Kính thiên văn Hubble của NASA từ trước đến này là dụng cụ vô cùng có ý nghĩa trong nền khoa học vũ trụ. Đây là chiếc kính thiên văn được trang bị đầy đủ những gì hiện đại và ưu tú phục vụ cho việc ghi lại toàn bộ những hình ảnh ngoài không gian. Tuy nhiên, gần đây những nhà chuyên gia lại phát hiện được ra rất nhiều lỗ hổng và sai lầm của chiếc kính thiên văn Hubble. Các chuyên gia còn nhận định rằng có thể chiếc kính thiên văn huyền thoại của NASA này không thể sửa được nữa. Vậy, chi tết về chiếc kính thiên văn Hubble này như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

NASA khẳng định còn nhiều giải pháp để thử kính Hubble

Các chuyên gia cho biết kính thiên văn Hubble của NASA. Có thể không sửa chữa được. Mặc dù NASA khẳng định họ vẫn. Còn nhiều giải pháp để thử.

Theo Daily Mail, kính thiên văn Hubble là một dự án chung của NASA. Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA). Và Cơ quan Không gian Canada (CSA). Hubble đã quan sát vũ trụ trong hơn 30 năm. Nhưng đã gặp sự cố “tuổi già” vào ngày 13.6 và. Vẫn chưa sửa chữa được.

Các kỹ sư của NASA đã thử một loạt các biện pháp. Để làm cho nó hoạt động trở lại. Bao gồm chuyển sang module bộ nhớ dự phòng. Khởi động lại hệ thống máy móc và bật phiên bản. Sao lưu của máy tính tải trọng. Nhưng không có biện pháp nào giải quyết được vấn đề.

NASA cho biết họ phát hiện lỗi nằm ở bộ phận Điều khiển dụng cụ khoa học và Xử lý dữ liệu (SI C&DH), nơi đặt máy tính tải trọng. Do đó, họ đang tìm cách để chuyển sang bộ phận dự phòng một cách an toàn.

NASA khẳng định còn nhiều giải pháp để thử kính Hubble

Hubble có rất nhiều bộ phận dự phòng

Các vấn đề khó khăn đang diễn ra khiến các chuyên gia. Đưa ra suy đoán về số phận của kính thiên văn Hubble. Cựu phi công tàu con thoi của NASA Clayton C Anderson.  Nói ông tin rằng Hubble không thể sửa chữa được nữa. Nhà vật lý hàng đầu Don Lincoln. Và là giám đốc FermiLab cũng cho hay. Đây có thể là phần cuối của câu chuyện về Hubble.

Nhưng NASA tiếp tục khẳng định Hubble vẫn còn “sống”. Cơ quan vũ trụ này nói với MailOnline rằng. Hubble có rất nhiều bộ phận dự phòng, do đó có sẵn nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề. Bản thân kính thiên văn và các dụng cụ khoa học vẫn có thể hoạt động tốt. Lý do tốn nhiều thời gian để sửa chữa là vì mọi hạng mục đều phải kiểm tra từ xa từng cái một.

Cựu quản lý chương trình tàu con thoi Wayne Hale cho biết sẽ có nhiều giải pháp hơn nếu tàu con thoi không bị loại bỏ.

Kính thiên văn Hubble mang nhiệm vụ “truyền cảm hứng”

“Tôi nghĩ chúng ta có thể dễ dàng sửa chữa Hubble nếu có một tàu vũ trụ có cánh tay robot để cố định nó và một chốt gió có thể chứa khoảng 6 người để hỗ trợ thực hiện sửa chữa ngoài không gian”.

NASA thông tin rằng họ đang thực hiện các bước bổ sung để điều tra sự cố máy tính tải trọng, đồng thời chuẩn bị và thử nghiệm các quy trình để khởi động phần cứng dự phòng đã được lắp đặt trên kính thiên văn vào năm 2009.

Kính thiên văn Hubble mang nhiệm vụ “truyền cảm hứng”

Kính thiên văn Hubble đã biến đổi cách con người nhìn vào vũ trụ và vị trí của con người trong đó. Dù vậy, ở thời điểm nó ra mắt, nhiều ý kiến chỉ trích khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của NASA cho Hubble là một sự lãng phí. Nhưng cho đến nay, ở tuổi 30, kính thiên văn vũ trụ Hubble đã chứng tỏ sự đóng góp không mệt mỏi cho nghiên cứu thiên văn học, từ hệ mặt trời đến các thiên hà xa xôi nhất, truyền cảm hứng say mê học hỏi và khám phá cho các thế hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *