Video marketing là một chiến dịch marketing đang làm mưa làm gió trên thị trường, nó được coi là vũ khí và phương tiện quảng bá hữu hiệu giúp shop bán hàng online dễ dàng thuyết phục và hạ gục khách hàng của mình.

Xu hướng gần đây trong tiếp thị trực tuyến là sử dụng các hình thức nội dung video khác nhau. Tiếp thị qua video là một công cụ mạnh mẽ để các shop online quảng bá thương hiệu của mình một cách hấp dẫn và thú vị. Nếu bạn có ý định thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn và tăng chuyển đổi thì chiến lược tiếp thị video là cách để thực hiện điều đó. Nó có thể giúp bạn tạo nội dung hấp dẫn và thú vị giúp mang khách hàng đến gần hơn với quy trình bán hàng của bạn.

Tuy nhiên, tiếp thị video thành công đòi hỏi các shop bán hàng online phải tuân theo nhiều “quy tắc”. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích sẽ giúp shop bán hàng của bạn thu về lượng đơn cực khủng mỗi ngày.

Như thế nào gọi là video marketing?

Video marketing là việc quảng cáo / tiếp thị sản phẩm / tiếp cận khách hàng thông qua hình thức video

Video marketing là việc quảng cáo / tiếp thị sản phẩm / tiếp cận khách hàng thông qua hình thức video. Tức là các doanh nghiệp sẽ tạo ra những video giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ, sau đó truyền tải đến người dùng thông qua những kênh video trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok.

Đây cũng là hình thức sử dụng video để quảng bá sản phẩm khá mới mẻ đến với người dùng nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Thông qua video thì người tiêu dùng sẽ biết được các thông tin quan trọng của sản phẩm như: Công dụng, cấu tạo, mức giá, khuyến mãi.

Chính sự phát triển internet đã giúp cho hình thức marketing này trở thành chiến lược chính của các cửa hàng. Chúng ta thường có câu nói phải “xem tận mắt, sờ tận tay” thì mới tin vào một việc nào đó. Vì vậy, việc quay trực tiếp sản phẩm cũng là một bằng chứng để chứng minh sản phẩm của mình tốt, khách hàng sẽ tin hơn.

Những lợi ích thực tế khi áp dụng video marketing

Lợi ích khi áp dụng video marketing

Người ta sử dụng video để làm marketing không phải ngẫu hứng, mà bởi nó có rất nhiều lợi ích, giúp sức lan truyền sản phẩm của bạn tốt hơn. Sau đây là những lợi ích đó:

Thu hút sự tò mò của người xem

Xem video sẽ có sức thu hút hơn nhiều so với việc đọc những bài quảng cáo trên biển hiệu hay tờ rơi. Bởi vậy hiện nay mạng xã hội video phát triển rất mạnh, điển hình như Youtube, Tiktok, hay thậm chí Facebook cũng đã có tính năng quảng cáo bằng video.

Truyền tải nội dung nhanh gọn, hiệu quả

Với thời lượng 30 giây là bạn có thể truyền tải thông tin và sản phẩm đến với người dùng. Bạn cứ thử đi trên đường phố, và phía bên kia đường có một màn hình video quảng cáo rất lớn, đương nhiên nó sẽ đập vào mắt của bạn, và nếu video hay thì bạn sẽ chú tâm quan sát nội dung của quảng cáo.

Nhận tỉ lệ chuyển đổi cao

Bán hàng thì ai cũng quan tâm đến việc sản phẩm có bán được hay không. Theo thống kê từ các chuyên gia marketing thì nếu bạn chạy quảng cáo bằng những bài viết thì tỉ lệ chuyển đổi rất thấp. Nhưng nếu thay vào đó là một video hấp dẫn thì tỉ lệ sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

Các bước tạo video marketing

Bước 1: Chuẩn bị đạo cụ

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ làm video như máy quay, máy chụp ảnh.. để phục vụ cho công việc ghi hình sản phẩm. Có thể kết hợp với những tấm background nền để giúp hình ảnh nổi bật hơn.

Bước 2: Chuẩn bị và xử lý nội dung video

Bạn cần chuẩn bị nội dung video thật hấp dẫn, không quá dài và cũng không quá ngắn, chứa đầy đủ thông tin về sản phẩm. Bạn phải thiết kế làm sao với thời lượng ngắn ngủi đó sẽ truyền tải đầy đủ thông tin đến người xem.

Cách tạo video marketing với Invideo

Tùy vào từng sản phẩm và thể loại video mà bạn ứng dụng làm video cho phù hợp. Mình khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm của InVideo.io dưới đây:

Online video editor: Dùng để tạo video trắng từ đầu, hỗ trợ đầy đủ công cụ và template đẹp.

Slideshow maker: Dùng để tạo video dạng slide ảnh; bạn chỉ cần nhập số lượng ảnh vào là ứng dụng sẽ giúp bạn tạo ra một video hoàn chỉnh.

Ad maker: Ứng dụng chuyên dùng để tạo ra những video marketing tuyệt đẹp chỉ trong vài phút.

Bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm làm video chuyên nghiệp như Adobe Premiere, Adobe After Effect.. Tuy nhiên, đó là những phần mềm rất khó; vì vậy hãy sử dụng website InVideo.io mà mình đã giới thiệu ở trên.

Bước 3: Đăng bài và quảng cáo video

Đăng video lên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng. Có hai giải pháp cho bước này như sau:

Chọn kênh có cùng nội dung với sản phẩm; trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube để yêu cầu họ đăng video. Cách này bạn sẽ mất khoảng chi phí mà chủ kênh đưa ra.

Chạy quảng cáo trên các nền tảng đó. Hiện nay phổ biến nhất vẫn là Facebook và Youtube. Nếu bạn không rành thì phải thuê một chuyên gia chạy quảng cáo; để họ tối ưu chi phí, cũng như phân tích hành vì người dùng để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Bước 4: Tư vấn dịch vụ

Sau khi có thông tin khách hàng thì nhiệm vụ cuối cùng rất đơn giản; bạn hãy sử dụng các phương pháp email marketing hoặc gọi điện trực tiếp để tư vấn dịch vụ. Bước này cũng rất quan trọng; nếu tư vấn tốt thì nó sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi đấy nhé.

Kết luận

Video marketing là một trong những cách tiếp thị truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng truyền tài thông điệp; nội dung với đối tượng khách hàng hơn các dạng nội dung khác. Hơn thế nữa, quảng cáo bằng video bằng con đường Digital Marketing; sẽ giúp bạn chứng thực, đo lường được hiệu quả chiến dịch.

Khi muốn mua một sản phẩm thì người dùng có thói quen lên internet để tìm kiếm thông tin. Bên cạnh đó là những kênh như Youtube, Tiktok, Facebook.. phát triển rất mạnh; nên khách hàng sẽ lên đây để tìm những video đánh giá; hoặc giới thiệu sản phẩm để hiểu rõ hơn về mặt hàng mà họ muốn mua.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng video marketing vào chiến lược bán hàng của mình. Hy vọng bài viết về công nghệ mới bán hàng online sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều điều hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *