Hàn Quốc tên gọi chính thức là Đại Hàn Dân Quốc được nước khác biết đến với biệt danh là xứ sở kim chi. Hàn Quốc hiện nay đang là một trong số các quốc gia đi đầu thế giới về khoa học công nghệ, thiết bị điện tử, đạt danh hiệu quốc gia sáng tạo nhất năm 2021. Sau khi nền kinh tế của đất nước phát triển mạnh theo khuynh hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì nhiều tập đoàn, công ty công nghệ cao đã ra đời giữ vị trí mũi nhọn, không thể thiếu trong nền kinh tế quốc dân như Samsung, LG, SK Hynix,…

Nhưng gần đây theo các tin tức cho biết tỷ lệ người dân nhảy cầu tự tử ở nước này đang dần quay trở lại gây tình trạng báo động, vì vậy chính phủ nước này đã phải tạo ra một loại công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để ngăn chặn, phát hiện tình trạng nguy hiểm này tránh để lại hậu quả cho thế hệ trẻ tương lai. Vậy sau đây hãy cùng chúng tôi ydhups tìm hiểu công nghệ thông minh, thú vị này nhé!

Camera áp dụng công nghệ AI

Các nhà nghiên cứu cùng lực lượng cứu hộ khẩn cấp tại Hàn Quốc đang thử nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI); để phát hiện và ngăn chặn những vụ nhảy cầu tự tử.

Theo hãng tin Reuters, Viện Công nghệ Seoul ngày 30/6 thông báo họ đang phát triển một hệ thống AI; nhận biết các đặc điểm của hành vi con người bằng cách phân tích dữ liệu thu thập qua camera; các máy cảm biến và hồ sơ các vụ tự tử của đội cứu hộ từ tháng 4/2020.

Camera sử dụng trí tuệ nhân tạo được Hàn Quốc áp dụng

Chức năng của thế hệ camera mới

Nhà nghiên cứu chính Kim Jun-chul cho biết; dựa trên hình ảnh qua camera giám sát CCTV và đánh giá hành động do dự của người đó; AI có thể dự báo tình huống nguy hiểm và ngay lập tức cảnh báo cho các đội cứu hộ.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ AI sẽ cho phép các đội cứu hộ phát hiện các trường hợp nhanh hơn; và giúp chúng tôi kịp thời ngăn chặn những sự việc đáng tiếc”; Kim Hyeong-gil – người phụ trách Lữ đoàn Cứu hộ Sông nước Yeouido – giải thích. Công nghệ do đội ngũ của ông Kim đang phát triển sẽ được Lực lượng cứu hỏa; và thảm họa Seoul thí điểm từ tháng 10/2021.

Hàn Quốc – đất nước có tỷ lệ tự tử cao

Hàn Quốc với số dân 52 triệu người vào năm 2019 là quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất; trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Theo số liệu chính phủ cung cấp; trên 13.700 người đã tự kết liễu mạng sống của mình vào năm 2019.

Mỗi năm có gần 500 vụ tự tử được ghi nhận tại 27 cây cầu lớn nhỏ dọc sông Hàn.

Số lượng các vụ gia tăng 30% trong năm 2020 so với năm trước đó. Nhiều nạn nhân trong số đó ở độ tuổi 20; 30 do tình hình dịch bệnh COVID-19 đã khiến nền kinh tế kiệt quệ; kéo theo cuộc chiến việc làm trở nên khốc liệt hơn.

Hàn Quốc nâng cấp camera ngăn chặn các vụ tự tử

Lời kết

Như vậy bằng việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) lên hệ thống camera giám sát sẽ giúp đất nước Hàn Quốc phần nào giảm thiểu tối đa cũng như ngăn chặn tình trạng tự tử của người dân mỗi năm. Mong rằng thiết bị này sẽ sớm được đưa vào hoạt động và phát triển công nghệ ra các nước trên thế giới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *