Ung thư ngày nay xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống chúng ta. Theo các nghiên cứu cho thấy đây chính là căn bệnh gây tử vong cao thứ hai, chỉ xếp sau các bệnh về tim và mạch máu não. Ung thư là tập hợp các bệnh lý đặc trưng bởi sự phát triển không bình thường của các tế bào phân chia không được kiểm soát. Nó có khả năng xâm nhập và phá hủy các mô cơ thể bình thường, căn bệnh ung thư có thể xâm nhập bất kì ở đâu trong một ngàn tỷ tế bào của cơ thể.

Mọi người vẫn còn lầm tưởng rằng ung thu dường như không rõ dấu hiệu để nhận biết, tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có những triệu chứng xuất hiện bạn cần để ý ngay vì chúng có thể báo hiệu căn bệnh ung thư đang đến gần. Đọc ngay bào viết dưới đây để biết thêm thông tin về căn bệnh ung thư nhé!

Triệu chứng vàng da

Các cuộc điều tra cho thấy ung thư hiện là căn bệnh gây tủ vong cao thứ hai. Sau các bệnh về tim và mạch máu não. Ung thư không phải là không có dấu hiệu. Nếu đột ngột xuất hiện 4 triệu chứng bất thường này trên da. Hãy coi chừng ung thư “gõ cửa”. Vàng da là tình trạng tăng bilirubin trong máu. Bệnh nhân chủ yếu có biểu hiện vàng da mặt, ngứa da, thay đổi màu sắc của phân và nước tiểu.

Theo các bác sĩ, bất kì bệnh nào ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa bilirubin trong cơ thể cũng có thể gây vàng da bao gồm. Viêm gan virus, sỏi mật, xơ gan, ung thư gan và túi mật… Đặc biệt, ung thư tụy cũng gây ra triệu chứng vàng da do nó có liên quan đến sự xâm lấn và chèn ép của ung thư vào đầu dưới của ống mật chủ.

Da mặt nhợt nhạt

Da mặt nhợt nhạt

Bình thường, da mặt của chúng ta luôn hồng hào và sáng sủa. Tuy nhiên, nếu gan mắc ung thư và chức năng bị phá hủy, sắc mặt người bệnh có thể thay đổi. Chẳng hạn như da sạm và xỉn màu, rám, quầng thâm lớn… đều là những bệnh lý điển hình về gan. Sở dĩ có hiện tượng này là do chức năng gan tổn thương nghiêm trọng và quá trình bài tiết bên trong của người bệnh bị rối loạn, một lượng lớn sắc tố melanin trong cơ thể bắt đầu được sản sinh và lắng đọng trên da mặt.

Thường xuyên chảy máu cam

Chảy máu cam là một tình trạng phổ biến và thường vô hại. Mặc dù trường hợp nghiêm trọng vẫn có thể xảy ra. Nếu chảy máu cam hàng ngày hoặc thường xuyên. Có thể là tác dụng phụ của thuốc hoặc dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý khác. Trong trường hợp khoang mũi không bị kích thích. Mà máu cam vẫn thường xuyên chảy thì có thể liên quan đến bệnh ung thư.

Ung thư vòm họng là một trong số đó. Ngoài ra, sau các bệnh lý ác tính về huyết học (ung thư máu), các bệnh lý ác tính tăng sinh tủy, ung thư gan và rối loạn máu đông, người bệnh dễ có các triệu chứng bất thường như chảy máu cam, cháy máu chân răng, bầm dưới da cho chức năng đông máu bị tổn thương.

Thường xuyên chảy máu cam

Triệu chứng ho kéo dài và mặt xanh tím

Các triệu chứng ho khó giải thích. Ho khan, ho có đờm, ho ra máu khiến niêm mạc môi và mặt có màu xanh tím bất thường. Có thể là dấu hiệu của ung thư phổi. Do ung thư phổi hình thành và kích thích mạnh đến phế quản nên chức năng hô hấp của bệnh nhân giảm nhanh. Hàm lượng oxy trong máu quá thấp, kéo theo các triệu chứng bất thường như ho mãn tính, tím tái. Sự xuất hiện của 4 triệu chứng bất thường trên có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Vì vậy nếu thấy bất kì dấu hiệu nào kể trên xuất hiện trên gương mặt. Bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *