Mọi người đều cho rằng những cục sạc điện thoại không dùng nữa nên vứt đi. Nhưng chúng có rất nhiều công dụng hữu ích sẽ khiến bạn bất ngờ. Điện thoại di động là thiết bị mà ngày nay chúng ta rất quen thuộc. Bộ sạc đi kèm với điện thoại là rất cần thiết. Tất nhiên, chúng ta đã sử dụng bộ sạc trong mỗi gia đình.

Có thể vì một lý do nào đó như đổi nhãn hiệu điện thoại di động khác, chân sạc bị hư… nên bạn không sử dụng những loại sạc này nữa. Nhiều người nghĩ rằng chúng vô dụng rồi vứt đi nhưng thực tế chúng còn có nhiều công dụng khác, đặc biệt là các đầu sạc, nếu biết cách tái sử dụng những món đồ này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền mỗi ngày. Nào cùng với ydhups.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Cấu tạo của cục sạc điện thoại đi động

Thông thường thì một củ sạc điện thoại sẽ bao gồm 3 phần chính là: chân sạc, vỏ và cách mạch điện. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ cùng phân tích từng bộ phận này nhé!

Chân cắm cục sạc

Chân cắm cục sạc

Chân sạc là bộ phận dùng để cắm vào ổ điện giúp truyền tải điện năng từ nguồn điện vào các mạch điện sau đó cấp cho các thiết bị di động. Thường thì chân sạc điện thoại sẽ được làm từ những chất liệu có khả năng dẫn điện tốt như: nhôm, sắt,..

Hiện nay, chân sạc điện thoại có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng nhu: chân sạc tròn, chân sạc dẹt, sạc điện thoại 3 chân, 2 chân,..

Vỏ sạc

Vỏ sạc điện thoại là bộ phận bên ngoài chứa các thành phần bên trong như các mạch điện của củ sạc, đèn LED,.. Vỏ sạc thường là bộ phận quyết định hình dáng của củ sạc và bảo vệ các bộ phận bên trong.

Khác với chân sạc thì củ sạc thường được làm từ những nguyên liệu có khả năng cách điện tốt như nhựa để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, vỏ sạc còn là nơi để nhà sản xuất ghi những thông số cơ bản của củ sạc để giúp người sử dụng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với thiết bị của mình.

Mạch điện

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng vì sao nguồn điện chúng ta sử dụng là 220V; mà khi sạc điện thoại lại không gây hư hại thiết bị hay không? Điều đó hoàn toàn nhờ vào khả năng chuyển đổi điện năng của các mạch điện bên trong củ sạc.

Một vài mẹo biến cục sạc điện thoại thành các vật dụng hữu ích

Làm giá đỡ điện thoại di động

Làm giá đỡ điện thoại di động

Một số người sử dụng điện thoại di động để xem TV trong khi nấu ăn ở nhà bếp hoặc ăn tại bàn. Vì vậy, bạn có biết rằng một đầu sạc điện thoại di động cũng có thể được sử dụng như một giá đỡ điện thoại di động?

Đầu tiên hãy chuẩn bị một đầu sạc điện thoại di động và đặt trên bàn. Đặt điện thoại di động nằm ngang ở giữa phích cắm của đầu sạc điện thoại di động để thay giá đỡ; rất thuận tiện và thiết thực khi di chuyển.

Làm bộ bảo vệ phích cắm

Căn bếp của gia đình nào cũng sẽ có những thiết bị gia dụng. Vậy bạn đã biết cách bảo vệ phích cắm điện chưa? Đầu tiên, dùng súng bắn keo bôi ít keo nóng chảy lên mặt bên của đầu sạc điện thoại và dán lên tường bếp. Treo phích cắm điện trong bếp trực tiếp trên đầu sạc của điện thoại di động. Làm như vậy có thể bảo vệ phích cắm điện khỏi tiếp xúc với nước; và làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời kéo dài tuổi thọ của phích cắm.

Lưu trữ đồ dùng nhà bếp

Đối với các bộ đồ ăn trong nhà bếp, làm sao để cất trữ chúng được gọn gàng? Đầu tiên, bôi keo nóng chảy vào đáy của đầu sạc điện thoại và dán vào bên trong cửa tủ. Treo bộ đồ ăn trong bếp trực tiếp trên đầu sạc của điện thoại di động. Không những có thể tiết kiệm diện tích mà còn gọn gàng, đẹp mắt.

Làm sạch gioăng tủ lạnh

Làm thế nào để làm sạch các gioăng tủ lạnh khi chúng bị bẩn? Khi gặp phải sự cố như vậy, bạn hãy làm theo mẹo sau; sẽ vệ sinh gioăng tủ lạnh sạch bóng bằng đầu sạc điện thoại.

Đầu tiên hãy chuẩn bị một đầu sạc điện thoại di động và một miếng giẻ lau. Dùng giẻ bọc đầu sạc rồi đặt miếng giẻ trên đầu sạc vào gioăng của tủ lạnh; và vuốt qua lại sẽ dễ dàng loại bỏ vết bẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *