Một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người đó chính là điện thoại thông minh. Theo thời gian, những tính năng hiện đại sẽ được nâng cấp và đưa vào smart phone một cách sớm nhất có thể. Và một trong số những chiếc điện thoại đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người đó chính là iPhone 13. Theo những nguồn thông tin gần nhất, có thể thấy rằng, iPhone 13 sẽ cải tiến thêm rất nhiều tính năng tối ưu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, tính năng sạc của iPhone sẽ có nhiều sự thay đổi rõ rệt, hứa hẹn đem đến nhiều bất ngờ cho iFan.

Hãy tìm hiểu kĩ hơn về tính năng này dưới đây.

Tính năng sạc không dây sẽ xuất hiện trên iPhone 13

Tính năng sạc không dây sẽ xuất hiện trên iPhone 13

Theo các tin đồn mới nhất, tính năng sạc không dây ngược hữu ích sẽ đến với dòng iPhone 13 năm nay.

Nguồn tin đến từ Filip Koroy và Max Weinbach mới đây đã tung thêm một số thông tin cực “hot” về dòng iPhone 13. Trước đó, Weinbach dự đoán iPhone 2021 sẽ được trang bị sạc MagSafe mạnh hơn. Và giờ đây, nguồn tin đã khẳng định dòng iPhone 13 sẽ có khả năng sạc không dây ngược.

Đáng chú ý, Apple từng đề cập đến tính năng này trong hồ sơ nộp lên FCC từ 2020. Trong đó, hãng mô tả các model iPhone 12 đều có thể sạc ngược không dây cho thiết bị khác, chẳng hạn như ‌AirPods‌ (thế hệ thứ hai), AirPods Pro, hoặc những mẫu Apple Watch mới. Tuy nhiên không rõ vì sao đến hiện tại tính năng vẫn chưa khả dụng.

MagSafe là một công nghệ từ tính để gắn iPhone 12 với các phụ kiện khác nhau như bộ sạc không dây và ví. Nhiều người dùng đã phản ánh về việc sạc MagSafe không đủ mạnh để giữ các thiết bị một cách an toàn. Và đây có thể là lý do cho việc dòng iPhone mới sẽ có nam châm mạnh hơn. Và có lẽ, để đảm bảo cuộn dây sạc hoạt động tốt với nam châm mới; Apple sẽ mở rộng kích thước của nó.

Công suất sạc của iPhone sẽ được nâng cấp

Công suất sạc của iPhone sẽ được nâng cấp

Các cuộn dây lớn hơn được kỳ vọng sẽ quản lý nhiệt tốt hơn. Và chúng cũng có thể cung cấp công suất cao hơn. Hiện tại, MagSafe có thể dùng để sạc không dây iPhone 12; với công suất lên đến 15W.

Nguồn tin Weinbach suy đoán, cuộn dây sạc lớn hơn có thể là dấu hiệu cho thấy; iPhone 13 sẽ cung cấp tính năng sạc không dây ngược. Về lý thuyết, dòng iPhone 12 cũng có khả năng sạc không dây cho các phụ kiện khác. Nhưng Apple đã vô hiệu hóa tính năng này. Theo tài liệu từ FCC (Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ), tốc độ sạc không dây ngược tối đa mới chỉ là 5W.

Không giống như các nhà sản xuất smartphone khác, Apple rất thận trọng khi áp dụng tính năng sạc. Những chiếc iPhone 2019 ban đầu được cho là có khả năng sạc tai nghe không dây AirPods; ở mặt sau iPhone. Nhưng tính năng này đã bị hủy bỏ. Các nguồn tin cho hay công nghệ sạc không dây của Apple sẽ ra mắt trên iPad Pro 2022.

Theo đồn đoán, “gia đình” iPhone 13 sẽ được công bố chính thức vào ngày 14/9. Chúng dự kiến ​​tích hợp chip  A15 Bionic, có “tai thỏ” nhỏ hơn, thời lượng pin được cải thiện, camera tốt hơn và hỗ trợ quay video ở chế độ chân dung. Đặc biệt, các mẫu iPhone 13 Pro sẽ có màn hình với tốc độ làm mới 120Hz; và cảm biến LiDAR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *