Hiện nay công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo được ứng dụng nhiều trong đời sống. Trí tuệ nhân tạo có thể được chia thành ba loại hệ thống khác nhau gồm: trí tuệ nhân tạo phân tích, lấy cảm hứng từ con người và nhân tạo. Các hệ thống đều có chức năng riêng trong từng chuyên ngành như AI phân tích phù hợp với trí tuệ nhận thức, AI cảm hứng phân tích cảm xúc của con người và AI nhân tạo lại bao gồm nhiều chức năng tổng quát từ hai AI trên.

Có thể nói việc sử dụng công nghệ AI trong đời sống là rất quan trọng vì vậy mà giá trị sử dụng của AI trên thị trường khá cao. Mới đây, một ứng dụng có trên 20 triệu người sử dụng là ví điện tử MoMo – một nền tảng ví điện tử cho phép người dùng thực hiện các thanh toán, giao dịch trên thiết bị di động đã mua lại tất cả các ứng dụng có sử dụng công nghệ AI của Pique. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng ydhups tìm hiểu chi tiết nguyên nhân của vụ mua bán này nhé!

MoMo mua lại công nghệ AI của Pique

Thương vụ này là hoạt động đầu tiên của Quỹ đầu tư Đổi mới Sáng tạo MoMo.
Sáng 30.6, ví điện tử MoMo công bố hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Pique (tên trước đây là NextSmarty) – công ty cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo; giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho tất cả doanh nghiệp số. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Quỹ đầu tư Đổi mới Sáng tạo MoMo; (MoMo Innovation Ventures) ra mắt hồi đầu năm 2021.

Sau khi thương vụ hoàn tất; MoMo đã tiếp nhận toàn bộ tài sản sở hữu trí tuệ của Pique và đội ngũ công nghệ. Đặc biệt ông Trịnh Xuân Tuân – người sáng lập Pique – đã gia nhập MoMo. Thương vụ này sẽ giúp MoMo tiếp tục đổi mới sáng tạo; hướng đến tối ưu hóa trải nghiệm của 25 triệu người dùng; hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác; đặc biệt là giúp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây được xem là động thái chứng minh MoMo đặt chiến lược ưu tiên trí tuệ nhân tạo (AI First); và quyết liệt thực hiện trong thời gian tới.

 MoMo mua công nghệ AI Pique

Công ty cung cấp AI – Pique

Công ty Pique được thành lập năm 2017; chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI); nhằm cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho các doanh nghiệp số thuộc nhiều lĩnh vực từ thương mại điện tử; nội dung đến giải trí như nghe nhạc; và video streaming (các chương trình truyền phát trực tiếp).

Với giải pháp của Pique; các doanh nghiệp đã cải thiện đáng kể trải nghiệm khách hàng; trực tiếp thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua việc cá nhân hóa theo thời gian thực. Các doanh nghiệp bán lẻ có thể tăng gấp đôi lượng khách; tìm kiếm các sản phẩm của công ty trên website; đồng thời tăng tỷ lệ mua hàng, giá trị đơn hàng nhờ việc đưa ra những đề xuất sản phẩm phù hợp. Vào năm 2019, Pique đã gọi vốn thành công với Quỹ 500 Startups Vietnam đến từ Mỹ; GS SHOP đến từ Hàn Quốc và một số nhà đầu tư thiên thần danh tiếng và giàu kinh nghiệm như Tina Ju; người đứng sau các khoản đầu tư ban đầu rất thành công vào Alibaba và Baidu ở Trung Quốc.

MoMo và Pique hợp tác thành công

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó chủ tịch HĐQT; đồng Tổng giám đốc Ví MoMo phát biểu: Hướng đi của Pique cùng những giải pháp AI mà công ty phát triển phù hợp với chiến lược lâu dài của MoMo. Chúng tôi kỳ vọng đội ngũ nhân sự tài năng của Pique sẽ hỗ trợ MoMo trong lộ trình chuyển đổi từ một công ty Mobile-first (ưu tiên thiết bị di động) sang AI-first (ưu tiêu trí tuệ nhân tạo); để hiện thực việc tối ưu trải nghiệm khách hàng; hướng tới mục tiêu “Người dùng hạnh phúc” (Happy Users) trên hành trình bền bỉ của MoMo suốt hơn 10 năm qua.

MoMo và Pique hợp tác cùng nhau

Lời kết

Như vậy việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong ví điện tử thông minh Momo có thể coi là một dự án đầy triển vọng. Trong tương lai gần người dùng có thể tiếp cận được nhiều hơn với nhiều công nghệ tiên tiến giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *