Hiện nay những mẫu điện thoại thông minh mới ngày càng đa dạng và hiện đại hơn. Nhu cầu sử dụng điện thoại di động của mọi người ngày càng tăng cao. Do đó, việc cải tiến các chức năng cũng như cho ra đời các dòng sản phẩm mới một cách nhanh chóng là rất cần thiết. Để làm hài lòng iFan, Apple đang chuẩn bị để cho ra mắt một sản phẩm mới, đó chính là iPhone 13. Tiếp nối sự thành công của iPhone 12, người sử dụng đang rất mong chờ để được sử hữu cho riêng mình một chiếc iPhone 13 hiện đại mới.

Những thay đổi của iPhone 13

Thông tin mới nhất về thế hệ iPhone mới của nhà táo Mỹ, một leaker nổi tiếng tên là Sonny Dickson đã bất ngờ chia sẻ loạt ảnh thiết kế của thế hệ iPhone 13 Series qua mô hình dựng dummy, xác nhận sự chính xác của những tin đồn về thiết kế của máy gần đây. Qua đó, chúng ta phần nào chiêm ngưỡng được ngoại thất của iPhone 13 (iPhone 12s) một cách rõ ràng nhất.

Năm nay, dòng iPhone 13 sẽ có những thay đổi gì về thiết lập camera? Liệu chúng có hấp dẫn bằng loạt iPhone 12 hay không?

Thực tế, iPhone 12 Pro Max khiến nhiều người bị choáng ngợp với chất lượng camera. Bố cục 3 camera sau 12MP có thể chụp những bức ảnh chuyên nghiệp, đi kèm Chế độ ban đêm – Night Mode tuyệt vời. Định dạng hình ảnh ProRaw mới (cho phép những người dùng chuyên nghiệp linh hoạt hơn trong việc chỉnh sửa hình ảnh; trong các ứng dụng như Adobe Lightroom). Ngay cả iPhone 12 giá phải chăng hơn cũng có thể chụp ảnh đẹp.

Hiện tại đã có rất nhiều tin đồn về iPhone 13 được tung ra. Tuy nhiên, điều khiến các chuyên gia công nghệ chú ý là thiết lập camera trên những chiếc flagship này. Liệu loạt iPhone 2021 có đánh bật được “gia đình” iPhone 12 của năm ngoái?

iPhone 13 nâng cấp ống kính siêu rộng

iPhone 13 nâng cấp ống kính siêu rộng

Tin đồn lớn nhất về dòng iPhone 13 hiện nay là sự cải tiến đối với ống kính góc siêu rộng. Hiện tại, khẩu độ siêu rộng trên iPhone 12 là f/2.4. Một báo cáo của MacRumors cho thấy khẩu độ sẽ được nâng lên f/1.8 trên iPhone 13. Số khẩu độ càng nhỏ, ống kính càng thu được nhiều ánh sáng. Đem đến hình ảnh đẹp hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Báo cáo cũng gợi ý nâng cấp này sẽ phổ biến trên tất cả các mẫu iPhone 13. Không chỉ trên iPhone Pro đắt tiền hơn.

Chế độ ban đêm trên iPhone 12 với ống kính thường chụp ảnh rất tốt. Nhưng khi so sánh với Galaxy S21 Ultra và Pixel 5, iPhone 12 Pro Max không đem lại hình ảnh đẹp khi ban đêm ở chế độ góc siêu rộng. Hy vọng là phiên bản iPhone 13 Pro năm nay sẽ khắc phục được điều này.

Camera iPhone 13 sẽ xịn ngang… iPhone 12 Pro Max

Báo cáo cũng gợi ý một số thông số kỹ thuật của iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất sẽ chuyển xuống iPhone 13 và iPhone 13 Pro. Đặc biệt, ống kính zoom tele 2,5x dài hơn.

Thêm vào đó, cảm biến Lidar giúp cải thiện cảm biến độ sâu – hiện chỉ có trên các mẫu iPhone 12 Pro, sẽ có trên bộ tứ iPhone 13.

iPhone 13 sẽ có cụm camera lớn hơn

Mô hình về dòng iPhone 13 mới đây cho thấy diện tích của cụm camera hình vuông sẽ lớn hơn; so với loạt iPhone 12 hiện tại. Điều này sẽ cho phép các thấu kính nằm bằng phẳng với bề mặt; thay vì nhô ra ngoài như hiện tại. Thiết kế này cũng cho phép khẩu độ rộng hơn. Và tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến có thể được thêm vào ống kính siêu rộng.

Các mô hình cũng cho thấy kích thước camera; trên cả iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ lớn hơn. Cả hai điện thoại sẽ có thiết lập camera giống hệt nhau. Do đó sẽ mang lại hiệu suất chụp ảnh cao nhất, bất kể người dùng chọn kích thước nào. Đây sẽ là một thay đổi đáng hoan nghênh đối với các nhiếp ảnh gia. Họ là những người mong muốn có chất lượng hình ảnh tốt nhất nhưng vẫn bỏ gọn trong túi.

Hình ảnh tin đồn mới hơn cho thấy cả bốn mẫu iPhone 13 với sự khác biệt nhỏ về thiết lập camera. Bức ảnh được chia sẻ trên Twitter bởi Sonny Dickson cũng xác nhận các tin đồn trước đây: iPhone 13 và iPhone 13 Mini sẽ có hai ống kính nằm theo đường chéo.

Hệ thống camera vẫn giữ nguyên

Hệ thống camera vẫn giữ nguyên

Hiện tại, không có tin đồn đáng tin cậy nào nói về những thay đổi mạnh mẽ trên hệ thống camera của “gia đình” iPhone 13. Vì vậy có thể giả định rằng thiết lập ba ống kính tổng thể sẽ vẫn giữ nguyên.

Sự thật là Apple chỉ mới tinh chỉnh ống kính tele của mình trên iPhone 12 Pro Max. Nên hãng chưa thể thay thế ngay bằng ống kính zoom 10x. Khả năng tích hợp ống kính “zoom kính tiềm vọng” có thể sẽ được để dành cho dòng iPhone 14; năm 2022.

Nếu không có gì thay đổi theo lịch sử ra mắt sản phẩm iPhone mới hằng năm của Apple. Song song với khả năng kiểm soát tốt dịch Covid-19 tại Mỹ; thì Apple có thể sẽ công bố dòng iPhone 13 – iPhone 2021 – iPhone 12s vào tháng 9/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *