Hiện nay, chúng ta dường như đã quá quen thuộc với hệ điều hành IOS, nhưng bên cạnh đó, một hệ điều hành riêng biệt khác của Trung Quốc cũng hữu ích không kém, đó chính là HarmonyOS. HarmonyOS đã mang lại thành công mà không ai có thể dự đoán được khiến cho nhiều nhà sản xuất khác có ý định lập nên hệ điều hành tương tự của riêng mình. Chính vì những thành công ấy, hệ điều hành HarmonyOS đang trong quá trình cải tiện, nâng cao các tính năng để đưa đến những trải nghiệm xuất sắc nhất cho người dùng.

Trung Quốc quyết định đưa ra hệ điều hành của riêng mình

Trung Quốc quyết định đưa ra hệ điều hành của riêng mình

Sau khi Huawei bị cấm sử dụng GMS, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã quyết định đưa ra hệ điều hành của riêng mình, đó chính là HarmonyOS

Huawei tuyên bố rằng; HarmonyOS ban đầu sẽ được sử dụng trên các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc. Thương hiệu con của công ty, Honor; đã tiết lộ dòng TV thông minh Honor Vision là thiết bị điện tử tiêu dùng đầu tiên chạy HarmonyOS

Trong khi nhiều người nghĩ rằng HarmonyOS sẽ bị thất bại do Android và iOS chiếm thị phần lớn, tuy nhiên ở Trung Quốc, hệ điều hành này đã thành công rực rỡ khiến nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác cũng có kế hoạch tung smartphone HarmonyOS của riêng mình.

Chưa dừng lại ở đó, theo một nguồn tin từ Đài Loan, HMD Global cũng có kế hoạch ra mắt smartphone hỗ trợ HarmonyOS trong thời gian tới, mà cụ thể là dòng Nokia X60 ra mắt vào cuối năm. Đó rõ ràng là một tin sốc vì HMD không phải là công ty Trung Quốc, trong khi các điện thoại của hãng thường chạy Android nguyên bản.

Tất nhiên, HMD sẽ tiếp tục tung các smartphone chạy hệ điều hành Android. Nhưng công ty muốn bắt tay với nhiều công ty khác nhau để tránh những bước đi sai lầm; như những gì Nokia đã làm trong quá khứ. Sự thất bại của Nokia chính là vì công ty chỉ sử dụng hệ điều hành Windows; và bỏ qua Android. Sau đó Windows Mobile bị lỗi và Nokia buộc phải bán mảng kinh doanh smartphone. Vì vậy, sẽ rất hợp lý nếu HMD chọn nhiều hệ điều hành khác nhau cho điện thoại Nokia.

Hệ điều hành HarmonyOS

Hệ điều hành HarmonyOS

HarmonyOS không chỉ là điểm nhấn duy nhất của dòng Nokia X60 sắp ra mắt. Theo các thông tin rò rỉ, đây sẽ là dòng flagship với hai thành viên Nokia X60 và X60 Pro. Các thông số kỹ thuật bị rò rỉ bao gồm cảm biến chính 200 MP; màn hình cong và pin 6.000 mAh khổng lồ. Camera 200 MP được xem là một bước nhảy vọt trong ngành công nghiệp smartphone; khi mà hiện tại 108 MP là mức cao nhất trên smartphone hiện nay. HMD có thể đang có kế hoạch thực hiện một bước nhảy vọt; và đưa ra một thách thức lớn cho các đối thủ cạnh tranh của mình. Không có nhiều thông tin về chip xử lý nhưng chắc chắn đó sẽ là chip hỗ trợ 5G.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều dấu hỏi đặt ra về HarmonyOS trên thị trường toàn cầu do thiếu GMS. Tuy nhiên; nó có thể trở thành một bước tiến lớn đối với các thị trường mà HarmonyOS được đánh giá cao; như Trung Quốc. Nguồn tin cho biết, nếu HMD thử nghiệm mọi thứ tốt với HarmonyOS; người dùng sẽ thấy nhiều smartphone hơn nữa chạy hệ điều hành này, bao gồm dòng Nokia X60.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *