Đối với xã hội hiện đại như ngày hôm nay, việc di chuyển đi lại đã là một vấn đề quá đỗi dễ dàng với những loại phương tiện khác nhau như xe máy, ô tô,… và đặt biệt không thể bỏ qua phát minh vĩ đại về máy bay. Từ khi máy bay đưa vào sử dụng, làm phương tiện di chuyển chủ yếu qua lại giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ với nhau thì công việc và cuộc sống của con người đã tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, máy bay có nhiều lợi ích là vậy nhưng nó cũng là loại phương tiện tiềm tàng nhiều rủi ro nhất do điều kiện bay trên không trung, chỉ một chút sơ xuất nhỏ có thể ảnh hưởng đến tính mạng của tất cả các hành khách và phi hành đoàn.

Như năm 1965, một chiếc máy bay có tên là Piper Comanche 250 đã bất ngờ mất tích khi đang thực hiện chuyến bay. Nhưng mới đây, mảnh vỡ của chiếc máy bay này lại bất ngờ được tìm thấy ở dưới hồ Folsom, xung quanh khu vực thành phố Sacramento. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về những bí ẩn hàng không sắp được giải mã này nhé. Cùng bắt đầu thôi.

Phát hiện mới về dấu hiệu máy bay mất tích

Phát hiện mới về dấu hiệu máy bay mất tích.

Tyler Atkinson kể lại: “Khi đang thử nghiệm thiết bị trong hồ nước. Tôi thấy một thứ gì đó không bình thường. Mực nước thấp đã giúp thiết bị sonar của công ty. Có được hình ảnh rõ ràng về phần đuôi và cánh quạt của máy bay. Hình ảnh xác máy bay phù hợp với chiếc Piper Comanche 250. Nó đã mất tích cách đây hơn 5 thập kỷ”.

“Cậu ấy nhìn thấy thứ gì đó dưới đáy hồ. Và đó có thể là máy bay”, lãnh đạo Công ty Seafloor Systems, John Timplin, nói với CBS. Được biết, ba người đã thiệt mạng. Khi chiếc Piper Comanche 250 gặp nạn trong va chạm trên không vào ngày 1/1/1965. Thi thể các nạn nhân đến nay chưa được tìm thấy. Bất chấp các cuộc tìm kiếm quy mô lớn diễn ra.

Phần mảnh vỡ còn lại của chiếc máy bay được tìm thấy bên dưới hồ Folsom. Ở gần thành phố Sacramento, bang California. Theo CBS News ngày 15.6, mực nước của hồ Folsom hiện ở mức 38% dung tích bình thường do đợt hạn hán nghiêm trọng trên toàn tiểu bang. Tuần trước, Thống đốc California Gavin Newsom ban bố tình trạng khẩn cấp. Tại 41 trong số 58 quận của bang, bao gồm 3 quận xung quanh hồ Folsom.

Các nhà nghiên cứu tại công ty khảo sát dưới nước Seafloor Systems cho biết. Thiết bị sonar mà họ đang thử nghiệm ở hồ Folsom. Đã tìm thấy một chiếc máy bay tại điểm sâu nhất của hồ. Nó khớp với mô tả của chiếc Piper Comanche 250, mất tích vào năm 1965.

Tai nạn máy bay Piper Comanche 250

Tai nạn máy bay Piper Comanche 250.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Piper Comanche 250 va chạm với một máy bay cỡ nhỏ Beechcraft Debonair. Chiếc Beechcraft hạ cánh thành công nhưng chiếc Piper Comanche 250 rơi xuống hồ và mất tích. Cả 4 người trên chuyên bay thiệt mạng, bao gồm phi công. Thi thể của phi công đã được vớt lên nhưng 3 hành khách không được tìm thấy. Dù nỗ lực tìm kiếm vẫn tiếp tục cho đến tận năm 2014.

Ông Tyler Atkinson, một nhân viên của Seafloor Systems. Cho biết đã thấy vật thể bất thường và sau khi kiểm tra kỹ. Ông nhận thấy vật thể là một chiếc máy bay. Nhờ mực nước thấp kỷ lục đã tạo điều kiện cho nhóm nghiên cứu. Để chụp được những bức ảnh rõ nét về đuôi và cánh quạt của máy bay, theo CBS News. Văn phòng cảnh sát trưởng địa phương sẽ quyết định liệu có khôi phục điều tra về bí ẩn hàng không này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *