Từ giáo án điện tử do Power Point thiết kế vào những năm đầu thế kỷ XXI, đến nay, việc ứng dụng công nghệ mới trong giáo dục đã mang đến một giải pháp tiên tiến, toàn diện và hiệu quả. Trong đó, màn hình công nghệ hiển thị là một trong những thiết bị không thể thiếu của lớp học thông minh, giúp tăng cường khả năng kết nối đa phương hướng, nhằm nâng cao hứng thú dạy và học.

Phòng học thông minh là một phương pháp giáo dục hiện đại hóa ứng dụng công nghệ 4.0 kết hợp các thiết bị giáo dục thông minh với nhau; giúp việc giảng dạy của giáo viên cũng như việc học tập của học sinh đạt chất lượng cao hơn. Các tiết học vì thế trở nên sinh động hơn, tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Những thiết bị tiên tiến hỗ trợ giáo dục hiện đại tốt nhất hiện nay như màn hình tương tác độ phân giải cao, hệ thống kết nối không dây với nhiều chức năng, số hóa dữ liệu và lưu trữ đám mây … sẽ góp phần tạo ra một kỷ nguyên học tập mới, truyền tải kiến thức một cách sinh động và tăng tính sáng tạo cho học sinh. và các giáo viên.

Đổi mới không khí lớp học

Đổi mới sáng tạo và số hoá ngành giáo dục là xu hướng tất yếu mà Việt Nam đang hướng đến trong nhiều năm qua; từ việc tuyển sinh trực tuyến, làm bài tập trên hệ thống online của nhà trường; cho đến việc sử dụng những thiết bị công nghệ mới trong lớp học.

Tuy giai đoạn chuyển đổi gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ vào các sự cải tiến khoa học – kỹ thuật; các sản phẩm công nghệ phục vụ cho việc dạy và học ngày càng được áp dụng nhiều hơn.

Công nghệ màn hình mới từ các hãng sản xuất; đang cung cấp cho người dạy những công cụ cần thiết; để mang lại những luồng gió mới cho các tiết học. Thực tế, các màn hình công nghệ cao này đang dần thay thế cho những chiếc bảng đen; tivi cũ, máy chiếu truyền thống trong trường học.

Việc đa dạng hóa nội dung hiển thị phục vụ cho nhiều không gian và mục đích khác nhau; với nhiều tính năng tiên tiến và tính ứng dụng cao; giúp học sinh chủ động và trải nghiệm nhiều hơn; từ đó dễ dàng tiếp thu kiến thức. Song song đó, giáo viên sẽ có cơ hội đổi mới nội dung; và nâng cao chất lượng giảng dạy dựa trên các bài học điện tử.

Phòng học thông minh ứng dụng công nghệ hiển thị hiện đại

Samsung tiên phong trong công nghệ hiển thị

Trong nhiều năm qua, Samsung luôn là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp những giải pháp hỗ trợ cho ngành giáo dục; trong đó các dòng màn hình hiển thị là những thiết bị đóng vai trò lớn; trong việc thay đổi cách thức giao tiếp, giảng dạy truyền thống.

Tại các các cơ sở giáo dục phát triển, các giải pháp màn hình tiên tiến được ứng dụng tối đa; nhằm nâng cao trải nghiệm học tập, giao tiếp trong thời đại số hóa. Điển hình như ghép videowall, The Wall, hay màn hình LED Signage; là những thiết bị sẽ phát huy ưu điểm vượt trội về âm thanh, hình ảnh; trong các phòng họp, hội trường, hỗ trợ các sự kiện như lễ hội, sinh hoạt đầu tuần.

Phòng tin học, phòng lab hay thư viện được trang bị màn hình độ phân giải cao; kích thước siêu rộng có thể mang lại sự thích thú cho học sinh. Qua đó, các em học tập hăng say hơn; và chủ động sáng tạo, chủ động tìm tòi kiến thức mới bên cạnh những gì được đọc trong sách giáo khoa.

Trong “bình thường mới”, sức khỏe cộng đồng luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của mọi người. Các loại màn hình như Crystal UHD, màn hình hiển thị ngoài trời, màn hình nhỏ chuyên dụng; được bố trí ở các hành lang, lối đi, khuôn viên trường, trước cửa lớp; sẽ là những kênh truyền tải kịp thời và rõ ràng mọi thông tin quan trọng đến với học sinh, giáo viên và toàn thể nhân viên.

Qua đó, nhà trường có thể quản lý và ứng phó tốt trong những trường trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là ưu thế vượt trội của Samsung so với các dòng màn hình khác trên thị trường.

Samsung tiên phong trong công nghệ hiển thị

Bảng tương tác – bước tiến mới của công nghệ hiển thị

Samsung cũng nắm bắt xu hướng chuyển đổi số giáo dục từ sớm khi nghiên cứu và phát triển dòng màn hình tương tác thông minh Flip. Năm 2021, bảng tương tác Flip 3 thế hệ mới nhất với kích thước 75”; nổi bật nhờ khả năng tương tác ấn tượng như viết, vẽ trên bảng thật.

Công nghệ màn hình cải tiến này được xây dựng dựa trên việc sáng tạo và giải quyết các vấn đề; Flip 3 phân biệt các nội dung đầu vào; để mô phỏng chữ viết xuất hiện trên màn hình hoặc làm nổi bật chúng.

Phần nâng cấp ấn tượng của dòng màn hình này là khả năng bảo vệ an toàn cho người dùng; nhờ lớp phủ kháng khuẩn. Lớp phim chống vỡ bên ngoài thiết bị cũng giúp màn hình được bảo vệ tối ưu khi bị va đập hay rơi ngã.

Samsung Flip 3 có thể cho phép tối đa 20 người tương tác đồng thời; thay vì 4 người như các phiên bản tiền nhiệm. Giáo viên và học sinh có thể hoàn thành các dự án, bài tập nhóm trong cùng một thời điểm; dù truy cập trực tuyến từ xa hay sử dụng tại chỗ. Nhờ vậy, thiết bị có thể là phương án bổ sung cho mô hình dạy học truyền thống.

Công nghệ hiển thị giúp tương tác trong lớp học

Ngoài khả năng kết nối linh hoạt, Samsung Flip 3 cũng được nâng cấp dung lượng cùng hệ điều hành Tizen 6; đảm bảo chất lượng hiển thị nhất quán, thao tác nhanh chóng không làm gián đoạn việc học và làm việc.
Samsung Flip 3 sẽ là một công cụ dạy và học tối ưu hiện nay; hỗ trợ hiệu quả cho quá trình số hoá giáo dục tại Việt Nam.

Lợi ích của phòng học thông minh trong giáo dục

Phòng học thông minh là giải pháp giúp tăng khả năng tương tác đa chiều; giữa giáo viên với học sinh cũng như giữa các học sinh thông qua việc học nhóm; thảo luận nhóm với sự phân quyền của phần mềm quản lý lớp học.

Giáo viên có thể quản lý và điều hành lớp học; giám sát bài học trên máy của học sinh được chọn hoặc tất cả các máy học sinh trong lớp; chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên.

Tính năng trò chuyện giữa từng cá nhân hoặc nhóm học sinh với giáo viên thông qua ứng dụng tắt/mở do chính giáo viên điều khiển.

Giáo viên có thể chia sẻ trực tiếp hình ảnh, video, tập tin từ màn hình của học sinh lên màn hình cảm ứng của lớp học hoặc để trình chiếu lên máy những học sinh khác.

Việc kiểm tra kiến thức của học sinh thông qua các bài kiểm tra, quản lý thời gian làm bài chính xác và cho kết quả trung thực với trình độ học tập.

Nâng cao hứng thú học tập, tạo cho giáo viên và học sinh một môi trường học tập sinh động, thú vị và đạt hiệu quả cao, giúp cải thiện rõ rệt kết quả học tập của học sinh. Việc học của học sinh trở nên đơn giản và hiệu quả hơn hắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *