Đối với đời sống con người, gỗ là một nguyên vật liệu rất quan trọng bởi những lợi ích mà nó mang lại và đương nhiên là giá cả của loại vật liệu này cũng rất đắt đỏ. Cũng chính vì vậy mà xuất hiện các hiện tượng lâm tặc phá rừng, bán gỗ lậu ngày càng nhiều. Mới đây, xuất hiện một câu chuyện lạ về một cây đại thụ bị bắt giữ về và điều tra nguồn gốc. Đáng chú ý, khi điều tra thì nguồn gốc lại không khớp trên giấy tờ và rất có thể đó chỉ là giấy tờ giả để qua mắt các cơ quan chức năng. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin của cây cổ thụ bị tạm giữ để điều tra nguồn gốc này nhé. Cùng bắt đầu thôi.

Chuyện về cây cổ thụ bị bắt giữ

Chuyện về cây cổ thụ bị bắt giữ.

Ngày 30-6, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra nguồn gốc trên 21m3 gỗ. Số gỗ này ở trên xe tải BKS 81C-177.40 bị lực lượng kiểm lâm tạm giữ.

Như đã thông tin trước đó, đêm 20-6, từ tin báo của người dân. Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 – Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai. Đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Kbang kiểm tra xe tải BKS 81C-177.40. Nó chở 15 lóng gỗ dổi tròn, xẻ với tổng khối lượng là 21,355m3. Tài xế Nguyễn Đình Sang (trú thị trấn Kbang, huyện Kbang). Không xuất trình được hồ sơ giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số gỗ.

Đến ngày hôm sau, ông Hồ Ngọc Dao (chủ DNTN Giao Trang, thị trấn Kbang, huyện Kbang). Đã cung cấp cho Hạt Kiểm lâm huyện Kbang hồ sơ liên quan đến nguồn gốc số gỗ trên. Hồ sơ gồm có hóa đơn giá trị gia tăng số 0002055 ngày 20-6-2021 của DNTN Giao Trang. Xuất bán cho ông Ngô Nhật Toàn – DNTN Toàn Gỗ (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi). Với khối lượng 21,143m3 gỗ dổi tròn, xẻ. Bảng kê lâm sản và hợp đồng kinh tế số 23/2021 về việc số gỗ này

Nguồn gốc của cây gỗ

Nguồn gốc số gỗ này được ông Dao mua của Công ty TNHH Hữu Phát. Là số 455 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Theo hóa đơn giá trị gia tăng số 0000584 ngày 10-2-2015, với khối lượng trên 152m3 gỗ dổi tròn. Tuy vậy, trao đổi với báo chí, ông Ngô Nhật Toàn cho biết. Ông rất bất ngờ khi nhận được thông tin trên báo chí về hợp đồng mua bán cổ thụ. Và cả hóa đơn giá trị gia tăng có liên quan tới doanh nghiệp của ông.

Theo ông Toàn, trước đây giữa doanh nghiệp của ông và DNTN Giao Trang có làm ăn, mua bán gỗ với nhau. Tuy nhiên đã từ lâu, doanh nghiệp của ông không mua bán với DNTN Giao Trang nữa. “Khi đọc báo tôi thấy thông tin hợp đồng kinh tế về việc mua bán gỗ có liên quan đến mình như vậy nên đã gọi cho Hạt kiểm lâm huyện Kbang nói rõ việc mua bán gỗ trên không liên quan để họ tiện điều tra” – ông Toàn nói. Trong khi đó, 1 cán bộ của Công ty lâm nghiệp Hà Nừng cho biết. Cây gỗ này được cắt hạ trái phép tại lâm phần của Công ty lâm nghiệp Hà Nừng.

Nguồn gốc của cây gỗ.

Tạm kết

Bạn thấy sao về thông tin của cây gỗ bị làm giả nguồn gốc giấy tờ này? Quả thật hành vi qua mắt cơ quan chức năng của các đối tượng mua bán rất tinh vi đúng không. Vì thế hãy cẩn thận hơn trong việc mua bán gỗ để làm nội thất hay nhà ở nhé, vì có thể bạn sẽ mua phải gỗ lậu đó. Để không bỏ lỡ các tin tức mới nhất về giới khoa học, từ đại dương cho đến vũ trụ, từ khảo cổ học cho đến sinh vật học, và cả các thông tin mới nhất về đời sống, công nghệ thì hãy theo dõi trang tin tức của chúng tôi để cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bản tin sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *