Ở thế kỉ 21 hiện tại, công nghệ đang ngày một phát triển. Mọi nhu cầu trong cuộc sống của chúng ta hầu như đều sử dụng công nghệ. Một trong số những phát minh công nghệ thành công của con người đó chính là smartphone. Có thể thấy rằng, Xiaomi – nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 3 thế giới đã phát hành hệ thống sạc pin mới có tên 200W HyperCharge ra thị trường. Hệ thống này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý. Đó là vì nó sở hữu công nghệ sạc đầy pin điện thoại chỉ vọn vẹn trong 5 phút. Để biết thêm về tính năng này, hãy tìm hiểu một số thông tin dưới đây nhé.

Hệ thống  200W HyperCharge sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút

Hệ thống  200W HyperCharge sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút 

Mới đây, một trường đại học đã phát triển một hệ thống có thể sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút.

Tháng trước, Xiaomi đã cho ra mắt hệ thống sạc pin mới có tên 200W HyperCharge; có thể sạc viên pin 4000mAh từ 0 – 100% chỉ trong 8 phút. Tuy nhiên; không có điện thoại nào ngoài Xiaomi Mi 11 do Xiaomi sản xuất hỗ trợ HyperCharge tại thời điểm này. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã phát triển một công nghệ mới cho pin lithium-ion (loại pin được sử dụng trong smartphone); có khả năng sạc 100% chỉ trong 5 phút.

Kết quả cho ra vô cùng đáng kinh ngạc. Công nghệ HyperCharger 200W chỉ cần 44 giây để pin từ 0 đến 10%, tiếp theo là 50% trong ba phút và cuối cùng là sạc đầy 100% chỉ trong tám phút. Đây chính là công nghệ sạc nhanh nhất trên smartphone hiện nay. Công suất thực tế đi vào Mi 11 Pro dao động trong khoảng 15W đến 198W.

Cambridge đang tìm cách tăng tốc độ hệ thống

Cambridge đang tìm cách tăng tốc độ hệ thống

Theo The Independent, hệ thống này có “giá thấp” và hoạt động bằng cách tìm ra cách tối đa hóa chu kỳ sạc cho pin, giúp chúng sạc nhanh hơn mà không quá nóng.

Để tối đa hóa tiềm năng của pin lithium-ion – thường sạc chậm, Cambridge đã quan sát những thay đổi trong chu kỳ sạc-xả. Và đồng thời đang tìm cách để tăng tốc độ của chu kỳ. Đồng tác giả của báo cáo, đó chính là Tiến sĩ Christoph Schnedermann từ Phòng thí nghiệm Cavendish. Ông cho biết: “Kỹ thuật được chúng tôi phát triển; mang đến một sự thay đổi lớn về tốc độ công nghệ. Điều này giúp chúng có thể bắt kịp hoạt động bên trong chuyển động nhanh của pin. “

Tiến sĩ Schnedermann khẳng định thêm: “Việc phá vỡ những ranh giới về thời gian sạc pin thực sự đáng ngạc nhiên. Kỹ thuật này có thể là một mảnh ghép quan trọng trong việc phát triển pin thế hệ tiếp theo.”

Trong thời gian không xa, người dùng thậm chí có thể sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút. Dù chưa thể triển khai ngay trong năm nay; nhưng những tiến bộ trong công nghệ pin smartphone đang được thực hiện một cách chậm rãi, ổn định.

Tốc độ sạc là điều mà các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc luôn chạy đua. Hiện tại, kỷ lục sạc tốc độ thuộc về Black Shark 4 Pro và vivo iQOO 7 với công suất 120W; có thể sạc đầy pin dưới 20 phút. Vẫn chưa rõ khi nào Xiaomi sẽ chính thức thương mại hóa công nghệ sạc mới này; để phá kỷ lục của trên.

Bạn nghĩ sao về công nghệ sạc đầy pin chỉ trong 5 phút này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *