Những thú vị trên sao Hỏa luôn là chủ đề vô cùng nóng và được giới yêu khoa học vũ trụ quan tâm. Về sự sống trên sao Hỏa cũng được các chuyên gia nghiên cứu tìm hiểu thường xuyên. Và càng nghiên cứu , người ta lại càng phát hiện thêm ra được những điều mới mẻ, thú vị và kỳ lạ hơn làm cho đời sống khoa học vũ trụ thêm phong phú. Gần đây nhất là việc NASA phát hiện ra giống cây hóa đá trên sao hỏa. Điều này cho thấy rất có thể ở đây có sự sống tồn tại. Cụ thể và chi tiết như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Giống cây hóa đá trên sao Hỏa

Vật thể giống như phần còn lại của một cái cây đã hóa đá trên sao Hỏa xuất hiện trong ảnh của NASA. Theo nhiều cách, sao Hỏa là hành tinh giống Trái đất nhất. Với lịch sử có nguồn nước dồi dào, xói mòn, núi lửa, mây, mỏm địa cực, cồn cát và sông cạn, nhiều khả năng sao Hỏa có lịch sử địa chất rất giống với hành tinh của chúng ta.

Tuy nhiên, chỉ với một nửa đường kính và một phần trăm nhỏ khối lượng của Trái đất, sao Hỏa phải chịu một số phận rất, rất khác so với Trái đất. Trong khi hành tinh của chúng ta, các đại dương phát triển mạnh mẽ giống như sự sống, thì hành tinh đỏ trở nên lạnh lẽo, khô cằn và hoang tàn. Hoặc đó là những gì các nhà khoa học đã giải thích cho chúng ta.

Nhà nghiên cứu phát hiện giống cây hóa đá trên sao Hỏa

Nhờ có Internet, chúng ta có vô số bằng chứng cho thấy đã có hoặc có sự sống trên sao Hỏa. Trong các hình ảnh mà tàu thám hiểm sao Hỏa chụp được, xuất hiện những vật thể lạ có thể thuộc về các dạng sống thông minh. Ở những nơi khác trên hành tinh đỏ có thể nhìn thấy những cấu trúc bí ẩn và thậm chí cả những gì còn sót lại của sự sống. Một bức ảnh của NASA cho thấy phần còn lại của một cái cây đã hóa đá trên sao Hỏa.

Hành tinh đỏ có thể từng có thảm thực vật xanh tốt

Các chuyên gia nghiên cứu sao Hỏa nhiều lần tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng cho thấy hành tinh đỏ có thể từng có thảm thực vật xanh tốt. Trong một bức ảnh của NASA, có thể thấy phần còn lại hóa đá của một cái cây trên hành tinh đỏ. Hình ảnh được tàu thám hiểm Curiosity chụp được khi khám phá khu vực được xác định là “Mặt trời 164”. Nhiều người cho rằng, bức ảnh cho thấy rõ phần còn lại của một cây cổ thụ cao khoảng 1 mét, rất giống với những gì trên Trái đất.

Mô tả của NASA cho biết: “Vật thể hấp dẫn được tàu thám hiểm Curiosity tìm thấy, lần này là phần còn lại của một cái cây đã bị hóa đá. Vật thể lạ cao khoảng 1 mét. Sẽ là hợp lý nếu cho rằng nó là một loại cây vẫn còn tồn tại trên hành tinh đỏ bí ẩn này”.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ nêu chi tiết. Rằng hình ảnh được chụp bằng máy ảnh Mastcam. Lắp đặt trong tàu thám hiểm Curiosity. Ở khu vực “Mặt trời 164”. Mặc dù những người hoài nghi. Cho rằng nó chỉ là một trong số rất nhiều. Loại đá được tìm thấy trên hành tinh đỏ. Nhưng những người theo thuyết âm mưu lại nói. Đây là bằng chứng cho thấy đã có sự sống. Vào một thời điểm nào đó. Rõ ràng, sao Hỏa tương tự như Trái đất. Khi một vụ nổ mặt trời tác động lên hành tinh. Tước bỏ bầu khí quyển và đại dương.

NASA đã nói sao Hỏa giống như Trái đất

“NASA đưa ra giả thuyết rằng đây có thể là. Tàn tích của một cái cây cổ đại đã hóa đá trên sao Hỏa. Đó là một dự đoán tốt vì chính NASA đã nói sao Hỏa giống như Trái đất khi một vụ nổ mặt trời tấn công hành tinh, loại bỏ bầu khí quyển và đại dương khỏi bề mặt của nó” – nhà nghiên cứu UFO nổi tiếng Scott C. Waring viết trên blog UFO Sightings Daily.

Waring cũng đề cập đến việc phát hiện ra rằng sao Hỏa. Có thể chứa các hồ dưới lòng đất của hành tinh này. Đối với các nhà nghiên cứu này. Nếu có hồ và sông trên sao Hỏa. Thì điều đó có nghĩa là có cá và các sinh vật dưới nước. Bởi vì nước là nguồn chính cho sự tồn tại của động vật. Cũng như một số dạng sinh vật sống nhỏ hơn.

NASA đã nói sao Hỏa giống như Trái đất

Mặc dù có bằng chứng. NASA cho biết vẫn chưa tìm thấy. Hàm lượng nước lỏng đáng kể trên sao Hỏa. Curiosity đáp xuống cách đây 2 tháng. Để nghiên cứu xem hành tinh giống Trái Đất nhất. Trong hệ mặt trời có sự sống hay không. Và hồi tháng trước, Curiosity đã dùng tia lazer. Để khoan vào một tảng đá có kích thước tương đương. Một quả bóng để phân tích thành phần hóa học.

Các nhà khoa học nhận thấy tảng đá này thiếu magie và sắt. Các nguyên tố từng được các tàu thăm dò  trước đó tìm thấy trong đá hỏa sinh. Thay vào đó tảng đá này lại có nhiều Natri, nhôm và Kali.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *