Bên cạnh những hang động nổi tiếng và bí ẩn khiến không ít người tò mò, muốn đặt chân đến khám phá thì các địa danh chứa những vật thể kỳ lạ cũng được dân tình quan tâm không kém. Một trong số đó là giếng Barhout ở đất nước Tây Á – Yemen. Loại giếng này có độ sâu khá lớn khiến các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân, vì thế nó đã tạo ra không ít những lời đồn đoán. Vậy hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài thông tin về giếng Barhout và các câu chuyện kì bí xung quanh loại giếng này nhé. Cùng bắt đầu thôi.

Thông tin về giếng Barhout

Tại vùng đất khô cằn ở Mahra, miền đông Yemen. Có một kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn được gọi là Giếng rửa trôi. Bị bao phủ bởi những truyền thuyết và câu chuyện rùng rợn. Cái hố lớn trên mặt đất này được cho là nơi “bị Thượng đế ghét nhất trên Trái Đất.”

Nằm trong thung lũng cùng tên, Giếng Barhout ở Yemen rộng 30m. Và được cho là có độ sâu từ 100 đến 250m. Đây chỉ là độ sâu được ước tính vì trên thực tế. Chưa người nào có thể đi xuống đáy giếng. Ngay cả các nhà khoa học Yemen cũng không thể đi xuống tận cùng của giếng. Vì lượng oxy thấp và mùi lạ phát ra từ giếng đã buộc họ quay lại.

Thông tin về giếng Barhout.

“Giếng rất sâu, chúng tôi chưa bao giờ chạm đến đáy giếng này. Vì có rất ít oxy và không có hệ thống thông gió. Chúng tôi đã khám phá khu vực này và xuống dưới giếng. Đi sâu tầm khoảng 50-60m là phải dừng lại. Chúng tôi nhận thấy những điều kỳ lạ bên trong. Đồng thời cũng ngửi thấy một mùi gì đó kỳ lạ… Thật bí ẩn.” – ông Salah Babhair, Tổng giám đốc cơ quan khảo sát địa chất và tài nguyên khoáng sản của Mahra, nói.

Suy đoán của người dân về giếng Barhout

Một số khác suy đoán bên dưới giếng là siêu núi lửa và có ngày sẽ phun trào. Giếng cũng được cho là có tuổi đời hàng triệu năm. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa có cách nào để xác định niên đại chính xác.

Trong bối cảnh Yemen chìm trong những cuộc nội chiến tàn khốc và dịch bệnh bùng phát khắp thế giới, giếng địa ngục vẫn chưa có cơ hội được khám phá thêm. Có lẽ vì thế mà nhiều người tin rằng, nơi đây chắc chắn vẫn còn giữ được hào quang bí ẩn trong một thời gian dài nữa.

Các câu chuyện kì bí về giếng Barhout

Một số câu chuyện kể lại rằng Giếng địa ngục được tạo ra như một nhà tù dành cho quỷ. Một số câu chuyện khác lại cho rằng đó là cánh cổng bị nguyền rủa. Một ngày nào đó ma quỷ sẽ bò ra và kết thúc sự sống trên thế giới. Nhiều người nói rằng cái giếng do một người tên Jinn đã đào cho một trong những vị vua của tộc Himyarites đã cai trị khu vực này trong thời cổ đại. Nhưng tất cả những câu chuyện đó đều chưa được xác thực.

Các câu chuyện kì bí về giếng Barhout.

Thoạt nhìn, Giếng Barhout khá giống các hố sụt khác. Thế nhưng, những người đủ dũng cảm để tiếp cận hoặc đi xuống chiếc giếng này đã nói rằng nó bốc lên một mùi hôi gần như không thể chịu nổi. Điều này đã làm dấy lên những câu chuyện siêu nhiên liên quan đến cái giếng.

Một người dân địa phương tên Ammar Hashem Mohammed Osman. Anh nói rằng anh từng thực hiện nghĩa vụ quân sự và đóng quân gần Giếng địa ngục. Và Osman nói rằng mùi hôi từ giếng phát ra là một trải nghiệm tồi tệ nhất anh từng gặp. “Có một cái giếng bình thường được đào để cung cấp nước cho quân đội. Nhưng khi máy bơm hoạt động để lấy nước. Một chất lỏng màu đen như hắc ín chảy ra với mùi hôi không chịu nổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *