Ở thế kỉ 21 hiện đại này, công nghệ ngày càng phát triển và được ứng dụng phổ biến vào đời sống con người. Một trong những sản phẩm công nghệ ra đời với thành công rực rỡ đó chính là điện thoại thông minh. Điện thoại là một phát minh hết sức vĩ đại của con người giúp chúng ta liên lạc, giải trí, tìm kiếm thông tin và còn đem lại rất nhiều tiện ích khác. Gần đây, những thông tin đề cập đến sự ra mắt của điện thoại RAM 20GB đang rất được quan tâm. Dòng điện thoại này liệu sẽ có những nâng cấp đặc biệt gì khác? Dưới đây là những thông tin giúp bạn biết thêm về chiếc điện thoại RAM 20GB

ZTE sẽ tung ra điện thoại thông minh RAM 20BG

ZTE sẽ tung ra điện thoại thông minh RAM 20BG

Mới đây, Giám đốc điều hành ZTE đã đưa ra kế hoạch tung điện thoại thông minh RAM 20GB trong tương lai.

Cụ thể, Giám đốc Bộ phận Trải nghiệm Người tiêu dùng của ZTE, ông Lu Qianhao đã đăng tải tuyên bố quan trọng của công ty trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc). Ông nhấn mạnh, công ty đang có kế hoạch triển khai một chiếc điện thoại có RAM 20GB. Hứa hẹn đem lại hiệu suất mượt mà – lần đầu tiên có trên smartphone.

Hiện đã có một số nhà sản xuất điện thoại thông minh, bao gồm cả ZTE bán điện thoại có RAM 18GB. Nhưng chúng vẫn chưa phổ biến. Đa số smartphone cao cấp vẫn có RAM dừng ở mức 12GB hoặc 16GB. Đặc biệt, chiếc iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất của Apple mới chỉ dừng ở RAM 6GB.

Công nghệ RAM ảo

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của một mẫu smartphone có RAM 20GB cũng không bất ngờ. Trên thị trường đã có những mẫu smartphone RAM 18GB như Asus ROG Phone 5, Legion Gaming Phone 2 Pro. ZTE trước đó cũng từng là nhà sản xuất chạy đua công nghệ; khi ra mắt chiếc Axon 20 5G, smartphone trang bị camera ẩn dưới màn hình đầu tiên được thương mại trên thế giới.

Bên cạnh việc tăng mức dung lượng RAM vật lý; thì có một phương pháp mới được nhiều nhà sản xuất smartphone như vivo, OPPO ứng dụng, đó là sử dụng RAM ảo. Công nghệ RAM ảo sẽ lấy một phần bộ nhớ lưu trữ của máy để làm dung lượng RAM. Đây cũng là công nghệ được các dòng laptop ứng dụng mạnh mẽ. OPPO Reno6 Pro có RAM 12GB có thể nâng lên thành 19GB nhờ công nghệ này.

Thông tin về chiếc smartphone có RAM 20 GB chưa được xác thực

Thông tin về chiếc smartphone có RAM 20 GB chưa được xác thực

ZTE chưa cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết cụ thể nào về chiếc smartphone có RAM 20GB. Mà mới chỉ úp mở về việc chúng là smartphone chơi game. Nhiều khả năng, đây sẽ là mẫu điện thoại chơi game chuyên dụng.

Cũng có khả năng thiết bị được đề cập sẽ không cung cấp RAM vật lý 20GB. Thay vào đó, tổng số RAM này có thể bao gồm cả RAM ảo. Một số điện thoại Oppo và Vivo đã có tính năng này. RAM có thể được mở rộng bằng cách chuyển một phần dung lượng lưu trữ thành RAM tạm thời.

Bên cạnh đó, việc tích hợp nhiều RAM hơn sẽ không giúp ZTE phá kỷ lục về hiệu suất. Trong nhiều năm qua, dòng iPhone của Apple luôn đứng đầu bảng về hiệu suất. Việc sử dụng RAM hiệu quả cũng quan trọng như thông số kỹ thuật của RAM.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa rõ ngày ra mắt của chiếc máy trên. Nếu ZTE cho ra mắt chiếc smartphone có RAM 20GB vật lý chính thức, đây sẽ một kỷ lục mới trong ngành công nghiệp di động.

Nhưng nhìn chung, điện thoại càng có nhiều bộ nhớ càng tốt. Cùng đón chờ thêm thông tin về chiếc điện thoại thông minh Android này trong các tin bài sắp tới của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *