Đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn cầu với những diễn biến mới vô cùng nguy hiểm. Virus của loại dịch bệnh này đã khiến hàng triệu người trên thế giới rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên , loại virus này không chỉ xâm nhập vào cơ thể con người mà nó còn xâm nhập vào cơ thể của các loài động vật khi mới đây, tại Sri Lanka đã ghi nhận ca mắc COVID-19 là một con sư tử. Đây là trường hợp động vật mắc COVID-19 đầu tiên trên thế giới, đủ để thấy tầm nguy hiểm của đại dịch này lớn tới mức nào. Sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin sư tử bị mắc COVID-19 ở một vườn thú tại Sri Lanka nhé.

Thế giới ghi nhận động vật mắc COVID-19

Thế giới ghi nhận động vật mắc COVID-19.

Sri Lanka vừa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên ở động vật. Là một con sư tử tại vườn thú quốc gia nước này. Trong thông báo ngày 18/6, Cục Vườn thú quốc gia Sri Lanka cho biết con sư tử 11 tuổi có tên Thor. Nó được vườn thú ở Seoul (Hàn Quốc) tặng năm 2013. Và đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan này đang tham vấn các bác sỹ thú y. Tại Cơ quan Sở thú trung ương Ấn Độ để đưa ra phương án điều trị. Trước đó, ban quản lý vườn thú Dehiwala ở gần thủ đô Colombo của Sri Lanka. Đã đưa sư tử Thor đi xét nghiệm COVID-19. Sau khi nhận thấy tình trạng khó thở và bỏ ăn của con sử tử này. Hiện Thor đang phải dùng máy thở. Các nhân viên trông coi và chăm sóc vườn thú đã được đưa đi cách ly. Trong khi 4 con khác cũng được tách riêng khỏi đàn.

Hôm 29/4, Ấn Độ thông báo 8 con sư tử châu Á tại Vườn thú Nehru ở Hyderabad, bang Telangana. Đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây được xem là những trường hợp đầu tiên động vật mắc COVID-19 tại Ấn Độ. Trong tháng này, ít nhất hai con sư tử đã chết do mắc COVID-19. Trong đó có một con sư tử cái 9 tuổi tại một sở thú ở Tamil Nadu. Nhà chức trách Ấn Độ cũng đã tiến hành xét nghiệm hàng chục con voi tại khu bảo tồn rừng.

Trường hợp sư tử nhiễm COVID-19 xảy ra tại Ấn Độ

Theo một thông báo từ vườn thú, Patbanathan. Con sư tử 12 tuổi, đang được điều trị Covid-19 kể từ ngày 3-6, đã qua đời vào ngày 16-6. Thông báo cho biết, theo báo cáo của Viện Quốc gia về Dịch bệnh động vật an ninh cao (NIHSAD). Vào ngày 6-6, các mẫu xét nghiệm của con sư tử nói trên đã có kết quả. Và kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Và nó đã được điều trị tích cực kể từ đó.

Trường hợp sư tử nhiễm COVID-19 xảy ra tại Ấn Độ.

Phó giám đốc sở thú Naga Sathish Gidijala cho biết. Con sư tử bắt đầu bỏ ăn khoảng 5 ngày trở lại đây và sức khỏe của nó bắt đầu xấu đi nhanh chóng. Mặc dù các bác sĩ thú y đã cố gắng bằng mọi cách để hồi phục sức khỏe của nó. Với sự tư vấn của các chuyên gia

Mặc dù vẫn chưa biết nguồn lây nhiễm chính xác. Nhưng các nhà chức trách vườn thú lưu ý chuỗi lây nhiễm bắt đầu vào ngày 26-5 khi năm con sư tử trong khu vực safari của vườn thú bắt đầu có các triệu chứng Covid-19, bao gồm mệt mỏi, chán ăn và thỉnh thoảng ho, sau khi tiếp xúc với sư tử Neela.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *