Trong khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo hay còn được gọi tắt là AI, có tên gọi khác là trí thông minh nhân tạo được các nhà nghiên cứu thể hiện qua máy móc khác với trí thông minh tự nhiên của con người chúng ta. Thông thường thuật ngữ trong trí tuệ nhân tạo được lập trình trên máy móc có tính năng nhận thức hoặc bắt chước nhưng con nguời phải liên kết với tâm trí để có thể sử dụng trong các lĩnh vực như học tập, giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Chính vì vậy mà những công nghệ sử dụng AI ra đời nhằm phục vụ mục đích cho con người biệt là trong tình trạng dịch bệnh khó khăn như hiện nay một số quốc gia không thể cho học sinh đến trường.

Mới đây một ứng dụng học trực tuyến áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo đã ra đời nhằm phục vụ điều đó. Ứng dụng đó có tên là Toppy giúp các thầy cô giảng dạy trực tuyến một cách dễ dàng hơn. Vậy sau đây hãy cùng ydhups tìm hiểu công nghệ thú vị đó nhé!

Ứng dụng Toppy

Để đáp ứng nhu cầu học trực tuyến ngày càng cao trong những năm gần đây, Học viện sáng tạo công nghệ dành cho trẻ Teky đã cho ra mắt ứng dụng Toppy, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào dạy học.
Ứng dụng Toppy hiện tại cập nhật các bộ môn được học sinh và phụ huynh quan tâm nhiều nhất; như toán, lý, hóa, Anh. Các bài giảng được tích hợp giữa video hướng dẫn tự luyện; các bài tập trắc nghiệm cùng kho đề luyện thi phong phú. Học sinh có thể tự kiểm tra trình độ và nhận kết quả ngay trên phần mềm. Phụ huynh cũng theo dõi được quá trình học tập và điểm số của con; biết được môn mạnh, môn yếu; và đưa ra hướng học tập phù hợp cho con trẻ với các bộ môn theo kiến thức chuẩn.

Toppy - ứng dụng học trực tuyến áp dụng công nghệ AI

Công dụng Toppy trong việc học

Việc học của học sinh sẽ không nhàm chán; vì Toppy liên tục có các thử thách thú vị trong suốt quá trình học tập. Đặc biệt, không chỉ có những bộ môn K12; Toppy còn hỗ trợ luyện thi TOEIC và IELTS theo chuẩn quốc tế. Ngoài các khóa tự luyện; học sinh cũng có thể học live cùng giáo viên; trực tiếp hỏi đáp, giải đề cùng các “Star Teacher” trên toàn quốc.
Toppy còn giúp kết nối giáo viên trên mọi miền tổ quốc đến với những bạn nhỏ hiếu học; giúp giáo viên nghỉ dịch cũng muốn gia tăng thêm thu nhập bằng cách dạy học; và ôn luyện trực tuyến cho học sinh nếu gia đình các bé có nhu cầu. Giáo viên khi sử dụng Toppy có thể khai thác kho dữ liệu học tập đồ sộ; làm phong phú thêm bài giảng của mình trên lớp.

Như vậy, Toppy chính là cầu nối đưa học sinh và giáo viên đến gần nhau hơn; và còn giải quyết bài toán khó cho cả hai nhóm đối tượng này. Người dùng có thể tải ứng dụng học trực tuyến Toppy trên cả hai nền tảng iOS hoặc Android.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo được áp dụng trên Toppy

Lời kết

Như vậy với tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay việc ra mắt một ứng dụng công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong việc học trực tuyến là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vừa giúp phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh; vừa cung cấp kiến thức cho học sinh một cách đầy đủ, giao tiếp với giáo viên cũng tiện lợi. Mong rằng ứng dụng có thể được phổ biến rộng rãi đến các nước khác trên thế giới giảm thiểu lây lan COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *