Đối với mỗi người chúng ta, được sinh ra trên cuộc đời này để trải qua và nếm trải mùi vị của cuộc sống thật tuyệt vời, người ta thường chúc nhau “sống lâu trăm tuổi” nhằm ngụ ý chúc đối phương luôn khỏe mạnh, sống lâu hơn. Thường thì người ta sống được tới 80 hoặc 90 tuổi đã được coi là sống thọ, tuy nhiên mới đây có một câu chuyện về một cụ già vẫn đang sống và hiện giờ cụ đã 112 tuổi và được ghi danh vào kỷ lục Guinness là người đàn ông sống lâu nhất thế giới. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin và cuộc sống của người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới ở thời điểm hiện tại nhé.

Cụ già lập kỷ lục về tuổi thọ

Cụ già lập kỷ lục về tuổi thọ.

Một nông dân trồng mía ở Puerto Rico. Ông đã được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới vài tuần trước sinh nhật lần thứ 113.

Cụ ông Emilio Flores Márquez sinh ngày 8/8/1908 tại Carolina, Puerto Rico. Cụ được công nhận là người sống thọ nhất thế giới khi tròn 112 tuổi 326 ngày. Là con thứ 2 trong gia đình gồm 11 người con. Cụ Márquez từ nhỏ đã phải đảm đương hầu hết các công việc gia đình. Và còn giúp cha mẹ chăm sóc các em.

Bên cạnh đó, khi còn nhỏ, cụ Márquez cũng làm việc tại trang trại mía của gia đình. Cụ đã từng giúp cha tưới cây và chất những cây mía đã được thu hoạch. Để lên toa xe và vận chuyển đi nơi khác. Cụ Márquez nói với sách kỷ lục Guinness. “Tôi là con trai cả, vì vậy tôi đã làm tất cả mọi thứ. Từ dọn dẹp đến chăm sóc những đứa em.”

Cụ Márquez đã kết hôn với cụ bà Andrea Perez. Và sống bên nhau suốt 75 năm cho đến khi cụ bà qua đời vào năm 2010. Cặp đôi có 4 người con, 5 cháu và 5 chắt. Hiện cụ ông đang sống ở Rio Piedras, Puerto Rico.

Cuộc sống của cụ già sống lâu nhất thế giới

Hiện nay, dù cho đã bị mất gần hết thính giác. Và từng phải phẫu thuật cấy máy trợ tim ở độ tuổi 101. Cụ Márquez vẫn rất dẻo dai và có sức khỏe tốt. Cụ Márquez còn được biết đến với cái tên “Don Millo.” Cụ chia sẻ chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc là “luôn yêu thương và không giận dữ.”

Gia đình cụ Márquez nói với Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới. “Cha tôi đã luôn nuôi dạy anh em tôi bằng tình yêu thương. Và căn dặn phải biết yêu thương và chia sẻ với mọi người.” Trước đây, người đàn ông sống thọ nhất được Guinness công nhận là cụ Dumitru Comănescu ở Romania. Cụ qua đời vào ngày 27/6/2020, chưa đầy tháng sau khi được công nhận, hưởng thọ 111 tuổi 219 ngày.

Cuộc sống của cụ già sống lâu nhất thế giới

Sau khi cụ Comănescu qua đời, Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới cho biết đã nhận được hồ sơ của cụ Márquez, người sinh sớm hơn cụ Comănescu 3 tháng. “Thật vinh dự khi được chúc mừng những con người đặc biệt này. Và năm nay chúng tôi đã xử lý hồ sơ của không chỉ một. Mà của hai đối thủ cho hạng mục Người đàn ông sống thọ nhất thế giới”. Tổng biên tập Craig Glenday của Tổ chức Kỷ lục Guinness, nói. “Tôi rất vui mừng khi được đăng thông tin về cụ Márquez. Người kỳ diệu thay chào đời vào đúng ngày 8, tháng 8 năm thứ 8 của thế kỷ 20. Cũng như chia sẻ về câu chuyện thú vị của cụ cho công chúng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *