Trên thực tế, đại bàng hói là loài chim đầu tiên trên thế giới được coi là quốc chim. Nó được coi là loài vật quốc cấm của Hoa Kỳ. Loài chim này được Quốc hội Hoa Kỳ chính thức công nhận là quốc yến vào năm 1782. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới xác định được loài chim quốc gia và tiếp theo là nhiều quốc gia khác cũng lần lượt tuyên bố loài chim này là biểu tượng của đất nước mình. Mới đây qua ống kính của một nhiếp ảnh đã cho thấy hình ảnh 2 con đại bàng đầu hói đang trong một cuộc chiến gây cấn.

Khoảnh khắc hiếm hoi về cuộc chiến của hai con đại bàng

Khoảnh khắc hiếm hoi về cuộc chiến của hai con đại bàng

Một con đại bàng hói ở Mỹ bị treo lủng lẳng giữa không trung trong trận chiến đầy kịch tính với đối thủ. Những khoảnh khắc hiếm hoi về trận tử chiến gay cấn, đầy kịch tính giữa hai con đại bàng hói đã được nhiếp ảnh gia thiên nhiên Christopher Ang chứng kiến và ghi lại tại tiểu bang Washington, Mỹ.

Chỉ đứng cách đó khoảng 60m, nhiếp ảnh gia cho biết màn chiến đấu ”nghẹt thở” chỉ kéo dài hơn 1 phút. Một trong hai con đại bàng hói khơi mào cuộc chiến khi chủ động lao về phía đối phương. Chúng vờn nhau vài vòng trên không trung, con nào cũng muốn bay lên cao hơn để giành lợi thế.

Một con đại bàng hói chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến

Nước đi khôn ngoan của con đại bàng hói khi tóm lấy chân đối thủ.  Mọi việc chỉ kết thúc khi một con nhanh chóng sà xuống. Vươn móng vuốt ra tóm lấy chân đối thủ. Treo ngược nó lơ lửng trên không rồi bắt đầu kéo và quăng quật. Bằng hành động quyết đoán và khôn ngoan này; con đại bàng hói đã chiếm được thế thượng phong. Đẩy đối thủ vào thế yếu hơn và nhanh chóng giành chiến thắng.

Được chứng kiến những khoảnh khắc hiếm hoi, nhiếp ảnh gia Christopher Ang bày tỏ: ”Đó là khoảnh khắc ngoạn mục, vô cùng đặc biệt.  Nhắc nhở tôi về tầm quan trọng của việc trân trọng mọi sự sống trên Trái đất”.

Đôi nét về đại bàng hói

Đôi nét về đại bàng hói

Đại bàng hói Mỹ có sải cánh dài tới 2,4m. Khi chiến đấu, chúng thường xoay vòng, vờn nhau trên không; để giành lợi thế và xác định ai là kẻ thống trị. Đây cũng là loài chim biểu tượng quốc gia của Mỹ và được bảo vệ ở mức độ cao. Theo quy định, bất kỳ ai giết hại một con đại bàng hói; sẽ phải chịu một khoản tiền phạt 250.000 USD cũng như phạt tù lên đến 5 năm.

Trong thế giới động vật, không giống như các loài đại bàng khác ăn xác thối, đại bàng hói có khả năng săn mồi rất mạnh. Chúng bay trên không, chạy trên mặt đất và có thể bơi dưới nước. Mọi thứ trong tâm mắt của nó đều có thể trở thành con mồi của loài chim này. Các ghi chép cho thấy, một con đại bàng hói đầu đã cố gắng ngoạm gáy một con gấu nâu Bắc Mỹ to lớn. Có thể là do bộ lông của đối thủ quá dày nên không thể “ra tay”; nên chúng đã phải chịu thua. Ngay cả những bá chủ dưới mặt đất ở Bắc Mỹ cũng bị chúng xem là con mồi. Điều này cho thấy chúng là loài chim cực kì “to gan” và được xem là sự đại diện cho tinh thần dũng cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *