Vừa qua, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm tra 10 tỉnh thành phố có lắp đặt điện mặt trời mái nhà lớn. Qua công tác kiểm tra thì đã phát hiện được nhiều tồn tại cần phải xử lý khẩn cấp và có mức xử phạt phù hợp cho từng trường hợp. Nếu việc phát triển nguồn điện mặt trời mái nhà không được kiểm soát tốt sẽ gây ra khó khăn trong vận hành hệ thống điện quốc gia. Kéo theo đó, tình hình tăng trưởng kinh tế của nước ta cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là trong tình hình dịch bệnh như ngày nay.

Xuất hiện tồn tại trong quá trình thực hiện dự án điện mặt trời ở một số địa phương

Qua công tác kiểm tra hồ sơ và thực địa một số dự án phát triển điện mặt trời. Trong đó có điện mặt trời mái nhà tại một số tỉnh, thành phố. Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương đã phát hiện một số tồn tại trong quá trình thực hiện dự án trên địa bàn các địa phương. Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm tra 10 tỉnh, thành phố có công suất lắp đặt điện mặt trời mái nhà lớn. “Qua kiểm tra hồ sơ và khảo sát một số dự án, trong đó có cả điện Mặt Trời trên mái nhà, Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số tồn tại trong quá trình triển khai các dự án,” ông Hoàng Tiến Dũng. Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo thông tin.

Xuất hiện tồn tại trong quá trình thực hiện dự án điện mặt trời ở một số địa phương

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý. II/2021 của Bộ Công Thương vừa diễn ra. Thông tin về việc kiểm tra dự án điện mặt trời theo chỉ đạo của. Thủ tướng Chính phủ, ông Hoàng Tiến Dũng. Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) cho biết. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản 185/TTg-CN ngày 9/2/2021. Bộ Công Thương đã triển khai các nội dung. Thành lập đoàn kiểm tra. Có văn bản gửi UBND các tỉnh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam. (EVN) rà soát báo cáo các nội dung có liên quan và cử đầu mối phối hợp với đoàn kiểm tra.

Các vi phạm trong quá trình thực hiện phát triển điện mặt trời sẽ xử lý nghiêm

Bên cạnh đó, ngày 7/6/2021. Bộ Công Thương cũng có công văn gửi. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc. Trung ương đề nghị các tỉnh tổ chức triển khai kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức trong quá trình thực hiện phát triển điện mặt trời.

Sẽ xử lý nghiêm các vi phạm trong quá trình thực hiện phát triển điện mặt trời

Nhấn mạnh thêm tại buổi họp báo do. Bộ Công Thương tổ chức chiều. 17/6, ông Dũng cho biết. Bộ Công Thương đã có công văn gửi. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc. Trung ương đề nghị kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. (nếu có) của cá nhân, tổ chức trong quá trình thực hiện phát triển điện Mặt Trời.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra của. Bộ Công Thương, địa phương, EVN, Bộ Công. Thương sẽ tập hợp, báo cáo. Thủ tướng Chính phủ và sử dụng kết quả kiểm tra làm cơ sở để tham mưu trong quá trình xây dựng chính sách và lập quy hoạch trong thời gian tới, đảm bảo phát triển đồng bộ với hạ tầng lưới truyền tải và nhu cầu sử dụng điện của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *