Tai nạn máy bay, tàu chiến chắc có lẽ ai cũng nghe qua một vài lần. Tuy sự cố này khá hy hữu, thỉnh thoảng mới không may gặp phải nhưng không phải không có, mà thậm chí còn có những vùng được coi là vùng “tử thần” thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn máy bay, tài chiến như vậy. Một trong số đó là vùng tam giác quỷ Bermuda tại Mỹ. Nơi đây đã ghi nhận rất nhiều trường hợp mất tích máy bay cũng như tàu chiến bí ẩn mà đa số là các cơ quan chức năng không thể tìm ra. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua top 5 sự cố máy bay, tàu chiến ở khu vực Bermuda xem có gì bí ẩn không nhé. Cùng bắt đầu thôi.

Tai nạn tàu USS Proteus và USS Nereus

Tới năm 1941, USS Proteus và USS Nereus. Hai tàu cùng lớp với USS Cyclops, cũng chịu chung số phận. Chúng mất tích bí ẩn sau khi rời quần đảo Virgin. Trên hành trình chở quặng bauxite để chế tạo nhôm cho máy bay Đồng minh. Giả thuyết ban đầu cho rằng chúng bị tàu ngầm Đức tập kích bất ngờ, nhưng Berlin chưa bao giờ nhận trách nhiệm hay thừa nhận sự hiện diện của tàu ngầm nước này trong tam giác Bermuda.

Tai nạn tàu USS Proteus và USS Nereus.

Nghiên cứu của chuẩn đô đốc George van Deurs cho rằng than axit trên hai tàu đã ăn mòn các thanh dầm chịu lực, khiến chúng dễ gãy hơn khi phải chịu lực. Thảm họa xảy ra khi khung thân hai tàu bị gãy. Khiến chúng chìm nhanh chóng mà không kịp phát tín hiệu cấp cứu.

Tai nạn tàu tiếp liệu USS Cyclops

USS Cyclops là tàu tiếp liệu lớn nhất hải quân Mỹ. Được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 4/3/1918. Khi đang trên đường từ Brazil đến thành phố Baltimore, Mỹ. Con tàu chở theo 10.800 tấn quặng mangan để sản xuất đạn. Tuy nhiên, USS Cyclops không bao giờ tới được Baltimore. Và biến mất cùng hơn 300 thành viên thủy thủ đoàn khi đi qua vùng biển Bermuda.

Nhiều chiến dịch tìm kiếm không mang lại kết quả. Khiến hải quân Mỹ không thể xác định nguyên nhân dẫn tới vụ mất tích. Điều lạ lùng là tàu không phát tín hiệu cấp cứu. Thủy thủ đoàn cũng không trả lời tín hiệu vô tuyến từ hàng trăm tàu Mỹ trong khu vực.

Vào thời điểm USS Cyclops mất tích, khu vực Bermuda không có bão đủ mạnh để đánh đắm tàu. Hải quân Mỹ cũng bác bỏ giả thuyết nó bị tàu ngầm Đức tấn công. Đây là tai nạn ngoài chiến đấu thảm khốc nhất trong lịch sử hải quân Mỹ. Với 306 thủy thủ và sĩ quan được cho là đã tử nạn.

Tai nạn phi đội số 19

Vụ việc nổi tiếng nhất được Lầu Năm Góc ghi nhận. Là vụ mất tích của Phi đội số 19 thuộc hải quân Mỹ. Ngày 5/12/1945, 14 phi công trên 5 oanh tạc cơ ngư lôi TBM Avenger. Cất cánh từ căn cứ không quân hải quân Lauderdale, bang Florida để tham gia diễn tập.

Sau khi hoàn thành nội dung diễn tập và bay trở về căn cứ qua khu vực Bermuda. Một phi công phát tín hiệu cấp cứu, thông báo họ không thể xác định phương hướng. Và mọi thứ trông rất khác thường, kể cả đại dương. Sau đó, phi đội trưởng Charles Taylor gửi thông điệp. Cho biết phi đội hoàn toàn mất phương hướng. Nhận định họ đang cách căn cứ 360 km về phía tây bắc.

Tai nạn phi đội số 19.

4 tiếng sau khi Phi đội số 19 xuất phát. Căn cứ Lauderdale nhận được thông điệp cuối cùng của Taylor tới các máy bay khác. Yêu cầu họ giữ đội hình sát nhau và sẵn sàng hạ cánh xuống biển khi hết nhiên liệu.

Sau khi xác nhận Phi đội số 19 mất tích, hải quân Mỹ triển khai lực lượng tìm kiếm cứu hộ trên không và trên biển. Một thủy phi cơ PBM Mariner mang theo 13 người cũng mất tích trong chiến dịch cứu hộ này. Báo cáo nhận định một vụ nổ đã xảy ra trên chiếc PBM, khiến nó đâm thẳng xuống biển.

Kết luận điều tra của hải quân Mỹ đưa ra một số kịch bản dẫn tới vụ mất tích của Phi đội số 19, nhưng không thể xác định nguyên nhân thực sự gây ra tai nạn.

Star Tiger và DC-3 biến mất bí ẩn

Vào ngày 30-01-1948, chiếc máy bay Avro Tudor IV có tên là Star Tiger của British American Airways (BSAA). Đã mang theo 31 người đến Bermuda từ Azores đã biến mất không một chút dấu vết.  Các nhà chức trách điều tra đã chết lặng mà thốt rằng. Chúng ta sẽ không bao giờ biết điều gì đã xảy ra. Và số phận của Star Tiger ắt hẳn là một tấm màn bí ẩn chưa thể vén.

Vài tháng sau, vào ngày 28-12, chuyến bay NC16002 của DC-3 rời San Juan đến Florida. Sau sáu giờ bay, cơ trưởng Robert Lindquist thông báo qua vô tuyến cho trạm  Miami rằng. Ông còn cách đó 50 dặm.

Tuy nhiên, chiếc máy bay đã biến mất không nguyên nhân. Không ai thấy DC-3 NC16002 cùng 32 hành khách thêm lần nào nữa. Chỉ vài ngày sau đó, ngày 17-01-1949, chiếc Avro Tudor IV khác tên Star Ariel cùng toàn bộ phi hành đoàn gặp nạn một cách bí ẩn.

Tam giác quỷ Bermuda là  khu vực địa lý nằm giữa bang Florida, Mỹ, đảo Puerto Rico và quốc đảo Bermuda. Trong 100 năm qua, đ ây là nơi xảy ra nhiều vụ mất tích bí ẩn, trong đó không ít lần phương tiện, khí tài quân sự Mỹ cũng chịu chung số phận.

Tai nạn vận tải cơ C-119G

Tai nạn vận tải cơ C-119G

Ngày 5/6/1965, vận tải cơ C-119G chở theo 5 thành viên tổ lái. Và 4 thợ máy rời căn cứ không quân Homestead, thực hiện hành trình tới đảo Grand Turk. Để sửa chữa một chiếc C-119G khác bị hỏng. Lần liên lạc vô tuyến cuối cùng được thực hiện khi máy bay ở ngoài khơi đảo Crooked. Cách điểm đến 285 km. Không ai biết chiếc C-119G rơi ở đâu. Cũng như nguyên nhân dẫn tới vụ mất tích.

Tới ngày 18/7, mảnh vỡ máy bay dạt vào bãi cạn Gold Rock ngoài khơi đảo Acklins thuộc quần đảo Bahamas, gần nơi tổ lái phát tín hiệu liên lạc cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *