Những ngôi mộ cổ luôn tạo nên những điều đáng sợ cho những người bình thường bởi ở đó luôn ẩn chứa những điều kỳ bí không có lời giải đáp. Trung Quốc với lăng mộ Tần Thủy Hoàng cho đến nay vẫn chưa thể khai quật hết bởi nó quá rộng lớn và còn rất nhiều những câu chuyện ly kỳ bên trong. Thì mới đây, trong khi xây dựng công trình tại Hồ Bắc, Trung Quốc, nhóm công nhân xây dựng đã phát hiện một hầm mộ cổ. Các nhà khoa học đã ngay lập tức có mặt và kinh hãi khi phát hiện xác của 80 người dưới ngôi mộ cổ này.

Hung mộ lớn nhất Trung Quốc

Chuyên gia chết lặng khi tìm thấy “ngôi mộ giết người” lớn nhất. Có tới 80 thi thể chồng chất bên trong. “Hung mộ” lớn nhất Trung Quốc bất ngờ được khám phá, vén màn bí ẩn về những cái chết thảm khốc.

80 người chết là số lượng được cộng đồng khảo cổ học Trung Quốc thống kê được khi tiến hành khai quật “hung mộ” lớn nhất Trung Quốc. Con số người chết từng gây chấn động giới khảo cổ học. Liệu rằng thảm kịch nào đã xảy ra tại nơi đây?

hung mộ

Trong khi đào móng thi công xây dựng một tòa nhà ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Công nhân xây dựng đã bất ngờ phát hiện một tấm bia đá có khắc nhiều ký tự cổ khó hiểu. Và nhận thấy dấu tích của một lăng mộ dưới lòng đất. Đơn vị thi công nhanh chóng báo cáo tình hình với ban bảo vệ di tích văn hóa địa phương. Các chuyên gia khảo cổ lập tức vào cuộc điều tra.

Sau khi tiến hành khảo sát các chuyên gia xác nhận rằng quả đúng có một ngôi mộ cổ dưới khu vực xây dựng. Nguồn gốc ngôi mộ này từ là thời Ngũ Đại (907-960).

Tuy nhiên, trong quá trình khai quật. Các nhà khảo cổ tiếp tục tìm thấy rất nhiều những hố sâu như có dấu hiệu bị xâm nhập. Cuộc khai quật tiếp tục được tiến hành. Cho đến phần cuối của ngôi mộ với hy vọng sẽ tìm kiếm được điều bất ngờ gì đó.

Cái chết bởi “lưu sa mộ”

Kinh ngạc thay, một vách đá sâu khoảng 7 mét xuất hiện ở điểm cuối ngôi mộ. Nơi được cho là địa điểm đặt quan tài. Chỉ cần xảy ra một sơ xuất nhỏ, ngay lập tức bạn sẽ bị rơi vào chiếc hố tử thần này. Các chuyên gia cho rằng đây là một “lưu sa mộ” – ngôi mộ có dòng chảy cát điển hình.

Những kẻ trộm mộ thường có xu hướng bỏ qua cát khi đào hố. Sau khi vào lăng, cát sẽ được chảy theo các lỗ lõm và làm tắc chúng. Gây nên hiện tượng thiếu oxy bên trong lăng mộ.

lưu sa mộ

Ngạt thở chính là nguyên nhân dẫn đến những cái chết đáng thương cho số phận những kẻ trộm mộ. Nhưng cũng chính vì điều này mà các di vật văn hóa trong lăng mộ được bảo vệ an toàn nhất.

Có rất nhiều di vật văn hóa mang giá trị nghiên cứu cao được tìm thấy bên trong lăng mộ. Và hầu như đều giữ trạng thái nguyên vẹn.

Ngoài chủ nhân của ngôi mộ được chôn cất trong lăng. Thì có khoảng 80 xác chết của những tay trộm mộ được các chuyên gia khảo cổ tìm thấy. Đáng sợ cho ngôi mộ giết người đầu tiên ở Trung Quốc.

Những kẻ trộm mộ

Từ xa xưa đã có tình trạng trộm mộ. Để ngăn chặn những kẻ trộm viếng thăm, người ta đã bỏ công sức để thiết lập nhiều cách phòng trộm cho những ngôi mộ lớn như đặt bẫy hoặc dùng khí độc. Trong đó “lưu sa mộ” là một trong những phương án như vậy. Nhưng điều này cũng không thể giúp họ có được giấc ngủ dài thật sự sau khi qua đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *