Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa thường xuyên xảy ra nhất trong cuộc sống bởi những bất cẩn của tài xế cũng như những trục trặc kĩ thuật. Tuy nhiên, nếu các loại phương tiện giao thông trên mặt đất có thể điều tra một cách nhanh chóng và không quá khó khăn thì các tai nạn máy bay hàng không lại rất khó điều tra và đã trở thành những ẩn số. Mới đây, một tai nạn máy bay đã ghi nhận tại Nga khi máy bay An-26 mất tích, trên máy bay có tới 22 hành khách và 6 phi hành đoàn.

Hiện tại, các cơ quan nhà nước của Nga đã và đang điều tra về tai nạn máy bay này. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về tai nạn máy bay mất tích tại Nga mới xảy xa trong những ngày qua nhé.

Tai nạn máy bay mới xảy ra tại Nga

Tai nạn máy bay mới xả ra tại Nga.

“Có 6 thành viên phi hành đoàn và 22 hành khách. Trong đó có 1 trẻ em trên máy bay An-26. Một chiếc trực thăng và quân đội Nga thuộc Bộ Các vấn đề Khẩn cấp. Đang chuẩn bị cho chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ”. Người đại diện cơ quan khẩn cấp này cho hay. Các nhà khí tượng học cho biết có một đám mây thấp bao phủ khu vực này . Nhưng tầm nhìn khi ở trong đám mây vẫn bình thường.

“Tất cả các cơ quan khẩn cấp đã được cảnh báo và được cử tới. Để xem xét lộ trình của chiếc máy bay. 2 trực thăng và 1 chuyên cơ đang xem xét khu vực này. Lực lượng cứu hộ sẵn sàng di chuyển từ Palana tới điểm phát hiện chiếc máy bay”. Chính quyền khu vực cho biết trong một thông báo chính thức. Nói về sự cố trên, người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương Nga Nikolai Voskresensky. Đã xác nhận về việc lực lượng này tham gia chiến dịch tìm kiếm.

“Các lực lượng quân đội ở đông bắc Nga đã tham gia vào chiến dịch. Để tìm kiếm máy bay dân sự An-26 biến mất ở Kamchatka. Vào 9h45 phút (giờ Moscow), một chiến đấu cơ chống tàu ngầm Il-38 của Hạm đội Thái Bình Dương đã bay từ Sân bay Elizovo tới khu vực được cho là nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay trên”.

Nhận định về tai nạn máy bay tại Nga

Theo một nguồn tin của TASS, chiếc máy bay mất liên lạc với cơ quan kiểm soát hàng không. Khi đang tìm cách hạ cánh. Thông tin ban đầu của Hãng Tass cho rằng chiếc máy bay có thể đã đâm xuống biển. Trong khi Interfax đưa tin máy bay có thể đã rơi xuống một mỏ than. Gần một khu dân cư ở Palana.

Nhận định về tai nạn máy bay tại Nga.

Theo các nhà khí tượng, thời tiết tại khu vực này có mây ở tầm thấp. Nhưng tầm nhìn ở mức bình thường. Một trực thăng và binh lính thuộc Bộ Khẩn cấp Nga đang chuẩn bị cho quá trình tìm kiếm và cứu hộ” – đại diện cơ quan dịch vụ khẩn cấp Nga nói.

Cùng lúc, người phát ngôn Nikolai Voskresensky của Hạm đội Thái Bình Dương Nga cũng thông báo đã điều một chiếc máy bay chống tàu ngầm đến khu vực để tham gia tìm kiếm. Ngoài ra, Nga mở cuộc điều tra khả năng có vi phạm quy định an toàn nào hay không sau khi chiếc máy bay mất tích.

Nga có một số vụ tai nạn hàng không chết người trong những năm gần đây. Mới nhất, năm 2019, một chiếc Sukhoi Superjet của hãng hàng không Aeroflot bốc cháy trên đường băng khi hạ cánh ở Matxcơva năm 2019 làm 41 người thiệt mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *