Chỉ với một vài bước đơn giản, trứng đã chín và rất dễ bóc vỏ. Trứng luộc tuy đơn giản nhưng lại là món ăn rất quen thuộc với các gia đình bởi sự tươi ngon và bổ dưỡng. Một người có thể ăn trứng luộc vào buổi sáng, buổi trưa hoặc bất cứ khi nào họ cảm thấy đói. Tuy dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách nấu trứng đúng cách để có thể bóc vỏ trứng dễ dàng. Vì vậy, đầu bếp đề nghị trứng không chỉ cần luộc chín mà còn cần thêm một công đoạn nữa. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo sau. Nào cùng với ydhups.com tìm hiểu mẹo luộc trứng qua bài viết bên dưới này nhé!

Luộc trứng có đơn giản như bạn nghĩ?

Luộc trứng có đơn giản như bạn nghĩ

Trứng là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng lại rẻ tiền nên hầu hết mọi người đều sử dụng trứng để chế biến thành các món ăn ngon cũng như để làm các loại bánh. Phương pháp thông dụng nhất để chế biến trứng là luộc. Trứng luộc tuy không có quá nhiều hương vị nhưng cũng rất thơm, đặc biệt ăn trứng luộc bạn có thể cảm nhận được hương vị nguyên bản của trứng.

Nhiều người cho rằng luộc trứng thì không hề khó. Chỉ cần bỏ trứng vào nồi nước, luộc sôi tần 7-10 phút là xong. Tuy nhiên, một số người lại phàn nàn tại sao mình luộc trứng lúc thì dễ bóc vỏ, lúc lại nứt, không dễ bóc. Lý giải điều này, đầu bếp cho rằng, khi luộc trứng, điều không nên làm nhất chính là cho trứng thẳng vào nồi như vậy. Luộc trứng cần thêm 2 bước nữa mới dễ bóc.

Mẹo luộc trứng dễ bong vỏ

Cho muối vào nước luộc

Trước tiên, cần đem rửa sạch trứng trước để loại bỏ các bụi bẩn và phân còn bám bẩn trên vỏ quả trứng. Sau khi rửa, chuẩn bị một nồi nước lạnh, sau đó thêm một ít muối ăn vào nước. Muối ăn có thể giúp bóc vỏ tốt hơn. Khuấy đều cho muối tan, rồi cho trứng vào. Tuy nhiên, không vội luộc ngay, trứng này cần ngâm trong nước khoảng 10 phút để nhiệt độ trong trứng và nước được bằng nhau, khi luộc sẽ không bị nứt vỏ.

Sau 10 phút, đậy vung lại, bật bếp và luộc sôi. Ở đây, chúng ta phải sử dụng nước lạnh để luộc trứng thay vì dùng nước nóng. Nếu dùng nước nóng, trứng không được làm nóng đều, chúng cũng rất dễ bị nứt vỏ. Luộc trứng trong 8 phút với lửa nhỏ, không nên vượt quá 10 phút vì như vậy trứng bị chín quá cũng không tốt cho sức khỏe.

Thả trứng vào nước lạnh

Sau khi luộc xong, vớt trứng ra rồi thả ngay vào chậu nước lạnh. Trứng sẽ nguội và được làm mát hiệu quả trong nước lạnh, cũng giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.

Cho chanh vào khi luộc trứng

Cho chanh vào khi luộc trứng

Nếu nhà bạn có chanh thì chanh chính là nguyên liệu thần kỳ cho việc luộc trứng. Chỉ cần cho vài lát chanh trong quá trình luộc, và khi trứng chín bạn thử tách vỏ thử xem, sẽ rất ngạc nhiên đấy.

Cho giấm vào khi luộc trứng

Sau khi luộc trứng xong đừng vội đổ nước luộc, ta thêm 1 muỗng cà phê giấm ăn vào nồi rồi khuấy đều trong vài phút thì có thể bóc vỏ trứng luộc rất dễ dàng. Bạn cũng có thể cho giấm vào trong khi luộc cũng được nhưng nhớ là khuấy đều nhé.

Như vậy, để luộc trứng dễ bóc bỏ, bạn cần nhớ 3 điều:

– Thêm muối vào nước luộc. Ngâm trứng trong nước này 10 phút trước khi luộc

– Dùng nước lạnh để luộc trứng

– Luộc xong nhớ ngâm vào nước lạnh.

– Cho giấm hoặc chanh vào nước luộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *