện như thế mong rằng con người chúng ta sẽ biết yêu thương loài chó nói riêng và động vật nói chung hơn, không nên hành hạ, đánh đập hay thậm chí là ăn thịt chó. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bản tin sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *