Giảm cân chắc chắn là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Nó không chỉ đem lại vẻ đẹp về hình thể mà còn là sức khỏe cho chúng ta. Tuy nhiên để sỡ hữu một vóc dáng chuẩn và hoàn hảo thì không hề dễ dàng chút nào. Đây là cả một quá trình rèn luyện với các bài tập vô cùng đa dạng. Nếu bạn đang muốn cải thiện vóc dáng, cân nặng của mình mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì đây là 6 bài tập giảm cân hiệu quả nhất đã được nhà khoa học chứng minh.

Chạy bộ chậm

Chạy chậm và đều bước chính là một trong những cách tốt nhất để rèn luyện sự dẻo dai. Khoa học cũng đã chứng minh rằn, chạy với tốc độ chậm giúp bạn đốt mỡ tốt hơn. Đó là vì khi chạy, cơ thể sẽ lấy năng lượng từ hai nguồn chính là tinh bột và chất béo. Muốn đốt cháy nhiều chất béo, bạn nên chạy với tốc độ vừa phải trong ít nhất một giờ.

Leo núi là bài tập giảm cân hiệu quả

Bài tập giúp giảm cân nhanh thứ hai là leo núi. Đây là môn thể thao vừa cải thiện tinh thần vừa giúp cơ thể tiêu hao nhiều calo hơn khi đi trên đường bằng phẳng. Mỗi giờ leo núi có thể giúp tiêu đốt tới 350 calo. Bên cạnh đó, cơ bắp sẽ được hoạt động nhiều hơn, từ đó, tiêu giảm được nhiều mỡ thừa hơn. Đặc biệt lúc xuống núi theo chiều dốc cơ thể của bạn bị đẩy về phía trước giúp tiêu hao nhiều hơn bình thường đến một phần tư trọng lượng cơ thể.

Tập tạ cho cơ bắp săn chắc

Các bài tập nâng tạ không chỉ giúp đốt mỡ thừa mà còn giúp cơ săn chắc

Tập tạ là bài tập giúp giảm cân hiệu quả thứ ba. Các bài tập nâng tạ không chỉ giúp đốt mỡ thừa mà còn giúp cơ săn chắc, tăng khối lượng cơ và mật độ xương. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể sẽ tăng lên sau khi tập tạ. Đồng nghĩa lượng calo vẫn sẽ được tiêu hao sau khi kết thúc tập luyện. Mặc dù, tập tạ giảm cân cho nữ sẽ góp phần giảm chất béo nhưng người tập có thể không nhận thấy sự thay đổi lớn về cân nặng khi cân đo. Lý do là bởi cơ bắp săn chắc sẽ chiếm ít không gian cơ thể hơn so với chất béo. Do đó, nữ giới có thể vừa giảm mỡ và vừa tăng cơ. Vòng eo có thể giảm vài centimet nhưng tổng trạng có thể không thay đổi quá nhiều.

Đi bộ nhanh

Bài tập giúp giảm cân hiệu quả thứ tư là đi bộ nhanh trong 30 – 60 phút. Đi bộ nhanh là phương pháp tập cardio cường độ cao được thực hiện khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Ngoài ra, bài tập này giúp rèn luyện sức mạnh cho tim và xương khớp. Đi bộ sau khi ăn có thể giúp tăng cường đốt cháy calo và giúp cơ thể sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng để hoạt động.

Khiêu vũ cũng có thể giảm cân

Khiêu vũ được coi là một bộ môn nghệ thuật rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Đây cũng là bài tập được các chuyên gia sức khoẻ khuyến khích nếu muốn có vóc dáng thon gọn và thân hình dẻo dai, săn chắc. Khiêu vũ là bộ môn kết hợp nhiều động tác với nhau. Theo đó các cử động ở chân, hông, đùi, tác động đến thân dưới, giúp làm giảm mỡ hiệu quả.

Các bài tập Yoga giảm cân

Bài tập giúp giảm cân hiệu quả thứ sáu là yoga

Bài tập giúp giảm cân hiệu quả thứ sáu là yoga. Trong quá trình tập yoga, toàn bộ cơ thể sẽ được vận động. Các cơ bắp hoạt động, hơi thở nhuần nhuyễn giúp tăng trao đổi chất, tăng sự đốt cháy mỡ thừa. Trung bình 60 phút tập yoga có thể đốt cháy được 240 calo. Nếu thực hiện các động tác yoga nâng cao, bạn có thể đốt cháy được 400 calo mỗi giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *