Vào ngày 2/6 vừa qua công ty Coca-Cola và Tổ chức The Ocean Cleanup vừa thông báo họ chính thức trở thành đối tác của nhau cho dự án làm sạch sông ngòi toàn cầu. Các công ty đa quốc gia và tổ chức công nghệ phi lợi nhuận hợp tác dưới một mục tiêu chung rõ ràng. Họ sẽ ngăn rác thải nhựa đổ ra đại dương và sau đó có bước tiếp cận đầu tiên là xử lý rác thải đổ ra biển từ các con sông. Trong vòng 18 tháng tới, 15 con sông trên thế giới sẽ được xử lý sạch rác thải nhựa. Bên cạnh đó, họ cũng kêu gọi các ngành công nghiệp và cá nhân trên toàn thế giới hành động nhằm giải quyết vấn đề về rác thải nhựa.

Dự án làm sạch sông ngòi của The Ocean Cleanup

Chương trình hợp tác này sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai hệ thống thu gom rác thải nhựa. Và làm sạch 15 con sông trên thế giới trong vòng 18 tháng. Ngày 2-6, công ty Coca-Cola và Tổ chức. The Ocean Cleanup chính thức thông báo. Coca-Cola sẽ là đối tác triển khai toàn cầu cho dự án làm sạch sông ngòi của. The Ocean Cleanup.

Dự án làm sạch sông ngòi của The Ocean Cleanup

Theo đó, hợp tác đặc biệt này nhằm kết nối công ty đa quốc gia và tổ chức công nghệ phi lợi nhuận. Dưới một mục tiêu chung là ngăn rác thải nhựa đổ ra đại dương. Với bước tiếp cận đầu tiên là xử lý rác thải đổ ra biển từ các con sông. Chương trình hợp tác này sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai hệ thống thu gom rác thải nhựa. Và làm sạch 15 con sông trên thế giới trong vòng 18 tháng.

Nội dung gồm việc giới thiệu và ứng dụng giải pháp vệ sinh sông ngòi bán tự động dùng năng lượng mặt trời. Interceptor™ của The Ocean Cleanup. Hai bên cũng kêu gọi sự quan tâm và hành động của các ngành công nghiệp lẫn cá nhân trên toàn thế giới nhằm giải quyết vấn đề về rác thải nhựa. Ngăn rác thải nhựa đổ ra đại dương, từ đó bảo vệ hệ sinh thái. Các loài sinh vật và nguồn tài nguyên nước.

Chia sẻ của nhà sáng lập kiêm CEO của The Ocean Cleanup

Ông Boyan Slat, nhà sáng lập kiêm. CEO của The Ocean Cleanup cho biết. “Nhiệm vụ của The Ocean Cleanup là loại bỏ rác thải nhựa khỏi các đại dương. Với 1.000 con sông đang mang trên mình gần. 80% lượng rác thải nhựa đổ thẳng ra biển, vấn đề này đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Đây cũng chính là lý do chúng tôi luôn tìm kiếm các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình”.

Chia sẻ của nhà sáng lập kiêm CEO của The Ocean Cleanup

Hệ thống Interceptor được công bố vào năm. 2019 là giải pháp đầu tiên có khả năng triển khai trên diện rộng để ngăn chặn rác thải từ sông ngòi đổ ra đại dương. Interceptor hoạt động. 100% bằng năng lượng mặt trời, lọc rác tự động và có thể vận hành tại hầu hết các con sông ô nhiễm nhất trên thế giới.

Theo kế hoạch, tù nay đến cuối năm. 2022, hai đơn vị sẽ phối hợp triển khai chương trình ứng dụng giải pháp. Interceptor để làm sạch 15 con sông trên toàn cầu. Hai hệ thống Interceptor đầu tiên trong chương trình hợp tác đã được. The Ocean Cleanup lắp đặt tại Santo Domingo, Cộng hoà Dominica và Cần Thơ. Tại những con sông này, The Ocean Cleanup và Coca-Cola sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển các giải pháp xử lý rác thải sau khi thu gom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *