Theo các chuyên gia sức khoẻ đến từ Đại học Texas-Galveston (Mỹ), không cần đến phòng tập hay thực hiện các bài tập phức tạp. Với bài tập đơn giản này, bạn sẽ có thể có được một bắp đùi thon gọn chỉ với dụng cụ đơn giản là một chai nước. Nghiên cứu đã cho thấy nó mang đến hiệu quả bất ngờ, không kém một buổi tập tại phòng gym. Bài tập này kích thích hoạt động của cơ đùi trong và ngoài, cơ mông, cơ bụng và lưng dưới, tăng cường tốc độ đốt cháy mỡ thừa, từ đó, săn chắc tất cả các cơ bắp chân và toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, bài tập đơn giản này còn giúp loại trừ nhiều nguy cơ sức khoẻ với nữ giới.

Chuẩn bị dụng cụ và cách thức thực hiện bài tập

  • Chuẩn bị một chai nước có đường kính càng lớn càng tốt, đặt ở vùng đùi giữa hai chân, dưới đũng quần.
  • Kẹp hai chân để giữ chai nước, cố giữ cho hai chân song song, hai bàn chân càng sát nhau càng tốt.
  • Sử dụng cơ đùi trong tạo sức ép lên chai nước. Dùng cơ đùi trong ép mạnh chai nước lại (ép càng mạnh càng tốt)
  • Giữ nguyên tư thế và siết chặt cơ bụng. Kéo phần xương chậu về phía trước sau đó đẩy xương chậu về phía sau, giống như một chuyển động tròn. Cuối cùng đưa hông về vị trí thẳng như bình thường. Thư giãn và tiếp tục lập lại động tác như ban đầu.
  • Thực hiện các động tác với tốc độ trung bình, đều đặn, không quá nhanh hoặc quá mạnh để tránh làm tổn thương đầu gối.

Chuẩn bị dụng cụ và cách thức thực hiện bài tập

3 mức độ tập luyện từ dễ đến khó

Bài tập này có 3 mức độ khó tăng dần. Để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên tập ở cả 3 mức độ khó này. Bắt đầu từ mức độ dễ nhất. Ở độ khó càng cao thì chai nước sẽ càng ở vị trí thấp hơn. Yêu cầu nhiều nỗ lực hơn để giữ chắc chai.

  • Mức độ dễ: Đặt chai nước trên vùng đùi cao, ngay dưới khu vực đáy quần. Chai nước được ép giữa 2 bên đùi.
  • Mức độ trung bình: Đặt chai nước ngay giữa đúng quần và hai đầu gối. Vẫn ép chai nước bằng 2 bên đùi.
  • Mức độ khó: Chai nước được ép giữa hai đầu gối.

Hoàn thành bài tập ở cả 3 mức độ khó sẽ giúp thúc đẩy tiêu đốt mỡ thừa hiệu quả. Cũng cần nói thêm, chai nước chỉ cần thiết để bạn cảm nhận được sự vận động của các cơ. Trong tương lai, khi đã quen với sự vận động này bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của chai nước hay thứ gì khác nữa. Vì vậy bạn có thể thực hiện bài tập này ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Ví dụ như khi đang đứng xếp hàng chẳng hạn.

Các lợi ích của bài tập với chai nước

Tác dụng rõ rệt nhất của bài tập này là giúp bắp đùi trở nên săn chắc đáng kể

Tác dụng rõ rệt nhất của bài tập này chính là giảm lượng mỡ thừa, giúp cho bắp đùi trở nên thon gọn một cách đáng kể. Ngoài ra bài tập bằng chai còn giúp kích thích cơ sàn chậu, giảm đau lưng và có tác dụng loại bỏ các vấn đề sức khỏe của phụ nữ (như yếu cơ vòng tiết niệu, sa tử cung và các vấn đề khác). Nó cũng tăng cường đáng kể các cơ ở bụng, giúp cải thiện hoạt động của ruột kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *