Ngày này, công nghệ là một trong những vấn đề nổi trội đang được đông đảo mọi người chú ý, đặc biệt là công nghệ điện thoại. Trong đó, Nokia là một trong những hãng điện thoại phổ biến nhất ra đời từ nhiều năm về trước. Theo thời gian, có thể thấy, những chức năng mới liên tục được ứng dụng vào chiếc điện thoại này và những sản phẩm mới được nâng cấp, cải tiến ngày một nhiều hơn. Và gần đây, chúng ta có thể thấy, một số thông tin về Nokia X70 đã dần được hé lộ với công chúng.

Nguồn gốc của Nokia X70

Nguồn gốc của Nokia X70

Sau khi ra mắt một loạt smartphone ở phân khúc giá rẻ và tầm trung như X10, X20, G10 và G20; HMD được cho là đang chuẩn bị ra mắt loạt điện thoại Nokia cao cấp; gồm X60 và X60 Pro vào cuối năm. Trong khi công ty vẫn chưa thông báo ngày ra mắt cụ thể của Nokia X60 và X60 Pro; thời điểm loạt sản phẩm này lên kệ nhiều khả năng là 11/11, ít nhất tại Trung Quốc.

Các tin đồn gần đây cho biết; loạt Nokia X60 có thể chạy trên nền tảng HarmonyOS của Huawei thay vì hệ điều hành Android phổ biến nhất thế giới. Nhưng bản thân HMD đã bác bỏ thông tin này. Điều tương tự cũng đã được Huawei xác nhận trong thông báo của mình. Giới phân tích cho rằng; nếu HMD chọn HarmonyOS làm nền tảng trên smartphone của mình; đó hoàn toàn là một rủi ro không cần thiết. Đặc biệt khi công ty đang gặp khó khăn trong quá trình quay trở lại với phân khúc smartphone cao cấp; kể từ sự thất bại của Nokia 9 PureView.

Trong khi các thông tin về Nokia X60 xuất hiện ngày càng nhiều gần đây; thì thông tin về Nokia X70 đã được vén màn.

Vẫn chưa rõ Nokia X70 là sản phẩm nào; nhưng các nguồn tin cho biết đó hoàn toàn có thể là Nokia X60 Pro. Thông tin về sản phẩm bắt đầu được đưa ra bởi Nokia Anew trên Twitter. Cho biết, Nokia X70 là một sản phẩm rất đáng xem khi nó được tạo ra với sự phối hợp của Nokia Technologies.

Thông tin về Nokia Technologies

Thông tin về Nokia Technologies

Nokia Technologies – bộ phận cũng phát triển các công nghệ như OZO Audio. Nó được cho là sẽ mang công nghệ của riêng mình trên cảm biến máy ảnh của Nokia X70. Giống như OZO Audio, công nghệ cảm biến máy ảnh từ Nokia Technologies sẽ được triển khai; dưới dạng cấp phép cho các nhà sản xuất khác; sau khi nó đến với Nokia X70 đầu tiên.

Các tin đồn gần đây nói rằng Nokia X70 sẽ đi kèm camera sau 200 MP; màn hình cong chất lượng cao với tốc độ làm mới thích ứng lên đến 144 Hz. Pin của sản phẩm dự kiến đi kèm dung lượng đến 6.000 mAh – mức cao hơn nhiều so với hầu hết smartphone cao cấp đến từ các đối thủ cạnh tranh.

Không ngạc nhiên khi sản phẩm sẽ hỗ trợ mạng 5G; tuy nhiên chưa rõ liệu nó sử dụng chip Snapdragon 888 hoặc thậm chí là Snapdragon 888+ hay một chip thấp hơn; trong bối cảnh thiếu hụt chip toàn cầu.

Trước đó đã có những tin đồn từ Trung Quốc cho biết; Nokia X70 có thể chạy trên nền tảng HarmonyOS do Huawei phát triển; tuy nhiên cả Huawei và HMD đã phủ nhận thông tin này. Trong đó HMD khẳng định cam kết của mình đối với Android. Nhiều khả năng Nokia X70 vẫn sẽ là smartphone chạy Android. Tuy nhiên; HMD hoàn toàn có thể chọn HarmonyOS trên một sản phẩm tương lai của họ để bán ra tại Trung Quốc; đặc biệt khi đây là thị trường không coi trọng Google Mobile Services.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *