Thông thường, mọi người quá quan tâm đến việc vệ sinh cơ thể khi bước vào phòng tắm mà quên mất việc giữ cho căn phòng tắm thật sạch sẽ. Các sản phẩm chăm sóc cá nhân luôn cần được cất giữ gọn gàng và sử dụng hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến không gian bừa bộn. Trong môi trường phòng tắm thường nóng và ẩm ướt, các chuyên gia khuyến cáo các vật dụng sau đây không nên đặt trong phòng tắm vì chúng thực sự gây hại nhiều hơn lợi. Việc đặt nhiều vật dụng trong nhà không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo thời gian. Hãy để ydhups.com cho bạn xem gồm những vật dụng gì qua bài viết bên dưới này nhé!

Cây cảnh

Hầu hết mọi người giữ cây trên ban công của họ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đặt cây ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Thậm chí, họ đặt cả cây trong phòng tắm, vệ sinh.

Phòng tắm thường không có ánh sáng mặt trời và thực vật không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ không thể thực hiện quá trình quang hợp mà chỉ có thể giải phóng carbon dioxide thông qua hô hấp. Vì vậy, nó sẽ khiến phòng tắm càng ít oxy hơn.

Khăn tắm và khăn mặt ướt

Khăn tắm và khăn mặt ướt

Một số người không thực hiện việc tách khăn khô và ướt. Sau khi sử dụng xong, họ treo luôn khăn trong phòng tắm, vệ sinh.

Hãy tưởng tượng, vi khuẩn trong phòng tắm đã có rất nhiều. Khăn ướt sẽ trở thành môi trường tốt để vi khuẩn bám vào và sinh sôi nảy nở. Hôm sau, khăn lại được dùng để lau mặt, lau người. Đó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Do đó, hãy siêng năng hơn, đừng vứt khăn bạn vừa sử dụng trong phòng tắm. Hãy treo chúng ra ban công hoặc nơi thoáng mát để khăn có thể khô nhanh sau đó.

Chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng

Những thứ này được sử dụng bởi mọi gia đình. Nếu cửa thông gió ở nhà tắm không được mở thường xuyên thì bạn không nên để chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng ở trong đó. Hãy đặt nó ở nơi thông thoáng như ban công.

Những chất này sẽ bay hơi nếu nắp chai đựng nó không được đậy chặt. Do đó, nếu phòng tắm không thông thoáng thì những chất tẩy rửa bị bay hơi kia sẽ lấp đầy khoảng không trong đó. Nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn theo thời gian.

Cọ trang điểm

Cọ trang điểm

Cọ trang điểm luôn là vật dụng thường xuyên cần được làm sạch và bảo quản khô tránh vi khuẩn phát triển. Sau khi sử dụng cọ trang điểm, bạn thường cất ngay ở cốc cạnh chậu rửa. Không khí ấm và ẩm của nhà tắm sẽ khuyến khích nấm mốc và vi khuẩn lây lan. Chúng vô tình gây hại cho da mà bạn không hề hay biết.

Nước hoa

Lưu trữ nước hoa trong phòng tắm là cách nhanh nhất phá hủy cấu trúc phân tử của chúng và khiến nước hoa giảm mùi thơm, thậm chí gây ảnh hưởng đến mùi hương. Để giữ nước hoa yêu thích được lâu, hãy tìm chiếc tủ bên ngoài phòng tắm để cất.

Dao cạo

Hơi nước từ vòi hoa sen gây nên sự tích tụ độ ẩm làm gỉ cánh quạt, có thể làm hỏng da bạn. Ngay cả việc vệ sinh không đúng cách, lau khô dao cạo sau khi sử dụng cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm khi đặt ở phòng tắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *