Chiến dịch toàn cầu “Kết nối vì Khí hậu” đã được Hội đồng Anh chính thức khởi động vào ngày 3/6. Thời gian chiến dịch sẽ kéo dài từ ngày 5/6 đến tháng 11/2021, có nghĩa là từ tuần lễ hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới đến thời điểm Hội nghị các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) tại vương quốc Anh. Rất nhiều hoạt động sẽ được diễn ra tại chiến dịch như triển lãm nghệ thuật và khoa học, các hoạt động nghiên cứu và cơ hội đào tạo, tập huấn hay đối thoại toàn cầu. Các cá nhân và tổ chức đến từ Vương quốc Anh và 28 quốc gia khác sẽ tham dự vào 17 Dự án Hợp tác sáng tạo vì khí hậu.

Tuyên bố khởi động chiến dịch toàn cầu “Kết nối vì khí hậu”

Trước tình trạng khẩn cấp của biến đổi khí hậu. Hội đồng Anh vừa chính thức tuyên bố khởi động chiến dịch toàn cầu. “Kết nối vì khí hậu”. Cụ thể, chiến dịch. Kết nối vì khí hậu sẽ có sự tham gia của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Nhằm chia sẻ ý tưởng và quan điểm của mình về biến đổi khí hậu. Đồng thời tìm kiếm các giải pháp thông qua giáo dục, văn hóa nghệ thuật và khoa học.

Tuyên bố khởi động chiến dịch toàn cầu “Kết nối vì khí hậu”

Chiến dịch bao gồm nhiều hoạt động đa dạng. Đối thoại toàn cầu, triển lãm nghệ thuật và khoa học, cấp học bổng đại học, các khoản tài trợ. Các hoạt động nghiên cứu và cơ hội đào tạo, tập huấn. Dự kiến sẽ có 17 Dự án. Hợp tác sáng tạo vì khí hậu với sự tham gia của các cá nhân và tổ chức đến từ. Vương quốc Anh và 28 quốc gia khác.

Trên cơ sở khám phá nhiều khía cạnh nghệ thuật, khoa học và công nghệ số. Các dự án sẽ đưa ra các giải pháp ứng phó với những tác động không mong muốn từ. BĐKH, bao gồm. Di cư, ô nhiễm nhựa, xói mòn bờ biển, phá rừng, đa dạng sinh học, cảnh quan, ô nhiễm không khí, cháy rừng và tan chảy sông băng…Chiến dịch được khởi động vào đúng tuần lễ hướng tới. Ngày Môi trường thế giới. (5/6) và kéo dài cho tới. Hội nghị thượng đỉnh COP26 diễn ra tháng. 11 năm nay với rất nhiều sáng kiến và hoạt động.

Chia sẻ của bà Kate Ewart-Biggs – Tổng Giám đốc lâm thời, Hội đồng Anh toàn cầu

chiến dịch. Kết nối vì khí hậu sẽ có sự tham gia của mọi người từ khắp nơi trên thế giới

Bà Kate Ewart-Biggs, Tổng Giám đốc lâm thời, Hội đồng Anh toàn cầu, chia sẻ: “Hội đồng Anh tự hào hỗ trợ mục tiêu của COP26 nhằm kết nối mọi người trên toàn thế giới để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Thông qua chiến dịch Kết nối vì khí hậu, chúng tôi sẽ sử dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật và trao đổi văn hóa, để hỗ trợ mọi người ở khắp mọi nơi tìm ra các giải pháp sáng tạo cho tình trạng khẩn cấp toàn cầu lớn nhất mà chúng ta đang phải đối mặt”.

Một cuộc khảo sát của Hội đồng Anh với sự tham gia của gần 40.000 người trẻ trong độ tuổi 18–34 thuộc 36 quốc gia, bao gồm cả các nước G20, cho thấy biến đổi khí hậu được họ xem là vấn đề quan trọng nhất mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay. Và tại Việt Nam, theo Báo cáo nghiên cứu thế hệ trẻ Việt Nam được thực hiện gần đây cũng đã cho thấy có tới 69% số bạn trẻ được hỏi có mong muốn đóng góp cho tương lai của Việt Nam thông qua các đóng góp có lợi cho môi trường và 14% xếp biến đổi khí hậu là một trong năm ưu tiên hàng đầu của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *