Thời buổi công nghệ thông tin hiện đại đang lên ngôi, việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng cũng như nền tảng ứng dụng chuyển khoản online đang dần phổ biến. Điều này thực sự tuyệt vời bởi nó giúp con người giải quyết vấn đề tiền bạc một cách nhanh chóng hơn khi cần gấp mà không cần phải mang theo tiền mặt mọi lúc rất nguy hiểm. Phương thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng tuyệt vời là thế tuy nhiên nó cũng gặp những vấn đề rủi ro và bất cập nhất định, chỉ cần sơ xuất một chút thôi bạn cũng có thể mắc phải, đó chính là chuyển tiền nhầm số tài khoản.

Tuy chuyển nhầm tiền là chuyện hy hữu nhưng nó đã diễn ra với vợ chồng anh vợ chồng anh Darren James ở Mỹ khi họ bất ngờ được thông báo ngân hàng chuyển tiền với con số lên tới 50 tỷ USD. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về câu chuyện lạ về việc chuyển tiền nhầm số tài khoản này nhé.

Ngân hàng chuyển nhầm tiền cho vợ chồng anh Darren James

Ngân hàng chuyển nhầm tiền cho vợ chồng anh Darren James.

Theo báo Dân Trí, anh Darren James (47 tuổi) chuyên viên tư vấn bất động sản ở Mỹ. Anh đã chia sẻ về trải nghiệm kỳ lạ của gia đình mình với tờ tin tức Fox News. Rằng một hôm khi anh trở về nhà, vợ của anh giơ điện thoại ra. Sau đó cô sửng sốt nói: “Anh nhìn này!”.

“Con số hiển thị trong tài khoản ngân hàng của hai vợ chồng tôi khi ấy tới 50 tỷ USD. Chúng tôi cảm thấy lo lắng không biết rồi có gặp phải rắc rối gì không. Bởi chúng tôi không quen biết ai giàu có tới mức có thể chuyển cho chúng tôi một khoản tiền. Mà nó lại nằm ngoài sức tưởng tượng như vậy”. Khi nhìn thấy tài khoản có số tiền “khủng” anh James cho rằng. “Đó là một cảm giác thật tuyệt vời khi nhìn thấy có nhiều số 0 như thế trong tài khoản”.

Cách giải quyết vấn đề của vợ chồng anh Darren James

Ngay sau khi phát hiện tài khoản bỗng dưng có nhiều tiền. Vợ chồng anh Darren James đã ngay lập tức gọi điện cho ngân hàng. Để thông báo việc họ bất ngờ nhận thấy có rất nhiều tiền. Nằm trong tài khoản của mình trong ngày 12/6 vừa qua. Ngân hàng tiếp nhận thông báo của họ và ngay lập tức vào cuộc xử lý vấn đề. Nhưng phải tới ngày 15/6, số tiền ấy mới được phía ngân hàng rút ra khỏi tài khoản của vợ chồng anh Darren James.

Thông tin thêm trên Zing, phát ngôn viên Amy Bonitatibus của Chase Bank chia sẻ trên CNN. Rằng “Chúng tôi đã gặp trục trặc kỹ thuật vài tuần trước, ảnh hưởng đến một số tài khoản. Vấn đề đã được giải quyết một ngày sau đó. Và tất cả tài khoản đã hiển thị số dư chính xác”.

James cho biết thêm khi nhận được số tiền, anh chưa bao giờ có ý định sử dụng nó. Anh nói: “Số tiền đó không phải do tôi kiếm được, chúng tôi không thể tiêu nó”. Tuy nhiên, anh vẫn nói đùa: “Trừ khi đó là từ một ông chú giàu có. Hoặc một hoàng tử Arab Saudi, người hứa sẽ cho tôi 50 tỷ USD”.

James cho biết nếu gia đình anh có được số tiền lớn như vậy một cách hợp pháp. Anh sẽ cố gắng làm từ thiện để chia sẻ cho những ai có nhu cầu. Theo Luật pháp Mỹ, những người chi tiêu số tiền bị gửi nhầm có thể bị buộc phải hoàn lại tiền, trả phí và thậm chí bị buộc tội.

Cách giải quyết vấn đề của vợ chồng anh Darren James.

Tạm kết

Trước đó báo Tin Tức đã đưa tin. Năm 2019, có một cặp vợ chồng ở Pennsylvania phải đối mặt với tội danh trộm cắp. Sau khi ngân hàng của họ gửi nhầm 120.000 USD vào tài khoản của họ. Cặp vợ chồng đã tiêu gần hết số tiền đó thay vì liên hệ với ngân hàng, cảnh sát nói.

Như vậy, chúng tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về câu chuyện lạ giữa đời thực của vợ chồng nhà anh vợ chồng anh Darren James. Thật may mắn cho ngân hàng chuyển tiền rằng vợ chồng anh đều là những người tốt và đã sẵn sàng trả lại món tài sản không thuojc về mình. Qua câu chuyện này hẳn tôi và bạn đều rút ra được những bài học về sự cẩn thận và đặc biệt là lối sống lương thiện, không tham lam những thứ không thuộc về mình đúng không? Chúc các bạn một ngày vui vẻ. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bản tin sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *