Tập đoàn Vingroup là một tập đoàn đa lĩnh vực thuộc quốc gia Việt Nam được thành lập 8/8/1993. Tới thời điểm này Vingroup được ví như là một phiên bản Chaebol Hàn Quốc – là tập đoàn tư nhân có tiềm lực, phát triển trên quy mô lớn, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực tiến xa ra thị trường quốc tế như Mỹ,… đồng thời mang trọng trách làm ngọn cờ đầu của nền kinh tế đất nước ta trong nhiều năm.

Tập đoàn Vingroup sở hữu nhiều tập đoàn nhỏ như chuỗi bất động sản Vinhomes, chuỗi siêu thị tiện ích VinMart, giáo dục đại học VinUni, sản xuất ô tô, xe máy Vinfast, Vinpearl – chuỗi các dự án du lịch, Vinschool – chuỗi cơ sở giáo dục đa cấp,…đặc biệt là VinBrain. Thời gian gần đây VinBrain đạt được một số giải thưởng xuất sắc mang tầm quốc tế về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI trong ngành y tế. Đây là một giải thưởng vô cùng danh giá nâng cao vị thế của Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Vậy ngay sau đây hãy cùng chúng tôi ydhups tìm hiểu công nghệ thú vị này nhé!

Giải thưởng Công nghiệp ACM SIGAI

‘Trợ lý bác sĩ cho Chẩn đoán hình ảnh’ (DrAid for Radiology) giành giải quốc tế “Công nghiệp ACM SIGAI 2021” cho sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) xuất sắc.

Đây là một trong những giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo; và chỉ trao cho duy nhất một sản phẩm AI mỗi năm. Dự kiến, giải sẽ được trao tại Hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo (IJCAI); diễn ra từ ngày 19-26/8 tại Canada. Năm 2019, giải được trao cho Tập đoàn Microsoft. Giải thưởng Công nghiệp ACM SIGAI; là một trong những giải thưởng danh giá hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) được trao hàng năm cho các cá nhân hoặc đơn vị thành công trong việc biến các nghiên cứu khoa học thành các ứng dụng AI trong thực tiễn.

Giải thưởng do ACM SIGAI là khối chuyên biệt về Trí tuệ nhân tạo thuộc Hiệp hội Máy tính (ACM) – cộng đồng về khoa học và giáo dục máy tính lớn nhất thế giới, ra đời từ năm 1947 với gần 100.000 hội viên thuộc giới khoa học công nghệ toàn cầu, tổ chức.

DrAid - sản phẩm công nghệ mới của VinBrain

Sản phẩm DrAid

“Là sản phẩm duy nhất được trao giải năm 2021; DrAid đã chứng minh năng lực cũng như vị thế tiên phong của VinBrain trong ứng dụng AI vào chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam; khẳng định khả năng cạnh tranh ngang bằng với các sản phẩm công nghệ cùng ngành trên thế giới”; đại diện VinBrain chia sẻ. “DrAid for Radiology” – AI Trợ lý bác sĩ cho chẩn đoán hình ảnh y tế là sản phẩm đầu tay của VinBrain; cũng là sản phẩm AI hoàn chỉnh đầu tiên của y tế Việt Nam ra mắt phiên bản đầu tiên vào ngày 14/6/2020.

Sản phẩm có khả năng phát hiện; sàng lọc trên 21 dấu hiệu bất thường và bệnh lý về phổi, tim, xương trong vòng 5 giây với độ chính xác trên 89%; đồng thời có thể chia sẻ kết quả chẩn đoán thông qua QR code hoặc đường link. Đặc biệt, sản phẩm có khả năng tự cảnh báo Covid-19; kể cả các trường hợp không có triệu chứng hoặc tổn thương phổi nhẹ dựa trên X-quang ngực thẳng; kết hợp cùng xét nghiệm PCR giúp nâng cao độ chính xác; giảm thiểu tình trạng âm tính giả…

DrAid cũng nổi bật với tính năng “Hỏi ý kiến bác sĩ thứ 2 (từ xa)”. Thông qua việc chia sẻ hình ảnh trực tiếp từ DrAid; bác sỹ có thể hội chẩn từ xa với đồng nghiệp hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành mà không bị ảnh hưởng bởi rào cản địa lý.

DrAid – sản phẩm chất lượng cao

DrAid được Ban giám khảo ACM SIGAI đánh giá cao; bởi sự kết hợp và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như phân loại nhiều lớp; suy luận theo cấu trúc cục bộ đến tổng quan, học chủ động; đào tạo đối nghịch, mạng nơ ron tích chập phức hợp; nhận dạng giọng nói cho chỉnh sửa báo cáo y tế tự động…

Các tính năng nổi bật khác như khoanh vùng tổn thương trên ảnh y tế với máy học sử dụng công nghệ cao AI; dựa trên mô hình với hàng trăm triệu tham số điểm ảnh (pixel) và dữ liệu lớn hàng triệu ảnh; mỗi ảnh có hàng triệu điểm ảnh (pixel); cùng nhiều kỹ thuật khác tạo nên một dịch vụ trí tuệ nhân tạo phục vụ y tế toàn diện.

Hiện DrAid đang được triển khai tại 84 bệnh viện và cơ sở y tế Việt Nam; bao gồm các bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM; Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện TW Thái Nguyên….

DrAid sản phẩm công nghệ áp dụng trí tuệ nhân tạo

VinBrain – dẫn đầu về công nghệ AI

VinBrain là một trong những công ty dẫn đầu về công nghệ AI trong y tế tại Việt Nam; trực thuộc Tập đoàn Vingroup. VinBrain ứng dụng AI và IoT vào chăm sóc sức khỏe nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sống của con người; hướng tới mục tiêu mang lại bình đẳng trong việc tiếp cận những giải pháp; kiến thức và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Được các nhà khoa học đánh giá cao

Cộng đồng các nhà khoa học nổi tiếng thế giới cũng đánh giá cao DrAid nhất là về mặt ứng dụng thực tiễn. Trong đó có các gương mặt gồm: Giáo sư Andrew Ng – Top 4 nhà khoa học AI thế giới; Đại học Stanford. Ông cũng là người đồng sáng lập Google Brain và Coursera; và tiên phong cho gịáo dục AI trực tuyến có ảnh hưởng tới 77 triệu người dùng. Ngoài ra, còn kể đến giáo sư; bác sĩ đầu ngành chẩn đoán hình ảnh y tế Curtis Langlotz – Đại học Stanford; Giáo sư Al Pisano – Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Jacobs; Đại học California San Diego (UCSD); đồng Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo VinFuture Prize…

Công ty VinBrain tạo công nghệ DrAid

Như vậy với việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong ngành y tế, công ty VinBrain đã đem về một giải thưởng vô cùng danh giá trên bình diện quốc tế mang tên “Công nghiệp ACM SIGAI 2021”. Giải thưởng này đã giúp danh tiếng của Việt Nam tiến xa hơn bắt kịp sự phát triển công nghệ của các nước khác. Mong rằng trong tương lai công ty VInBrain sẽ tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ tiện lợi có có ích hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *