Đối với chúng ta, vũ trụ luôn là một điều bí mật mà ai cũng mong muốn được thử khám phá một lần. Tuy nhiên mong ước này không phải là dễ bởi muốn thám hiểm vũ trụ rộng lớn thì bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện. Và đương nhiên, điều kiện quan trọng nhất chính là nguồn tài chính. Mới đây, công ty hàng không vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos có tên là Blue Origin đã bán đấu giá một suất vé bay vào vũ trụ cùng với chính nhà sáng lập của công ty này.

Giá bán của suất vé này cũng không hề rẻ chút nào khi nó đã lên tới 28 triệu USD. Suất vé này đã nhanh chóng được bán đấu giá thành công và số tiền này sẽ được đem đi quyên góp ủng hộ cho một câu lạc bộ của công ty hàng không Blue Origin. Sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện lạ của tấm vé bay vào vũ trụ cùng người đàn ông giàu nhất hành tinh này nhé.

Blue Origin đấu giá suất bay lên vũ trụ

Blue Origin đấu giá suất bay lên vũ trụ.

Blue Origin, công ty hàng không vũ trụ sáng lập bởi tỷ phú Jeff Bezos. Vừa bán một suất bay lên vũ trụ với giá 28 triệu USD.  Suất bay này được bán trong cuộc đấu giá diễn ra ngày 12/6 và mức giá 28 triệu USD. Nó đạt được chỉ sau có 10 phút giao dịch. Tên tuổi của người thắng cuộc đấu giá hiện vẫn chưa được tiết lộ

Tuy nhiên người thắng đấu giá sẽ được quyền bay trên tàu vũ trụ New Shepard mới của Blue Origin. Hoặc chỉ định một người khác tham gia chuyến bay. Đây sẽ là chuyến bay có người đầu tiên do Blue Origin thực hiện. Trên con tàu tên lửa mang tên New Shepard. Với hành khách bao gồm ông Bezos, người em trai của ông là Mark Bezos. Cùng người sở hữu tấm vé nói trên, và một nhân vật thứ tư. Blue Orgin nói danh tính của hai nhân vật còn ẩn danh này sẽ được công bố sau.

Cuộc đấu giá này đã bắt đầu được khởi động từ tháng 5. Trước cả khi có tin nhà sáng lập công ty công nghệ đa quốc gia Amazon sẽ cùng anh trai thực tham gia chuyến bay có người đầu tiên của Blue Origin, trên tàu New Shepard. Theo Ariane Cornell, Giám đốc bán hàng của Blue Origin. Đã có 7.600 người từ 159 quốc gia đăng ký tham gia cuộc đấu giá.

Chi phí của tấm vé bay vào vũ trụ

Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được quyên góp. Và nó sẽ được quyên góp cho cho “Câu lạc bộ Vì Tương lai” của Blue Origin. Nhằm thúc đẩy nghiên cứu giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật. Và toán học cho thế hệ tương lai. Đây được coi là một phép thử đối với giới siêu giàu. Nhằm kiểm tra xem họ sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho một chuyến bay ngắn vào vũ trụ.

Mức giá 28 triệu USD của Blue Origin cao hơn nhiều so với vé được bán ra bởi đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Virgin Galactic. Mặc dù những khách hàng mua vé của Virgin Galactic chưa được bay vào vũ trụ. Nhưng 600 vé đã bán ra của công ty này chỉ dao động từ 200.000 đến 250.000 USD mỗi vé.

Chi phí của tấm vé bay vào vũ trụ.

Tuy nhiên, mức giá của Blue Origin vẫn thấp hơn nhiều so với chi phí để bay vào quỹ đạo của SpaceX – công ty do tỷ phú Tesla Elon Musk sáng lập. Khách tham gia chuyến bay của SpaceX sẽ được đi vòng quanh quỹ đạo Trái đất hoặc thậm chí là lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Đổi lại, họ phải bỏ ra số tiền lên tới 55 triệu USD. Theo kế hoạch, chuyến bay trên tàu New Shepard sẽ kéo dài 10 phút. Trong đó hành khách có 4 phút để “tận hưởng thời gian”. Ở trên đường Karrman – khu vực ranh giới giữa bầu khí quyển Trái Đất và vũ trụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *