Nhật Bản tên gọi đầy đủ là Nhật Bản Quốc hay còn gọi là đất nước Mặt trời mọc, là một quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á nằm trên biển Thái Bình Dương. Nhật Bản là một quần đảo núi lửa sở hữu 6852 đảo có khí hậu ôn đới với bốn mùa tách biệt nhưng dọc theo chiều đất nước khí hậu lại có sự khác nhau. Đây là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mọi mặt với nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại.

Thế kỷ 20, Nhật Bản trở thành đất nước phát triển nhất Châu Á sánh ngang với các nước Châu Âu. Cho đến thế kỷ 21 Nhật Bản vẫn là một đất nước như vậy. Nhiều ngành được phát triển mạnh mẽ đặc biệt là y tế lại càng được quan tâm trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Mới đây quốc gia này áp dụng công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo trên một sản phẩm giúp đẩy lùi Covid-19, đặc biệt sản phẩm sẽ được đưa đến thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ điều trị. Vậy sau đây hãy cùng ydhups tìm hiểu sản phẩm này nhé!

Nhật Bản hỗ trợ Hồ Chí Minh chống dịch

Sở Y tế TP.HCM, Hội Y Học TP.HCM, Công ty Vinbrain thuộc tập đoàn Vingroup vừa phối hợp cùng Vietnam Airlines và tập đoàn Fujifilm vận chuyển một máy X- Quang thế hệ mới từ Hà Nội 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; Hội Kỹ thuật Điện Quang và Y học hạt nhân Việt Nam; được sự hỗ trợ của Bộ Y tế; Sở Y tế TP.HCM, Hội Y học TP.HCM và Công ty Vinbrain thuộc Tập đoàn Vingroup vừa phối hợp cùng Vietnam Airlines; Tập đoàn Fujifilm vận chuyển một máy X- Quang thế hệ mới từ Hà Nội đến TP.HCM.
Máy do Tập đoàn Fujifilm của Nhật Bản sản xuất và được Vietnam Airlines vận chuyển khẩn cấp miễn phí trong ngày 4.6; nhằm kịp thời tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Nhật Bản ra mắt máy X - Quang mới

Máy X-Quang di động FDR Nano

Đây là máy X-Quang di động FDR Nano được trang bị công nghệ xử lý hình ảnh hiện đại nhất; với liều tia xạ rất thấp và an toàn, giúp tạo hình ảnh sắc nét để tầm soát; phát hiện sớm những tổn thương phổi ở bệnh nhân F1 nhiễm/nghi nhiễm Covid-19.

Máy được phủ lớp màng kháng khuẩn Hydro AG, giúp diệt khuẩn lên đến 99,99% trên bề mặt điều khiển. Máy có tính cơ động rất cao với 4 bánh xe; nên có thể dễ dàng di chuyển đến từng tầng; từng phòng của các khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo. Đặc biệt, máy được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phát hiện nhanh chóng; hiệu quả các tổn thương ở phổi.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã vận chuyển miễn phí một máy X-Quang khác của Fujifilm gắn trí tuệ nhân tạo trên chặng TP.HCM – Hà Nội; do Hội Kỹ thuật Điện Quang và Y học hạt nhân Việt Nam gửi đi Bắc Giang. Máy đã và đang phát huy hiệu quả tốt; giúp các đơn vị y tế ở Bắc Giang tầm soát bệnh nhân F1 ở các khu tập trung.

Máy X - Quang ứng dụng công nghệ AI

Lời kết

Như vậy với viêc áp dụng trí tuệ nhân tạo tạo ra máy X- Quang thế hệ mới với nhiều chức năng tiên tiến phát triển hơn đã giúp phần nào dịch bệnh tại Việt Nam trong thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp và khó lường. Rất cảm ơn một công nghệ ý nghĩa đến từ Nhật Bản và qua đây cũng không quên nhắc nhở chúng ta nghiêm túc thực hiện các biện pháp chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *