Trong xã hội của chúng ta bên cạnh sự phát triển khoa học hiện đại song hành cùng phong tục tập quán tốt đẹp đang được lưu truyền thì vẫn còn những hủ tục. Nhất là tại đất nước Ấn Độ, nơi đây có một giáo phái tên là Chana cho phép người đàn ông được hưởng chế độ đa thê, vì thế những người đàn ông theo giáo phái này rất đông vợ mà ông cụ Ziona Chana là một trong số đó. Nhưng vừa qua do tuổi cao, sức khỏe yếu nên ông đã qua đời ở tuổi 76, không còn có thể gánh vác vai trò là trụ cột gia đình. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện của người đàn ông đông vợ nhất thế giới này nhé.

Cụ ông đông vợ con nhất thế giới

Cụ ông đông vợ con nhất thế giới.

Ziona Chana, người chủ gia đình đông đúc nhất thế giới, đã vừa qua đời hôm 13/6. Ông cụ hưởng thọ 76 tuổi. Ông sống cùng gia đình trong một cơ ngơi rộng lớn ở Baktawng. Một ngôi làng hẻo lánh ở bang Mizoram, phía Đông Bắc Ấn Độ. Ông Ziona Chana có 39 người vợ, 94 người con và 33 người cháu. Tất cả đều sống hòa thuận cùng nhau trong một ngôi nhà 4 tầng. Với khoảng 100 phòng ở làng miền núi Baktawng.

Người đàn ông 76 tuổi này là lãnh đạo của một giáo phái Cơ đốc địa phương tên là Chana. Do cha ông thành lập vào năm 1942. Cho đến nay có tới hàng trăm gia đình tại khu vực là tín đồ của giáo phái. Giáo phái Chana tin vào tục đa thê, cho phép đàn ông có thể cưới nhiều vợ cùng lúc. Ông Ziona kết hôn với người vợ đầu tiên khi mới 17 tuổi. Và trong vòng 1 năm, ông kết hôn với tận 10 người. Những người vợ ở chung trong phòng ngủ tập thể, gần phòng ngủ riêng của ông Chana.

Thủ hiến Mizoram xác nhận trên Twitter thông tin ông Ziona Chana qua đời. Và cho biết ngôi làng Baktawng đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Nhờ gia đình của ông Chana. Với tổng số 167 thành viên, đây được xem là gia đình lớn nhất thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011 với Reuters, ông Ziona nói. “Tôi luôn sẵn sàng kết hôn và mở rộng số lượng thành viên trong gia đình. Tôi có rất nhiều người để chăm sóc. Tôi tự thấy mình là một người đàn ông vô cùng may mắn”.

Cụ ông qua đời ở tuổi 76

“Với trái tim nặng trĩu, bang Mizoram từ biệt ông Ziona Chana (76 tuổi). Người được cho là chủ của gia đình đông người nhất thế giới. Ngôi làng Baktawng Tlangnuam đã trở thành điểm thu hút du khách của bang nhờ gia đình ông. Ông hãy yên nghỉ nhé!” – ông Zoramthanga, thủ hiến bang Mizoram (đông bắc Ấn Độ), viết trên Twitter.

Thủ hiến Zoramthanga gửi lời chia buồn ngay sau khi biết tin ông Ziona Chana qua đời. Theo báo India Today, gia đình ông Ziona Chana cho biết ông cụ bị bệnh từ hôm 7-6. Và không ăn uống được. Ông cũng bị một số bệnh khác như tiểu đường và huyết áp cao.

Cụ ông qua đời ở tuổi 76.

Hôm 11-6, ông Ziona Chana bị bất tỉnh. Các bác sĩ nói với gia đình ông cần được truyền máu ngay lập tức. Từ làng Baktawng Tlangnuam, ông đã được đưa tới Aizawl, thủ phủ bang Mizoram. Ông nhập viện tại đây lúc 14h50 hôm 13-6 và qua đời lúc 15h cùng ngày, hưởng thọ 76 tuổi.

Ông Ziona Chana sinh năm 1945 và kết hôn ở tuổi 17. Người vợ đầu tiên của ông là bà Zathiangi, lớn hơn ông 3 tuổi. Các thành viên trong gia đình ông sống trong một ngôi nhà 4 tầng có tên là “Chhuan Thar Run” (Nhà thế hệ mới), với hơn 100 phòng ở ngôi làng Baktawng Tlangnuam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *