Chanh có mùi thơm dễ chịu có thể làm cho khu vực xung quanh giường của bạn có mùi thơm nhẹ nhàng và thư giãn hơn. Nhiều người không tin vào năng lượng tích cực hay tiêu cực và những năng lượng này ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng cuộc sống của họ. Thực tế là năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, mối quan hệ của bạn với người khác và sự thành công của bạn.

Vì vậy, một ngôi nhà tràn đầy năng lượng hay sinh khí thì người sống trong đó sẽ cảm thấy khỏe mạnh, bình an, thoải mái và hạnh phúc. Ngược lại, một ngôi nhà thiếu năng lượng dương sẽ sinh ra cảm giác bất an; căng thẳng và bệnh tật vì những điều không may mắn trong cuộc sống hàng ngày. Chanh từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng trong việc làm sạch vết bẩn, làm đẹp và chăm sóc cơ thể. Không chỉ vậy, chanh còn có thể giúp không khí trong lành, tinh khiết hơn nên nhiều người thường dùng chanh để khử trùng. Nào cùng với ydhups.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Tác dụng của việc đặt chanh ở dưới đầu giường

Làm sạch không khí

Làm sạch không khí

Chanh có mùi thơm dễ chịu có thể khiến khu vực quanh giường ngủ của bạn có mùi thơm nhẹ nhàng, thư giãn hơn. Axít citric được khuếch tán từ chanh có thể chống lại các chất độc hại trong không khí; mang lại hiệu quả làm sạch không khí, thanh lọc môi trường xung quanh.

Giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon

Khi chịu áp lực lâu dài, căng thẳng khiến cơ thể cạn kiệt serotonin vì nó là hormone giúp chúng ta vui vẻ, dễ chịu.

Nếu ngửi hương thơm của chanh vào ban đêm sẽ kích thích não bộ tiết ra serotonin giúp giảm căng thẳng, qua đó có thể khiến bạn tự nhiên rơi vào trạng thái thư giãn tốt hơn và nhanh chóng bước vào giấc ngủ ổn định.

Cải thiện trí nhớ

Nếu bạn ngửi thấy mùi hương chanh thường xuyên, trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Đặt hai trái chanh trên đầu giường để đảm bảo có được giấc ngủ ổn định.

Không những thế, việc này còn tạo cho bạn tràn đầy năng lượng; và căng tràn cảm xúc vào ngày hôm sau. Bạn có thể có được sự minh mẫn; suy nghĩ rõ ràng và bộ nhớ được cải thiện một cách tự nhiên.

Với học sinh khi phải đối mặt với các kỳ thi căng thẳng; áp dụng phương pháp này sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Đuổi côn trùng

Đuổi côn trùng

Các loại côn trùng, đặc biệt là kiến và muỗi, rất ghét mùi vỏ chanh và vỏ cam. Nếu bạn chà vỏ chanh lên da có thể sẽ mang lại tác dụng đuổi côn trùng như muỗi, kiến.

Hãy cắt một vài quả chanh đặt đầu giường để căn phòng thơm hương chanh, muỗi sẽ tự động bỏ đi.

Lưu ý, khi cắt, bạn bổ quả chanh từ trên xuống khoảng 3/4 trái chanh; chia làm 4 phần đều nhau rồi đặt đầu giường.

Hãy chọn trái tươi vì như vậy sẽ để được lâu hơn, hương thơm hơn; tinh dầu nhiều hơn và mang lại tác dụng tốt hơn nhé.

Dễ dàng đi vào giấc ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu ngửi hương thơm của chanh vào ban đêm sẽ làm giảm mức độ kích thích tố khiến mọi người phấn khích. Do đó, việc đặt một quả chanh cạnh giường có thể khiến bạn tự nhiên rơi vào trạng thái thư giãn tốt hơn và nhanh chóng bước vào giấc ngủ ổn định.

Tập trung, tạo sự chú ý tốt hơn

Hương thơm của chanh rất tốt cho sự tập trung. Đối với những người đang làm việc và học tập cần sự chú ý cao thì có thể đặt một; hoặc hai chanh lên bàn làm việc của bạn; hoặc nhỏ ba giọt dầu chanh vào một cốc nước nóng rồi đổ vào không khí; điều này sẽ giúp bạn có thể tập trung nhiều hơn vào suy nghĩ mục tiêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *